Hotline
0981.467.967

Ông Thierry Van De Wyngaert cố vấn kiến trúc vi la cao cấp Sol Villas - VnExpress Kinh Doanh

14:31

Ông Thierry Van De Wyngaert - cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp đã thành danh với nhiều công trình đẳng cấp quốc tế. Theo ông, sự liên hiệp kết hợp giữa những trị giá kinh điển và sự văn minh, tiến bộ chính là chìa khóa của vẻ đẹp đỉnh cao. Mỗi nhà cửa qua bàn tay ông phác họa đều mang thiên hướng nghệ thuật với phổ quát nét chấm phá của kỷ nghuyên mới.

Ông Thierry Van De Wyngaert, cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp, cố vấn kiến trúc khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas.

Ông Thierry Van De Wyngaert, cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp, cố vấn kiến trúc khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas.

Cảm hứng đó cũng biểu thị qua khu vi la khép kín (compound) cao cấp Sol Villas (huyện 2, TP HCM) với các ngôi vi la mang kiến trúc tân cổ điển do ông khiến cố vấn kiến trúc. Theo đó, các hình dạng, khối, công năng mặt bằng dùng theo kiểu kiến tạo vi la cổ kính, còn các con đường nét trang hoàng, mảng khối được cách tân với con đường nét khỏe mạnh hơn. Tổng thể tạo nên sự thanh lịch, không quá hào nhoáng khoa trương mà vẫn cầu kỳ và tao nhã trên từng cụ thể.

Ông Thierry Van De Wyngaert đánh giá các ngôi biệt thự compound cao cấp của Sol Villas đều đạt ba nhân tố cần thiết gồm sự chuẩn mực trong kiến trúc, môi trường sống dễ chịu, quý phái và dùng các vật liệu chất lượng.

"Mục đích cuối cùng của kiến trúc chính là để phục vụ cho cuộc sống và mang tới niềm hạnh phúc thật sự cho loài người. Trường phái tân cổ xưa đã làm cho được yếu tố đó bởi công năng và giá trị của nó", ông san sớt.

Mỗi ngôi biệt thự compound Sol Villas đều mang nét đẹp của kiến trúc tân cổ điển độc đáo và khác biệt, nâng tầm vị thế và danh giá cho chủ nhân.

Mỗi ngôi vi la compound Sol Villas đều mang nét đẹp của kiến trúc tân cổ xưa rất dị và khác biệt, nâng tầm vị thế và danh giá cho chủ nhân.

Sol Villas vâng lệnh chặt chẽ các nguyên lý, niêm luật của kiến trúc tân cổ xưa về tỷ lệ, chi tiết, cấu trúc tam đoạn luận, sàng lọc và sử dụng tinh tế các chi tiết cung vòm, gờ chỉ, thức cột, hoa văn lan can... Nhờ đó, công trình đạt sự chuẩn mực trong thiết kế, mang đến những xúc cảm nguyên vẹn cho những chủ sở hữu ưa chuộng kiến trúc tân cổ kính.

song song, khi Áp dụng tham gia môi trường phiên bản xứ, các gian phòng tại Sol Villas đều kiến tạo phổ thông cửa sổ, thông gió tự nhiên, trong khoảng đó tạo ra sự thăng bằng với nhiệt độ ngoài trời, giúp không khí luôn thông suốt và lạnh lẽo. Gắn kết với những mảng xanh xung quanh, Sol Villas mang tới một môi trường sống tiện lợi cao cấp, mang đậm dấu ấn cá nhân cho chủ chiếm hữu.

Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) đầu tư và DKRA Vietnam phân phối độc quyền.

Khu vi la compound cao cấp Sol Villas do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) đầu tư và DKRA Vietnam phân phối độc quyền.

Làm cho sống lại những hình ảnh cổ kính mang hơi thở Âu - Mỹ trong thế kỷ 18, 19, kiến trúc tân cổ xưa đặc biệt thể hiện sự quan trọng tham gia các đường cong nữ tính và tinh tế. Mỗi chi tiết đều toát lên sự tinh xảo, liên kết khăng khít với nhau để tạo nên nét hài hòa, hấp dẫn tới huyễn hoặc người nhìn.

Tại TP HCM, đẳng cấp kiến trúc tân cổ đại đã ghi dấu ấn sâu đậm với các nhà cửa lớn như trụ sở UBND TP HCM, những nơi công cộng Đức Bà, bưu điện thị trấn, nhà hát lớn, bảo tồn mỹ thuật... Đây cũng là nguyên do cựu Chủ toạ viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp đặc biệt tuyệt hảo với Việt Nam - vùng đất còn lưu giữ phổ biến nhà cửa kiến trúc Pháp đặc sắc - và nhận lời làm cố vấn kiến trúc cho khu vi la compound cao cấp Sol Villas.

Với lần thích hợp tác này, ông Thierry kỳ vọng công trình không chỉ là một công trình đẹp trường tồn theo thời gian, mà còn nâng tầm thẩm mỹ, vị thế của chủ sở hữu.

"Kiến trúc không chỉ là trang phục của một công trình, mà còn biểu hiện vị thế của gia chủ. Phong cách tân cổ kính luôn chiếm hữu trọn cảm tình của công chúng, không chỉ tại vn mà còn phổ biến đất nước khác, phê duyệt các đặc biệt gắn liền với cái đẹp, danh thế và sự oai nghi", ông thể hiện sự quan trọng.

Kiến trúc sư Thierry Van De Wyngaert giữ vị trí Chủ toạ viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp thời kỳ 2011-2014. Ông từng giành phổ thông giải thưởng quốc tế uy tín như giải Kiến trúc sư trẻ của Hyères (Pháp, 1982); giải Kiến trúc Toàn cầu (Bỉ, 1983); Album of Young Architecture (1984); giải Di sản Hiện đại (1998); giải thưởng Kiến trúc bằng đá cẩm thạch (Italy, 2006); bằng tốt nghiệp danh dự Học viện Kiến trúc Quốc tế Sofia (Bulgaria, 2006)...

Lộc An


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard