Hotline
0981.467.967

Nhà ở thổ cư TP.HCM quay đầu giảm giá trước tháng cô hồn

17:00

So với vài tháng trước, giao dịch nhà đất thổ cư tại Tp.HCM hiện tại đã bớt nhiệt đáng kể. Khác biệt, người dùng thực có động thái "né’ tháng cô hồn. 

Tìm hiểu tại các khu vực như các huyện Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Q.3…giao dịch nhà riêng ở thời gian này giảm rõ nét. Theo một môi giới khu vực, so với thời điểm phương pháp đây 2 tháng, giao dịch có thể giảm 60-70% do người mua "né" thời gian sát tháng cô hồn. Giá nhà ở giảm khoảng 10-15% so với hồi đầu năm. 

Vài giấy tờ rơi tham gia cuối tháng 6 âm lịch, môi giới đều phải xử lý với tốc độ cao cho khách hàng sao cho không rơi tham gia 04 tuần cô hồn. Theo môi giới này, chẳng phải đàm phán "tắt hẳn" nhưng đa phần khách tìm đều có tâm lý kiêng cữ tháng cô hồn nên lượng khách đi xem nhà giảm rõ nét. Chưa kể, trong đợt sốt đất vừa mới đây, phần nhiều chủ đầu tư dồn tiền vào đất nền công trình nên thị phần nhà riêng cũng bị ảnh hưởng một phần về sức mua mặc dù giá có sự lớn mạnh.

Q.Gò Vấp được xem là nơi diễn ra hoạt động sắm – bán nhà riêng tấp nập nhất của khu Tây Tp.HCM do hữu dụng thế rõ nét về tiện thể ích, dân cư đồng bộ. Tất nhiên, thời điểm này ghi nhận hoạt động mua bán nhà riêng khu vực trầm lắng hẳn. 

Theo môi giới này, thực ra thương lượng có xu hướng giảm từ thời điểmTết nguyên đán đến nay. Một phần do nguồn cung có tầm giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn khan hiếm, sự lựa chọn của khách tìm eo hẹp dần, phần vì giá nhà riêng khu vực này đã tăng quá cao trong vòng 2 năm nay làm cho những người mua thực không dễ dàng tiếp cận, tỉ suất lợi nhuận của nhà đầu tư cũng giảm khi khó khăn bán giá quá cao, thanh khoản chững.

Bên cạnh đó, nhà riêng tại khu vực ven Tp.HCM như Q.9, Q.2, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi… sức mua hiện tại cũng "chững" lại so với cuối năm 2017. Ngay tại thời điểm trước bốn tuần cô hồn, ghi kiếm được lượng khách đi xem nhà riêng giảm hơn 1 nửa. Trong khi loại hình này so với cùng kỳ năm rồi giá cũng tăng khá cao, ở ngưỡng 20-30%. Vì thế, hiện những căn nhà diện tích 50-60m2 rao bán với mức giá 2-3 tỉ đồng/căn khó ra hàng do vượt tầm nguồn vốn của đồng đội người công sức tỉnh giấc lẻ.

Ghi kiếm được tại khu vực P.Long Trường, P.Trường Thạnh, P.Phước Long B (Q.9); Tân Hiệp, Tân Thới Nhì (Hóc Môn); Tân Thới Hiệp (Q.12)… phổ biến nhà đầu tư (NĐT) chiếm hữu những căn nhà riêng mới xây (hoặc xây theo dãy) hiện chưa ra được hàng. Tuy nhiên, kế bên vài NĐT hạ thấp giá khoảng 10-15% so với thời gian bốn tuần 2/2018 để ra hàng với tốc độ cao thì gần như các NĐT giữ giá niêm yết mặc dầu không có giao dịch.

Xúc tiếp với một NĐT ở Q.9, NĐT này chiếm hữu 2 căn nhà riêng được "tân trang" lại trong khoảng nhà đã cũ, rao bán chênh so với giá tậu tìm tham gia khoảng 1 tỉ đồng/2 căn. Tuy nhiên, rao bán trong khoảng thời điểm tháng 3/2018 nhưng hiện 2 căn nhà vẫn chưa có chủ. Dù vậy, NĐT này quyết không hạ thấp giá bán mà còn khẳng định, giả dụ chưa ra được hàng, có thể thay đổi giá bán, ngày càng tăng khoảng 100 triệu đồng/căn cho thời điểm cuối năm.

Còn một NĐT khác sống tại thị xã Nhà Bè thì hài lòng hạ thấp giá 80 triệu tiền việt cho căn nhà 1.5 tỉ đồng ở hẻm Lê Văn Lương vì muốn ra hàng với tốc độ cao, thu dòng tiền. Tất nhiên, gặp mặt quá trình tháng cô hồn nên mặc dù đã giảm giá nhà của NĐT vẫn chưa ra bán được.

Theo ghi kiếm được, hoạt động mua bán nhà riêng tại Tp.HCM giá đã tăng khá cao so với bí quyết đây 1-2 năm là nguyên do làm đàm phán thực bị ảnh hưởng. Bên cạnh phân khúc giá vừa túi tiền thì đã khan hiếm, nguồn hàng giao dịch trên thị trường khu vực trọng tâm hiện nay chủ công rơi tham gia ngưỡng giá 5-8 tỉ đồng/căn, kén khách tậu. Còn tại khu ven, những căn nhà đất giá thành 1.6 – 2.5 tỉ đồng/căn thì lại khá xa trọng tâm, hẻm gầy nên khách mua "e dè".

Bà Ngọc Hà, Giám đốc Công ty Hoàng Hà cho rằng, hoạt động mua bán nhà riêng bị ảnh hưởng bình thường bởi hoạt động mua bán BĐS thời gian qua. Dù rằng sự ảnh hưởng không rõ rệt như các phân khúc khác, nhưng khi dòng tiền của NĐT chủ công rót tham gia đất nền thì nhà riêng bị phân bổ bởi đối tượng đối tượng mua hàng. Khách đầu cơ thường có tâm lý kênh nào lợi nhuận nhanh- cao hơn sẽ dồn tham gia, do vậy nhà riêng ít bất định nhưng cũng ít tăng giá chợt biến nên chưa hấp dẫn NĐT.

Đặc biệt, theo bà Hà ở quá trình bây chừ đa dạng môi giới nhập cuộc thị trường nên nguồn hàng ngày càng hết sạch, ý định thực tế vẫn có nhưng lại không có nguồn hàng phù hợp để bán. Chưa kể, một số nhà môi giới khiến cho ăn chộp giật hét giá cao khiến thương lượng bị ảnh hưởng.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard