Hotline
0981.467.967

Trải nghiệm mua nhà Thủ đô: Nhớ đi xem nhà ngày mưa! | MuaBanNhaDat

23:00

Chọn ngày mưa để đi xem nhà

Giữa những cơn mưa như trút nước, chờ khoảng tạnh toàn vẹn là chị Nguyễn Thúy Hà (Hà Nội) lại lao ra đường. Điểm tới những ngày này của Thúy Hà là các vị trí đã khoanh đỏ trong cuốn sổ bé bỏng - liên hệ của một số căn hộ dự án, nhà đất đang rao bán mà chị đã “chấm" từ trước.

Phổ quát người sẽ thắc mắc, sao không đợi lúc tạnh ráo hẵng đi xem? Với câu hỏi này, chị Hà giải nghĩa trời mưa đi xem mới thấy được chỗ chính mình định sắm có ngập nước không. Cơ sở chỗ đó thế nào. Nhà có thấm dột…Những vấn đề chỉ khi trời mưa to, mưa dai dẳng mới hiện rõ ra được.

Bí quyết đây hơn một năm, chị Hà tìm một căn nhà trong ngõ. Đi xem thì thấy nhân thể liên lạc, kiến tạo khá đồng tình, giá vừa phải, đạt hết các tiêu chuẩn mà chị đặt ra. Thế nhưng, chỉ qua trận mưa đầu mùa, nước thải từ cống ngoài ngõ dềnh lên, cùng với nước mưa tràn cả vào nhà, ngập đến mặt bàn phòng khách.

“Cứ thế, cả nhà sống nội địa bẩn, dềnh dang cả tuần mới rút. Trong nhà thì thấm, dột cứ như ngoài trời, khổ không để đâu cho hết. Lúc đấy mới hiểu tại sao chủ nhà cũ đồng ý bán chạy thế!”, chị Hà tâm tư.

Những hộ gặp gỡ tình ảnh như nhà chị Hà không hề là hiếm. Qua các mùa mưa từ năm 2016 đến nay, người dùng nhà đã có thể điểm ra những khu vực nhà đất mỗi khi mưa là sẽ ngập lụt. Thực tiễn, sau những trận mưa mới đây, phổ thông khu nhà tại các khu đô thị mới ở thị xã Hà Ðông, huyện Hoài Đức và Bắc Trong khoảng Liêm… cũng vẫn bị cô lập bởi nước anh em xung quanh.

Giới chuyên gia cho rằng, để xảy ra tình trạng ngập nặng là do quy hoạch xây đắp thành phố manh mún, thiếu toàn thể dẫn tới mâu thuẫn trong tiêu thoát nước giữa các tiểu khu. Đồng thời, ngoài cơ sở vật chất chưa theo kịp tốc độ thành phố hóa còn do các nhà đầu tư khi phát triển dự án BĐS chỉ chằm chằm bán nhà mà bỏ quên, hoặc khiến cơ sở thoát nước qua loa, ứng phó.

Anh Nai lưng Minh Hùng (Thủ đô) san sớt, nhìn tòa nhà chung cư mới, hiện đại to và đẹp thế, song chỉ cần một trận mưa lớn sẽ thể hiện hết những yếu điểm của nó. Như khu đô thị mới bình thường cư Thăng Long Victory, Gemek và An Khánh Golden và khu vi la Geleximco gần như năm nào mùa mưa người địa phương cũng chịu cảnh ngập lụt liên hồi.

Rồi hàng loạt khu thị trấn của Hà Nội cũng từng được xem là điểm đen ngập úng như khu đô thị Resco (Cổ hủ Nhuế) - bắc Trong khoảng Liêm, đoạn ngã tư bình thường cư Keangnam, khu thị trấn Văn Phú - Hà Đông, đoạn đường Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân…

“Không chỉ chịu cảnh ngập lụt khi mưa lớn chúng tôi còn phải “chôn chân” giữa trời mưa tầm tã vài ba tiếng đồng hồ mới về được đến nhà vì các con phố ngập, xe cộ vận động chậm rì rì gây tắc tuyến đường kẹt xe. Những gian khổ ấy chỉ khi mưa lớn mới thể hiện rõ ra thôi” - anh Hùng nói.

kinh nghiem mua nha ha noi nho di xem nha ngay mua!

Khi trời mưa, người dùng sẽ có thể đánh giá khu vực đó có cơ sở tốt, không ngập nước hay không

Trải nghiệm sắm nhà Thủ đô: “khô ráo mùa mưa”

Khi chọn mua nhà trong thời điểm vừa qua, người dân Thủ đô ngoài những chỉ tiêu truyền thống như giá cả, nội cảnh quang phía bên ngoài… thì vị trí, địa điểm căn nhà không ở các địa bàn bị tác động của ngập nặng do mưa cũng được đặt lên bậc nhất.

Đại diện một tổ chức kinh doanh phân phối BĐS cho biết, phổ quát người khi sắm nhà rất ân cần mày mò tin tức công trình có kỹ năng bị ngập lụt hay không. Dự án ở khu vực bị ảnh hưởng của các tuyến con đường giao kết ngập nước thì vận tốc chốt thương lượng chiến thắng đang bị lừ đừ lại. Phổ thông khách đã ký phù hợp đồng vẫn yêu cầu nhà đầu tư giải nghĩa về việc mưa lớn gây ngập sẽ được giải quyết như thế nào...

Chẳng thể sống tầm thường với ngập lụt, anh Hùng cho biết sẽ kiếm tìm tậu nhà đất những nơi có cốt nền cao hơn không ngập, ít kẹt xe... Gần giống, gia đình anh Đào Ngọc Thanh (Hà Nội) cũng có ý định sắm nhà nhưng vẫn đang do dự chọn vị trí. Đi xem nhà ngày mưa cũng là cách anh Thanh đang thi hành để nắm bắt hết ưu, nhược điểm của căn nhà, vị trí, khu vực, giao thông kết nối...

Kinh nghiệm sắm nhà Thủ đô “Khô ráo ngày mưa”, vì vậy, cũng đang trở thành một ưu điểm của công trình BĐS. Theo các chuyên gia, trong thời gian đến BĐS tại những địa bàn có cốt nền cao sẽ được các chủ công trình để ý, nhất tà tà các khu vực có chuỗi hệ thống thoát nước tốt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard