Hotline
0981.467.967

'Dược vương' sống 101 tuổi nhờ 10 cách giản dị mà phong cách: Mỗi nhân tố đều đáng tâm đắc

12:30

Tôn Tư Mạc (Sun Simiao, 581--682), là một hero được dương thế tôn vinh là "dược vương", bậc thầy trong vấn đề trị bệnh và sinh dưỡng thời xưa.

Vốn là nhà y khoa nổi tiếng trong thời cổ điển, sống thọ 101 tuổi. Là một người mạnh khỏe trong đội ngũ cao nhân trên trăm tuổi tại Trung Quốc, Tôn Tư Mạc được xem là người có lối sống lành mạnh và khoa học, nổi tiếng trong việc chú tâm sức khỏe và sinh dưỡng dưỡng tâm đức đáng hâm mộ.

Trong cuốn sách nhiều người biết đến "thiên kim phương" (Ngàn phương thuốc quý như tiến thưởng) Tôn Tư Mạc đã miêu tả chi tiết phương pháp chăm bẵm sức khỏe để thực hiện được kỳ tích về tuổi thọ. Bài viết này tóm tắt giúp bạn những ý chính theo phương pháp ngăn nắp dễ nắm bắt nhất để bạn có thể ứng dụng.

Dược vương sống 101 tuổi nhờ 10 bí quyết giản dị mà đẳng cấp: Mỗi điều đều đáng tâm đắc - Ảnh 1.

(Hình ảnh Tôn Tư Mạc 581-682)

1. Hãy lựa chọn cho mình 1 đức tin

Đối với đời sống tinh thần, Tôn tự Mạc rất coi trọng việc tôn thờ Đức Chúa Trời, một đấng tối cao, một tôn giáo. Ông từng nói rằng, ý thức của con người, cũng cần thiết như là một vị vua trong một vương quốc".

Tôn Tư Mạc nghĩ là ông rất tôn sùng yếu tố này, bản thông ông cũng tự chính mình theo đuổi tôn giáo, việc này hữu ích lớn ở chỗ, bạn sẽ có thể tự nhủ tới những nguyên tắc sống và nhân tố chỉnh bản thân bản thân mình theo một tình trạng tâm lý và tư duy nào đó mà bạn tin yêu.

Khi có niềm tin, tin vào đấng tối cao, bạn sẽ có ý thức lương thiện, sống đẹp, tình trạng tâm lý ổn định, kết hợp.

2. Cơ chế thưởng thức lành mạnh, thăng bằng, nhiều chủng loại

Mỗi người duy trì một hình thức thưởng thức đa dạng là điều rất cần thiết, đặc biệt là sự nhiều chủng loại của các món ăn thuộc nhóm rau củ quả và ngũ cốc.

Về lực lượng thực phẩm chủ công, Tôn Tư Mạc thường xuyên đổi mới để thưởng thức đa dạng các món, bổ sung các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể theo yêu cầu và cân bằng. Bên cạnh, ông luôn để ý đến cách thức ăn, phải nhai thong thả và không ăn quá rộng rãi.

Dược vương sống 101 tuổi nhờ 10 bí quyết giản dị mà đẳng cấp: Mỗi điều đều đáng tâm đắc - Ảnh 2.

3. Khiến cho việc/nghỉ ngơi có lí

Bạn cần chọn cho bản thân một lối sống có tiêu chí, chuyển di nhiều lần và đồng đội dục sport ở mức phù hợp. Đồng thời đẩy mạnh mở rộng các mối quan hệ, khiến cho việc và nghỉ dưỡng đan xen có lí.

Tôn Tư Mạc rất Để ý đến sự kết hợp giữa công tác và thư giãn, trong cuộc sống hàng ngày không để phiên bản thân rơi vào hiện trạng mỏi mệt. Khi chuyển động và số đông dục thích hợp sẽ bổ ích lớn cho việc khiến ấm thân thể, đẩy lùi lão hóa, duy trì sự tươi trẻ và nâng cao tuổi thọ.

4. Chăm bẵm cơ thể, kiểu dáng

Đa dạng người thường không lưu ý đến việc để mắt vẻ đẹp hình thức của thân thể, ngoại hình của mình. Việc chú tâm chăm nom thân thể, thể lực là yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt là xem xét đến việc thưởng thức và không gian sống.

Trong quá khứ vẻ vang của bản thân mình, Tôn Tư Mạc đã đa dạng lần từ chối lời mời lên đế kinh của hoàng đế, ông chọn lựa cho bản thân nơi thôn quê đồi núi, sống hòa bản thân vào tự nhiên.

Tôn Tư Mạc nghĩ rằng, cuộc sống tốt nhất là sự đơn giản, gắn kết với môi trường xung quanh, làm cho việc và nghỉ ngơi có lí, ông thích sự tĩnh lặng và an nhàn hạ ở vùng thôn quê hơn là đến nơi phồn hoa đô thị, nơi vua chúa thỉnh mời.

Chọn cuộc sống ở nơi có nhiều không khí trong sạch, cây cối tự nhiên phong phú sẽ giúp cho thân thể luôn mạnh mẽ, thể lực sung mãn hơn.

Dược vương sống 101 tuổi nhờ 10 bí quyết giản dị mà đẳng cấp: Mỗi điều đều đáng tâm đắc - Ảnh 3.

5. Ái tình

Nhân loại sống vui vẻ hay không phụ thuộc tham gia việc họ có nhân thức phương pháp kính yêu hay không. Cho dù ở bất cứ yếu tố kiện nào, bạn hãy nhớ rằng đừng bao giờ khiến thương tổn người khác, không khiến hao tổn nguyên khí của người khác, làm người khác bực dọc hay tức giận, có thái độ tiêu cực.

Tình yêu sẽ giúp cho thân thể duy trì và sản xuất khí huyết thông suốt, toàn thân thư giãn, duy trì được sự di chuyển và đi lại trong toàn bộ thân thể, từ đó thiên nhiên sẽ ngập tràn sinh lựcKhông có yếu tố gì tình cảnh, không khiến tổn thương sinh khí của người địa phương, giữ cho tổng thể thân thể mịn màng và giữ cho thân thể căn bản chạy. Khí tự nhiên dồi dào và nhựa sống khỏe khoắn hơn.

6. Tình dục

Tình dục là một phần cần thiết và chiếm hữu tỉ lệ lớn trong ái tình. Dục tình là thứ không được gượng gạo ép, nhưng cũng đừng phóng túng. Về vấn đề này, từ lâu Tôn Tư Mạc đã thể hiện sự quan trọng, con trai không thể thiếu đàn bà, thiếu phụ không thể thiếu con trai, không có thiếu phụ thì ý sẽ động, khi ý động thì tinh thần sẽ mỏi mệt, ý thức mỏi mệt thì cam đoan sẽ dẫn tới tổn thọ.

Riêng về chuyện dục tình, quá mức cũng không tốt mà thiếu thốn cũng không tốt. Tiết chế quá mức cũng tác động trọn vẹn tới sức khỏe tinh thần và thể chất. Hãy dựa vào sức khỏe của bản thân để quyết định mức độ và tần suất sao cho phù hợp nhất.

7. Y dược (Bác bỏ sĩ và thuốc)

Tôn Tư Mạc từng đề xướng trào lưu chữa bệnh và chú tâm sức khỏe bằng thực dưỡng. Phải thưởng thức để để mắt sức khỏe hàng ngày chứ ko phải mong chờ vào thuốc. Nguyên lý của Tôn Tư Mạc là thưởng thức đúng cách, không được phép tùy luôn tiện sử dụng thuốc, bỗng nhiên còn giải pháp tối ưu khác mới sử dụng tới thuốc.

Một viên thuốc, 3 phần tốt, 7 phần xấu, bởi vậy, không nên sử dụng nó theo ý muốn.

Dược vương sống 101 tuổi nhờ 10 bí quyết giản dị mà đẳng cấp: Mỗi điều đều đáng tâm đắc - Ảnh 4.

8. Những nhân tố kiêng kỵ

Theo dược vương Tôn Tư Mạc, mỗi người đều nên sống dựa trên những nguyên tắc chuẩn mực cố định mà phường hội đã đúc kết. Biết được những nhân tố nên khiến cho và không nên làm.

Có những nhân tố ông xem là cấm kỵ và không cho phép phiên bản thân được vi phạm. chậm tiến độ chính là không sát sinh, không chửi thề (nói tục chửi bậy), không tư lợi tham lam, không ăn trộm, không nói láo nói cạnh, nói xằng bậy. Đây được xem là một phần chẳng thể thiếu trong cách dưỡng sinh của ông. Không thực hiện việc này thì chưa đủ tiêu chuẩn để có sức khỏe tốt.

9. Nhân thức phản hồi những phong tục tập quán lạc hậu

Bạn sống trong một thị trấn hội cam kết sẽ có những phong tục tập quán, hội hè hoặc hoạt động cần phải tham gia. Giả dụ kiếm được thấy những hoạt động không phù hợp, lạc hậu, phong tục không bổ ích cho sức khỏe, thì bạn có chuyên mục bỏ chúng, không tham gia.

10. Nguyên lý ăn nói

Muốn sống mạnh mẽ trường sinh, không thể không nhắc tới yếu tố lời ăn tiếng nói. Người xưa rất coi trọng phương pháp ăn nói. Vì thế mới có câu, bệnh từ miệng mà ra, họa cũng từ miệng mà ra. Lời khuyên của Tôn Tư Mạc dành cho bạn là hãy nói đầy đủ, đừng nên nói quá phổ quát. Giọng nói không nên quá to, không cao giọng khi nói.

Càng nói đa dạng thì càng thiếu khí bên trong, thất thoát khí sẽ tổn hại sức khỏe. Dường như, bạn cũng không nên nói ra những lời nói cường bạo, hãy nói những lời hay ý đẹp, duy trì chữ "thiện" trong mọi lời ăn ngôn ngữ.

Healf/IF

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard