Hotline
0981.467.967

Khẩn báo sắp xảy ra trọng án” sai sự thật, ai đứng đằng sau?

01:22
Vì bức xúc chưa có đường vào Dự Án BĐSnguyên do khách quan từ phía nhà nước chưa làm đường ven sông TP Sài Gòn, nhưng một số ít người mua mua nền nhà tại KĐT The Golden An Khánh 1 (Cty Đầu tư và nâng tầm phát triển đô thị – Bộ gây dựng làm chủ đầu tư) ký “Đơn khẩn báo sắp xẩy ra trọng án” với nội dung khẩn báo rất nghiêm trọng. tuy nhiên, khi công an vào cuộc thì đã cho thấymột số ít người mua này rất có khả năng là nạn nhân của một ai đó đứng đằng sau giật dây.

Đơn khẩn báo sắp xảy ra trọng án không đúng sự thật

Điều bất ngờ là lúc được công an mời làm việc, cả 4 người ký tên trong đơn khẩn báo sắp xẩy ra trọng án lại thừa nhận hoàn toàn không có gì là “trọng án” hết, mà họ chỉ bức xúc chuyện chưa có tuyến phố để vào Dự Án BĐS, rồi họ ký vào đơn do người khác viết sẵn. thậm chí làcó người thừa nhận không đọc nội dung đơn mà vẫn ký vào đơn.Bà Nguyễn Thị Kim Ch, Nguyễn Thị Bích Th, Nguyễn Thị T và Đặng Thị Thúy Ng cùng ký cái tên là “tập thể khách hàng” mua nền nhà KĐT An Khánh 1, với nội dung: “Chúng mình đã ký hợp đồng mua nền nhà từ trong thời hạn 1994 đến năm 2000 và cũng đã nhận chuyển nhượng bàn giao nền nhà từ chủ đầu tư. Hơn 20 năm qua vẫn không còn cơ hội để xây nhà trên lô đất của mình vì Dự Án BĐS không còn lối đi vàonhiều năm nay tập thể người tiêu dùng đã rất nhiều lần khiếu nại nhưng không được giải quyết. Cty này là doanh nghệp Chính phủ, thuộc Tổng Cty kiến thiết xây dựng số 1 – Sở thiết kế và xây dựng, chúng tôi mua đất liên đới với ông Phạm Xuân Long – làm mặc dầu chúng tôi khiếu nại nhiều lần, thời gian kéo dài hai mươi năm Cty không thực hiện đúng hợp đồng có con phố để dễ dàng chúng tôi vào xây nhà ở. Chúng tôi rất bức xúc, có một số người bức xúc quá mà chết, sắp tới đây sẽ xảy ra trọng án vì ông Long rình rập đe dọa chúng tôi nếu chúng tôi tố cáo ông sai phạm trong các Dự Án BĐS. Ông sẽ cho người giết, bắt cóc, tạt axít và hại cả hạnh phúc gia đình nếu chúng tôi tố cáo ông. Chúng tôi kính mong ông quản trị Ủy Ban Nhân Dân TP HCM và ông quản trị Ủy Ban Nhân Dân Q2 giải quyết gấp cho chúng tôi”.

sau khi nhận được “Đơn khẩn báo” của bốn vị người mua nêu trên, vấn đề được cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Phía Cty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương mại Tư vấn Đầu tư và phát triển Đô Thi (Cty Đô Thị), ngày 14.8.2017 đã kiến nghị và gửi đơn đến Cơ quan CSĐT công an Q.2, nhờ tìm hiểu giải quyết vì “Đơn khẩn báo sắp có trọng án” có nội dung không đúng sự thật.

Ông Nguyễn Thanh Tân, Tổng  Cty đô thị trình bày: “Trước đây, Cty chúng tôi có cái tên là Cty đầu tư và nâng tầm phát triển đô thị, là DN nhà nước trực thuộc Sở thiết kế xây dựng, nay đã cổ phần hóa. thời khắc năm 1992, Cty được chính phủ nước nhà và UBND TP Hồ Chí Minh giao đất làm Khu đô thị The Golden 1, tại P. Bình An, Q2diện tích quy hoạnh hơn 18.700m2. quá trình làm Dự Án BĐS, chúng tôi đã làm đúng quy hoạch thiết kế của dự án Bất Động Sản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, có đủ hạ tầng đường giao thông vận tải nội Sở, chúng mình đã bán nền cho khách hàng. Việc mua bán nền Chung cư The Golden An Khánh 1 là hoàn toàn tự nguyện, bên mua đã xem dự án trước lúc mua và biết rõ tính khả thi của dự án Bất Động Sản. Khi làm Dự Án BĐS chúng mình đã thực hiện nghiêm túc phần nghĩa vụ của chủ dự án Bất Động Sản, riêng phần đường giao thông ngoài Dự Án BĐS thì nhà nước đã có quy hoạch nhưng nhà nước chưa làm, chúng tôi không có quyền làm những việc ngoài dự án Bất Động Sản được phép. Vì chưa có đường giao thông nên nhiều hộ dân chưa thể gây dựng nhà tại. Cty chúng tôi đã đề nghị chính quyền làm đường giao thông vận tải để xử lý khó khăn vất vả cho người dân”.

Ai viết đơn vu khống?

Cũng theo trình bày của Cty Đô Thị: “Chúng tôi phát hiện 4 người gồm bà Ch, Th, T và Ng đã làm đơn khẩn báo sắp xẩy ra trọng án gửi đến Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP. HCM và quản trị UBND Quận 2 tố cáo ông Phạm Xuân Long là  Cty rình rập đe dọa họ rằng “ông sẽ cho người giết, bắt cóc, tạt axít và hại cả nhà họ nếu họ tố cáo ông”. Cty chúng tôi xin nói rõ, ông Phạm Xuân Long đã từng làm Giám đốc Cty gần 30 năm về trước, Cty đã cổ phần hóa và thay đổi nhân sự nhiều lần, ông Long đã nghỉ việc hơn 17 2016lúc này ông Long không có tương quan gì với Cty”.

Trong đơn gửi đến Cơ quan CSĐT cảnh sát Q.2, Cty đô thị cũng nêu: “Việc 4 người đứng đơn tố cáo ông Phạm Xuân Long rình rập đe dọa giết người là sai sự thật, Cty chúng tôi trực tiếp gặp ông Long và những người trong Cty để kiểm tra nhưng mọi người đều chứng minh và khẳng định không hề đe dọa bất kể ai. Như vậy, 4 người nêu trên đã bịa đặt ông Long đe dọa giết người và tố cáo ông Long trước cơ quan có thẩm quyền là hành vi vu khốnghành động này gây hậu quả nghiêm trọng đến đáng tin cậythương hiệu của Cty và danh dự của cá nhân ông Long".

Theo Cty đô thị, nhiều năng lực có sự xúi giục của 1 cá nhân từng làm lãnh đạo Cty, và cá nhân này đang bị Thanh tra chính phủ nước nhà thanh tra những sai phạm của ông (thời ông này làm Tổng Giám đốc Cty đô thị, hiện đã nghỉ việc), vì trong đơn của 4 người dân có nội dung thuộc bí mật của Cty, người ngoài không có khả năng biết. vì thế, Cty đô thị đề nghị Cơ quan CSĐT thực thi điều tra làm rõ.

Được Cơ quan CSĐT cảnh sát Q.2 mời làm việc, bà Ch, Th, T và Ng đều nhận định rằng chỉ do bức xúc dự án không còn đường vào nên ký vào “Đơn khẩn báo sắp xảy ra trọng án” gửi đến quản trị UBND Q.2 và Chủ tịch UBND Thành Phố Hồ Chí Minh, chứ không còn chuyện ông Phạm Xuân Long đe dọa họ.

trong đó, bà Ch khi đến làm việc với Cty đô thành vừa mới đây đã viết: “Tôi là Nguyễn Thị Kim Ch là người ký trong đơn, vì quá bức xúc mua đất đã lâu mà không có đường vào. Nhưng tôi ký vào đơn chứ không viết đơn. Anh T viết đơn (tức đề cập đến một cá nhân từng làm lãnh đạo Cty viết đơn - PV)”. Cty đô thành cho biết, sẽ liên tục kiến nghị và gửi đơn đến những đơn vị chức năng có thẩm quyền tìm hiểu ai là người đứng đằng sau viết đơn, tận dụng sự bức xúc rồi xúi giục người khác nhằm ý đồ xấu?

Ngày 17.12.2017, đại diện Cty đô thị nhận được “Thông báo kết quả giải quyết tố cáo” do Phó trưởng công an Q2 – Thượng tá Nguyễn Lê Hùng ký ngày 11.10.2017, trong nội dung trả lời ông Nguyễn Thanh Tân, đại diện Cty đô thịcông an Q2 cho biết: “Do Cty bán đất cho những người dân có tên trên, nhưng không triển khai đúng như hợp đồng đã cam kết. cho nên vì vậynhững người trên bức xúc làm đơn gửi đến cơ quan có thẩm quyền xử lý, nhưng chưa có kết quả… Từ trước tới thời điểm này ông Long và Cty không rình rập đe dọa gì đến ai”.

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard