Hotline
0981.467.967

Khách Trung Quốc muốn đầu tư vào bất động sản TP.HCM và Hà Nội

17:26
Theo CBRE, các khách hàng Trung Quốc rất mong muốn tăng đầu tư vào các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, song vẫn còn nhiều khó khăn trong việc rút tiền ra khỏi Trung Quốc do các biện pháp kiểm soát vốn ở nước này.

Các nhà đầu tư này thường tìm cách liên doanh với các nhà đầu tư trong nước hoặc tăng độ phủ sóng của mình trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam bằng cách đầu tư vào các công ty quản lý quỹ bất động sản tại đây.“Họ thường tập trung vào các dự án phát triển trung tâm mua sắm chất lượng cao tại TP.HCM. Bên cạnh đó, họ cũng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng để tận dụng sự tăng cao của lượng khách tới Việt Nam”, CBRE cho biết.

Riêng ở phân khúc nghỉ dưỡng, khu nghỉ mát và khách sạn trung cấp là những bất động sản được quan tâm nhất.

Trong khi đó, CBRE cho biết các nhà đầu tư Hồng Kông và Nhật Bản đã bắt đầu tìm hiểu mua lại các khu đất để phát triển dự án nhà ở tại Hà Nội trong các quý gần đây. Một số giao dịch lớn có thể sẽ được ký kết sớm.

Khách hàng Trung Quốc thường tập trung vào các dự án phát triển trung tâm mua sắm chất lượng cao tại TP.HCM. Bên cạnh đó, họ cũng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng để tận dụng sự tăng cao của lượng khách tới Việt Nam.

Trước CBRE, ông Neil MacGregor – Giám đốc điều hành Savills Việt Nam, cũng cho rằng thị trường bất động sản Việt Nam đang có những điểm hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo vị này, điểm đầu tiên đó là tăng trưởng GDP của Việt Nam rất tích cực so với các đối thủ cạnh tranh khác trong khu vực.

Bên cạnh đó, lượng khách quốc tế tăng 26% trong năm 2016 và dự đoán năm 2017 con số này sẽ tăng lên 28%. Đây là con số tăng trưởng khá ấn tượng, trong khi đó Việt Nam còn nhiều cơ hội để đạt mức tăng trưởng như các quốc gia khác.

Theo ông Neil, tính đến số vốn thực hiện đến cuối tháng 11 đã hơn 16 tỷ USD, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức độ chi tiêu cũng chứng tỏ nền kinh tế trong nước phát triển khá ổn định.

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, cũng có cùng quan điểm lạc quan như trên.

“Việt Nam là một điểm đến ổn định và an toàn, nên chúng tôi lạc quan về sự tăng trưởng thị trường bất động sản 2018”, ông Châu nhấn mạnh.


Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard