Hotline
0981.467.967

Cứ nói Elon Musk 'mất trí', 'điên rồ' đi, ông vẫn là Người Sắt thực sự: Tesla điềm nhiên báo lãi 300 triệu đô la Mỹ

13:00

Sẽ là không có gì sai nếu bí quyết đây 2 ngày bạn vẫn mang nghĩ suy rằng "Người Sắt" Elon Musk đã bị tấn công bại. Trong khoảng scandal gọi thợ lặn cứu trẻ con Thái Lan là "kẻ ấu dâm", sự cố cháy ở nhà máy Fremont, những lời chỉ trích mang tính phá hoại nội bộ của nhân viên cũ cho tới những rối rắm pháp lý vừa qua với SEC, năm 2018 thật sự đã mang tới quá rộng rãi điều cho người nam nhi đã đưa cả nhân loại tham gia kỷ nguyên xe điện.

Tồi tệ nhất, người ta nghĩ Tesla sẽ ngụp lặn trong thất bại. Trong hàng 04 tuần trời, báo giới nói về điều tự động hóa quá trớn của Tesla dẫn tới doanh thu "át chủ bài" Model 3 không đạt như đợi mong. Những sức ép dồn lên vai Elon Musk là quá lớn, và thậm chí có những thế lực muốn đẩy ông khỏi địa điểm dẫn đầu Tesla.

Cứ nói Elon Musk mất trí, điên rồ đi, ông vẫn là Người Sắt thực thụ: Tesla thản nhiên báo lãi 300 triệu USD - Ảnh 1.

Gương mặt tiều tụy khi thi hành phỏng vấn với NY Times là minh chứng rõ rệt nhất cho một năm 2018 quá thách thức với Elon Musk.

Trên cả kỳ vọng

Những con số được Tesla lên tiếng ngày hôm qua sẽ khiến cho những kẻ chống đối phải câm im. Khi Thị trấn Wall lên tiếng dự đoán rằng Tesla vẫn sẽ chịu lỗ, Tesla bình thản hé lộ: quý vừa rồi, Tesla đạt lợi nhuận 300 triệu đô la Mỹ.

Trong thế giới công nghệ, 300 triệu đô la Mỹ không hề là con số quá tuyệt vời: mỗi quý, Apple, Google và Samsung thường ghi nhận lãi ở khoảng 10 tỷ đô la.

Nhưng 300 triệu USD vẫn là thừa đủ để nói với thế giới: Tesla sẽ sống sót. Tesla sẽ phát triển hơn. Và Tesla đã đáp ứng được nhân tố của mình. Theo thông báo của công ty này, Model 3 đã biến thành mẫu xe có thu nhập cao nhất tại Mỹ. Các điều trong dây chuyền chế biến đã được khắc phục, và tổng cộng, có hơn 56.000 chiếc đã tới tay đối tượng mua hàng.

Cứ nói Elon Musk mất trí, điên rồ đi, ông vẫn là Người Sắt thực thụ: Tesla thản nhiên báo lãi 300 triệu USD - Ảnh 2.

Đạp lên trên toàn bộ, Musk đã chứng minh tàu điện thực thụ có mai sau. Tesla đích thực có mai sau.

Chặng con đường phía trước vẫn còn tất cả thử thách. Model 3 hiện nay vẫn chưa thể chạm đến tầm giá 35,000 đô la được hứa hẹn hứa hẹn ban sơ. Elon Musk và Tesla vẫn còn rất nhiều việc phải khiến cho.

Nhưng Elon Musk cũng hứa Tesla sẽ vững mạnh mạnh mẽ trong quý cuối năm. Rõ ràng là cơn bĩ cực của Tesla đã đi qua. Hồ hết những lời chỉ trích, những sức ép trong khoảng bên ngoài đã không thể quật ngã Elon Musk và đứa con đẻ của chính mình.

Với cả quả đât, sự kiên trì của Elon Musk còn có một ý nghĩa cần thiết khác: ông đã chứng minh rằng buôn bán tàu điện và xe mưu trí là phương hướng hoàn toàn khả thi chứ không chỉ là "cắn răng chịu lỗ để làm người hùng".

Con đường cho tàu điện thay thế xe nhiên liệu đốt đã rộng thành lập hơn gần như. Chỉ có một người có đủ sức mạnh để phát hành được tác phẩm ấy:

Elon Musk.

Theo Liam

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard