Hotline
0981.467.967

Tập đoàn Nam Cường trao giải cho ý tưởng thiết kế nơi nghỉ ngơi 5 sao - VnExpress Kinh Doanh

02:31

Cuộc thi tuyển ý nghĩ đó quy hoạch và phương án kiến trúc nơi nghỉ ngơi 5 sao và tòa nhà cao tầng HH1 thuộc khu thị trấn mới Phùng Khoang vừa diễn ra tại trụ sở tập đoàn Nam Cường, Hà Nội. Cuộc thi do nhà đầu tư này phối phù hợp báo chí Kiến trúc thuộc Hội Kiến trúc sư vietnam tổ chức.

Khởi động từ ngày 15/8, cuộc tranh tài nhằm khơi gợi những ý nghĩ đó thông minh, rất dị và thiết thực từ những đơn vị kiến tạo uy tín. Các ý tưởng và biện pháp kiến tạo phải phục vụ chỉ tiêu đầu cơ của tập đoàn Nam Cường là tạo dựng trọng tâm ngao du - dịch vụ phong cách quốc tế, khiến điểm đặc sắc cho dung mạo kiến trúc khu vực.

Sau hai tháng triển khai, ban đơn vị đã kiếm được nhiều phương án dự thi từ các doanh nghiệp tư vấn trong và ngoài nước. Bốn đơn vị được chọn thuyết trình item kiến tạo vào vòng chung kết đều là các doanh nghiệp trả lời quốc tế uy tín. Trong đó có nhị công ti của Mỹ, một tổ chức kinh doanh tới từ Pháp và một tổ chức tới trong khoảng Australia. 

Kiến trúc sư Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam phát biểu trong chung kết cuộc thi ý tưởng thiết kế khu khách sạn 5 sao và tòa nhà cao tầng HH1 Phùng Khoang diễn ra vào 23/10 tại Hà Nội.

Kiến trúc sư È Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và tạo ra đô thị Việt Nam phát biểu trong phổ biến kết cuộc thi ý nghĩ đó kiến tạo khu khách sạn 5 sao và tòa nhà cao tầng HH1 Phùng Khoang diễn ra vào 23/10 tại Hà Nội.

Kết quả, Kiến trúc sư Trằn Ngọc Chính - Chủ tịch Hội Quy hoạch và sản xuất thành phố vietnam, thây mặt Hội đồng Giám khảo đã trao giải nhị cho phương án của Lava Architechs (Australia) và nhị giải ba cho Công ti CP Trả lời thiết kế ADA (Pháp), Công ty TNHH Humphrey & Partners (Mỹ), không có giải nhất.

Thây mặt tổ chức Nam Cường phản hồi các ý nghĩ đó đạt giải trong cuộc tranh tài đều có tính thông minh cao, có tầm nhìn mai sau, đáp ứng tiêu chí tân tiến, thân mật với môi trường. Trong khi, các biện pháp kiến tạo cũng phản ánh nét tao nhã của kiến trúc truyền thống Việt Nam liên hiệp với những tiện lợi cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Các mô hình môi trường kiến trúc cũng thích hợp và đồng bộ với chuỗi hệ thống cơ sở vật chất công nghệ khu vực hiện có.

Ông Trằn Ngọc Chính - Chủ tịch Hội đồng giám khảo tuyệt vời với các công ty trả lời nhiều người biết đến trên thế giới, thể hiện được sự sáng tạo và tính kết hợp giữa những cách thức kiến trúc hiện đại với phiên bản sắc truyền thống vietnam.

"Điều này mang đến một phương pháp tiếp cận mới cho dự án khu nơi nghỉ ngơi 5 sao và tòa nhà cao tầng HH1 Phùng Khoang",ông Chính thể hiện sự quan trọng.

Hội đồng giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các đơn vị tham gia đóng góp ý tưởng cho dự án.

Hội đồng giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các công ty nhập cuộc đóng góp ý tưởng cho công trình.

Khu nơi nghỉ ngơi 5 sao và toà nhà cao tầng HH1 Phùng Khoang do Công ty Nam Cường khiến chủ đầu tư. Dự án được xây đắp trên khu đất 2,8ha nằm trong khu đô thị mới Phùng Khoang, thị xã Nam Trong khoảng Liêm và quận Thanh Xuân (Thủ đô). Nơi nghỉ ngơi cao 21 tầng, mật độ xây đắp 40%. Còn khu căn hộ cao 25 tầng, dự kiến cung cấp nhiều chủng loại loại hình căn hộ diện tích 75-110m2.

Nam Anh


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard