Hotline
0981.467.967

ACB báo cáo vụ đối tượng mua hàng mất gần 40 triệu đồng lúc nửa đêm

07:30

Một chủ thẻ Visa debit của Nhà băng TMCP Á châu (ACB) tên Nguyễn Huỳnh Thế Thuận (ngụ huyện 9, TP HCM) vừa tin tức với phóng viên Báo Người Lao Động về việc thẻ của ông hốt nhiên mất gần 40 triệu tiền việt dù ông không có nảy sinh đàm phán.

ACB lên tiếng vụ khách hàng mất gần 40 triệu đồng lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Sao kê các giao dịch của chủ thẻ Visa Debid ACB tên Nguyễn Huỳnh Thế Thuận rạng sáng 8-11

"Khoảng 7 giờ ngày 8-11, nhân viên Nhà băng TMCP Á Châu (ACB) gọi điện hỏi tôi có việc gì mà thương lượng qua thẻ Visa rộng rãi quá. Lúc đó, tôi mới bật ngửa, mở tin nhắn điện thoại ra xem thì thấy trong khoảng 2 giờ khuya đến 6 giờ sáng có 20 giao dịch bằng đô la Mỹ, USD Úc và VNĐ với tổng số tiền quy đổi gần 40 triệu tiền việt. Dường như tôi không dùng thẻ vào thời gian trên" - ông Thuận kể với phóng viên.

Sau khi rà soát số tiền đã bị mất đi, chiều nay 8-11, ông Thuận đã gửi đơn khiếu nại đến ACB đề xuất kiểm tra, xác minh các đàm phán nói trên.

Phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ với chỉ huy ACB để tìm hiểu vụ việc. Vị này xác nhận đàm phán thẻ Visa Debid của ông Thuận có thể hiện trên hệ thống và đang bắt đầu điều tra.

Theo đó, ban đầu ACB nhận thấy tài khoản thẻ của ông Thuận có thực hiện đàm phán tại vài trang web thiếu an toàn. Đương nhiên, về nguyên tắc, tài khoản của ông Thuận vẫn chưa bị trừ tiền. Do vậy, ACB cần một số ngày để địa chỉ với công ty thẻ quốc tế nhằm xác định các đàm phán này có bị kẻ xấu thi hành hay không. "Giả dụ qua kiểm tra, ACB xác định chủ thẻ không chấp hành giao dịch thì sau khi hệ thống trừ tiền tài ông Thuận, ACB sẵn sàng trợ thời ứng cho ông này số tiền bị mất"- lãnh đạo ACB khẳng định.

Theo vị lãnh đạo này, có thể trước đây, chủ thẻ đã thực hiện giao dịch tại các website không bình an. Từ đó, kẻ xấu móc túi được thông tin, chấp hành các thương lượng rút tiền, tìm hàng hóa dịch vụ...

Theo tò mò của phóng viên, sự cố thẻ Visa ACB không phù hợp đến việc đối tượng mua hàng có thể bị rò rỉ tin tức khi thanh toán tại Thế giới Thiết bị cầm tay mấy ngày gần đây.

Theo Thy Thơ

Người công lao


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard