Hotline
0981.467.967

“Trảm” quy hoạch treo, không chuyển nhượng công trình kiếm lời

14:01

Ông Nguyễn Thành Phong cho nhân thức đất nông nghiệp tại TPHCM choán hơn 50% nhưng đóng góp chưa tới 1% tổng doanh thu quốc dân (GDP) nên việc yếu tố chỉnh quy hoạch sử dụng đất là quan trọng, góp phần sản xuất thương nghiệp, dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật…Dĩ nhiên, việc yếu tố chỉnh quy hoạch dùng đất phải hợp nhất, nghiêm ngặt, chống phí phạm nhằm tăng nguồn thu cho ngân sách. Các dự án thu hồi đất, bồi hoàn giải phóng mặt bằng phải công khai tin tức cho người dân, giám sát, bảo đảm lợi quyền cho người dân bị tác động.

Theo ông Phong, việc công khai này nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho nhà đầu tư chấp hành công trình, tạo nhân tố kiện giám sát việc chấp hành dự án đầu cơ, đảm bảo lợi quyền của người có đất và giúp tập đoàn quản lý theo dõi tiến độ thực hiện công trình, cùng lúc nhận thấy và chặn lại kịp thời những sai phép trong điều hành và dùng đất đai phi pháp.

Chủ tịch chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đòi hỏi Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra đông đảo các dự án lờ đờ khai triển để có phương thức giải quyết theo hướng dự án nào sau 3 năm không khai triển thì lên tiếng hủy bỏ, thu hồi và giải quyết đảm bảo lợi quyền cho người địa phương.

Chắc chắn chính quyền sẵn sàng tạo vấn đề kiện cung cấp vô cùng cho đơn vị nhưng không hài lòng các kiểu khiến cho ăn không đúng pháp luật pháp luật.

Theo Huy Hưng vượng

Tiền phong


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard