Hotline
0981.467.967

Ngăn dự phòng nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày

21:30

Loãng xương là một bệnh lý về xương khớp bình thường nhất hiện giờ, đa phần bệnh thường gặp mặt ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, nếu như bạn không lưu ý tới các lề thói sinh hoạt trong ngày và bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho thân thể thì nguy cơ loãng xương sớm khi còn trẻ là rất cao. Do đó, ngay từ hiện thời, hãy quan tâm phổ thông hơn đến hình thức ăn uống trong ngày để bổ sung kịp thời những nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của xương sau đây.

Các sản phẩm từ sữa

Sữa chính là một nguồn cung ứng hàm lượng canxi cực kì cao để giúp xương luôn chắc khỏe. Hình như đó, các vật phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, kem tươi... cũng có trị giá cung cấp canxi không kém phần. Khác lạ, sữa chua ngoài giàu canxi còn chứa cả vitamin D. Vậy nên, việc bổ sung nhiều lần các sản phẩm từ sữa sẽ giúp bạn giảm bớt nguy cơ loãng xương sớm hiệu quả.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 1.

Các loại cá

Cá hồi, cá mòi, cá ngừ... không chỉ chứa axit béo Omega 3 mà còn cực giàu vitamin D và canxi. Bởi vậy, việc tiêu thụ cá nhiều lần sẽ vừa tốt cho tim mạch, lại vừa củng cố hệ xương khớp của bạn luôn chắc khỏe.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 2.

Tham khảo thêm Đây là lý bởi vì sao Victoria Beckham chọn cá hồi để ăn mỗi ngày

Lòng đỏ trứng

Trứng là một loại thực phẩm quá quen thuộc ở gian bếp của mỗi gia đình. Tất nhiên, nếu muốn chiếm được nguồn vitamin D dồi dào nhất thì bạn nên dồn vào một chỗ đa dạng tham gia việc ăn lòng đỏ trứng.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 3.

Bắp cải

Vốn là một loại rau dễ kiếm nhưng hàm lượng dinh dưỡng mà bắp cải mang đến còn khiến đa dạng người bất thần hơn. Các vitamin có trong bắp cải sẽ vừa hỗ trợ hệ xương khớp của bạn chắc khỏe, vừa giúp khiến dịu mát thân thể cũng như loại trừ độc tố dư thừa ra ngoài lập cập.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 4.

Ngũ cốc

Trong ngũ cốc có chứa đến 25% vitamin D nên chẳng có nguyên do gì mà bỏ lỡ ngũ cốc trong chế độ ăn hàng ngày. Dường như, hương vị của ngũ cốc cũng rất thơm, bùi, lại dễ ăn nên phổ thông người còn lựa chọn ngũ cốc để ăn sáng hay ăn vặt trong ngày.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 5.

Rau dền

Nhiều người thường xem nhẹ loại rau này ra khỏi thực đơn hàng ngày mà không biết rằng, đây cũng là một nguồn dưỡng chất giàu canxi, chất xơ, sắt và vitamin A. Thế nên, hãy hăng hái bổ sung rau dền phổ thông hơn mỗi ngày để giúp xương luôn chắc khỏe bạn nhé!

Nguồn: Health

Theo Gà

Helino


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard