Hotline
0981.467.967

Sức tìm căn hộ TP HCM giảm gần 30% sau vụ cháy Carina - VnExpress Kinh Doanh

20:02

CBRE vn vừa lên tiếng thông báo hoạt động mua bán căn hộ bán tại Sài Gòn trong quý II/2018 với nguồn cung và sức tiêu thụ nhất tề sụt giảm. Ba tháng qua, số lượng căn hộ chào bán mới tại thành phố này đạt 6.109 căn, giảm 36% so với cùng kỳ. Đà giảm mạnh nhất được ghi kiếm được ở thị phần trung cấp (giá niêm yết sơ cấp tham gia khoảng 800-1.500 đô la Mỹ mỗi m2), với nguồn cung teo tóp 62% theo quý.

Lượng căn hộ bán được trong quý II cũng có dấu hiệu sa sút mạnh. Trong các tháng 4, 5, 6, hoạt động mua bán TP HCM tiêu thụ 6.947 căn hộ (đã hấp thụ thêm hàng tồn) nhưng vẫn giảm 25% so với quý I và giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chung cư Carina bị cháy hồi cuối tháng 3/2018. Ảnh: Quỳnh Trần

Phổ biến cư Carina bị cháy hồi cuối 04 tuần 3/2018. Ảnh: Quỳnh Trằn

Nguyên cớ của đà sụt giảm này theo CBRE, có thể là do dư ba của sự cố cháy thông thường cư từ cuối bốn tuần 3 (quý I/2018) dẫn đến các biện pháp bình yên cho nhà chung cư được lưu tâm hơn và việc phê phê duyệt các giấy phép trở thành chặt chẽ hơn.

Thêm tham gia đó, nhằm bảo đảm tỷ lệ tiếp thu tốt, một số chủ đầu tư đã cẩn trọng hơn trong việc ra mắt nguồn cung mới. Mặt khác, Chính phủ cũng đã hạn nhạo báng tín dụng bất động sản để vấn đề tiết hoạt động mua bán.

Với việc mượn tiền ngân hàng được thắt chặt, các nhà đầu tư dần đổi hướng sang những kênh tiếp xúc vốn khác. Một số nhà đầu tư đã hoặc đang chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán hoặc vận động vốn trên thị trường trái phiếu nước ngoài.

Vũ Lê


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard