Hotline
0981.467.967

Việt Nam Đồng lên giá gần 3,3% so với quần chúng. # tệ trong khoảng đầu năm

08:00

So với đô la Mỹ, đồng nhân dân tệ đã đánh mất giá 9,748% trong khoảng mức đáy trong năm (6,25 quần chúng. # tệ/USD) và tăng 6,605% so với đầu năm.

Thiên hướng tăng của tỷ giá đô la Mỹ/CNY khá rõ rệt từ ngày 21/9 cho đến nay. Thời gian qua, trong khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt hơn trong chính sách tiền tệ, Nhà băng Nhân dân TQuốc (PBoC) vừa mới đây lại quyết định hạ tỷ trọng dự trữ đề xuất, đồng nghĩa với việc tăng bơm tiền vào nền kinh tế.

Hiện mỗi đô la Mỹ đổi 6,94 quần chúng. # tệ, tiến gần sát mức đỉnh hồi trung tuần 04 tuần 8.

 VND lên giá gần 3,3% so với nhân dân tệ từ đầu năm - Ảnh 1.

Tỷ giá USD/CBT tăng nhanh từ cuối bốn tuần 9

Ngoài ra tại vietnam, tỷ giá cũng đã thiết lập mức cao mới (23.400 đồng/USD) nhưng đà tăng lờ đờ hơn. Hiện mặt bằng tỷ giá đã bớt nóng, trở lại mức 23.300 đồng chiều tìm vào và 23.380 đồng chiều tung ra. Tính trong khoảng đầu năm tới nay, tỷ giá tại các ngân hàng tăng 2,84%. Tỷ giá trọng tâm hiện là 22.719 đồng, giảm 3 đồng so với hôm qua nhưng vẫn tăng 1,32% từ đầu năm tới nay.

Nếu như tính trong cùng khoảng thời điểm này, đồng quần chúng. # tệ mất giá nhanh hơn đáng kể so với VND. Cho nên, tính theo tỷ giá chéo, tiền đồng vn đã lên giá khá phổ thông so với dân chúng tệ so với thời gian đầu năm.

Theo tỷ giá yết tại BIDV (chỉ có ý nghĩa hạch toán kế toán), chỉ cần 3,331 đồng đổi một dân chúng tệ đổi, ít hơn đa dạng so tỷ giá tìm chuyển khoản 3,451 đồng đổi 1 quần chúng. # tệ hồi đầu năm.

Đương nhiên, cũng phải để ý rằng, trước khi mất giá mạnh trong năm 2018, đồng CNY cũng đã lên giá đáng kể lúc trước. Tỷ giá đô la/CNY giảm 6,48%, khi mà tỷ giá đô la Mỹ/VND đa số đi ngang. Xuất khẩu của Việt Nam sang TQuốc năm trước cũng tăng vọt 61% lên 35,4 triệu đô la, theo số liệu của Tổng cục Hải quan. Nhập siêu vn trong khoảng Trung Quốc nhờ đó cũng giảm 4,87 triệu đô la Mỹ.

Đánh giá về tác động của việc Việt Nam Đồng đang tăng giá phổ thông hơn NDT (so với đô la Mỹ) trong bối cảnh Fed tăng lợi nhuận suất và trận chiến thương mại Mỹ - Trung, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng nền kinh tế thực của vn tác động. Ngoài ra việc khiến cho hàng hóa của Việt Nam khó khăn cạnh tranh hơn, lạm phát cũng tăng bởi nhân tố này.

 VND lên giá gần 3,3% so với nhân dân tệ từ đầu năm - Ảnh 2.

Xuất khẩu Việt Nam sang Trung Quốc tăng vọt năm 2017

Theo Ngọc Linh

Người đi cùng


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard