Hotline
0981.467.967

2 năm, đoàn chỉ đạo địa phương đi nước ngoài giảm 42,5%

06:30

Tại Hội nghị ngoại vụ toàn quốc lần thứ 19 diễn ra sáng nay 12-8 ở Hà Nội, Cục trưởng Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) Nguyễn Hoàng Long cho nhân thức trong 2 năm qua (2016-2018), công việc quản lý đoàn ra, đoàn vào được các địa phương quán triệt thi hành ngày càng đi tham gia quy củ, năn nỉ nếp theo Quyết định 272 của Bộ Chính trị.

100% các địa phương đã xây dựng Chiến lược trình Thủ tướng Chính phủ phê phê duyệt; chất lượng, nội dung các chiến lược ngay càng chi tiết, bám sát thực tế.

Số lượng đoàn chỉ đạo địa phương đi nước ngoài đã giảm 42,5% so với thời kỳ 2014-2016 (400 đoàn so với 696 đoàn). Các địa bàn đến công việc chủ quản tập trung tham gia các nước lớn, các nước có quan hệ công ty đối tác ý tưởnrg, đối tác làm ăn đầy đủ có vai trò quan trọng đối với tạo ra kinh tế-xã hội của non sông, đưa khuôn khổ quan hệ đã xác lập đi tham gia thực chất, nhằm các mục đích xúc tiến đầu cơ, thương nghiệp, tạo lập và xúc tiến quan hệ phù hợp tác trên các lĩnh vực chi tiết.

Đương nhiên, ông Nguyễn Hoàng Long cũng liệt kê rằng, việc doanh nghiệp đoàn ra, đoàn vào ở một vài địa phương vẫn chưa chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Đảng và Nhà nước; một vài đoàn đi dài ngày, thành phần đông, chưa phối thích hợp tốt với Bộ Ngoại giao và các tập đoàn thây mặt vietnam ở nước ngoài, xây dựng chương trình chưa có lí, chưa sẵn sàng tốt tài liệu trưng bày tiềm năng, điểm tốt của địa phương.

Để giải quyết những tồn tại trên, trong giai đoạn 2018-2020 và các năm tiếp theo, Bộ Ngoại giao đề xuất các địa phương thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị 38 của Bộ Chính trị và các chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh điều hành các đoàn đi công việc nước ngoài. Các địa phương cần khiến tốt công việc xây đắp kế hoạch trình cấp có thẩm quyền phê phê chuẩn; trước khi đoàn đi cần làm cho tốt công tác xây đắp chương trình, nội dung khiến việc thiết thực, nhân tố đi gọn nhẹ để đảm bảo hiệu quả, chất lượng chuyến thăm.

Các địa phương ký kết 420 ký hợp đồng quốc tế

Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Hoàng Long bình chọn công việc đối ngoại của vietnam nói thông thường và của các địa phương nói riêng 2 năm qua được khai triển hăng hái trên tất cả các kênh Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội theo tuyến phố lối đối ngoại đề ra tại Quyết nghị ĐH XII của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội và Quyết nghị của các địa phương về ý tưởnrg tạo ra kinh tế - phường hội 5 năm 2016 - 2020.

Các địa phương đã phối hợp ngặt nghèo với Bộ Ngoại giao và các bộ, ban, lĩnh vực trung ương tăng mạnh công tác đối ngoại địa phương trên hầu hết các ngành từ chính trị, kinh tế tới công việc ngoại giao văn hóa, công tác người Việt Nam ở nước ngoài, công tác biên thuỳ bờ cõi, công việc lãnh sự và bảo hộ công dân, qua đó góp phần cần thiết tham gia phát triển kinh tế - phường hội của nước nhà nói chung và các địa phương nói riêng.

Trong đó, về tình hình hợp tác quốc tế màn chơi địa phương, các địa phương trên cơ sở phối thích hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các tổ chức đại diện vn ở nước ngoài đã ký kết 420 ký hợp đồng quốc tế level địa phương với các địa phương/đối tác/tổ chức nước ngoài (trong đó có 159 thỏa thuận với các địa phương nước ngoài), tăng 20,3% so với thời kỳ 2014-2016.

"Nhìn thông thường, các thỏa thuận quốc tế đã ký kết đang đóng góp hăng hái tham gia việc đẩy mạnh quan hệ phù hợp tác hữu nghị, quảng cáo hình ảnh và tiềm năng của các địa phương nói riêng và của Việt Nam nói chung, phù hợp với chủ trương lớn về sản xuất kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước và tiềm năng, điểm hay của các địa phương"- Cục trưởng Cục Ngoại vụ cho hay.

Theo Dương Ngọc

Người công lao


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard