Hotline
0981.467.967

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thực hay tin đồn?

06:00

Cùng với sự tạo ra của đời sống kinh tế vật chất, việc thưởng thức của chúng ta cũng đã được cải thiện gần như theo thời điểm. Ý định thưởng thức cũng vì thế mà thay đổi.

Trước đây, phổ quát người chỉ nghĩ đến chuyện làm sao để có đồ ăn, để ăn no, nhưng hiện giờ, không chỉ ăn no, mà còn lưu ý đến ăn ngon, ăn đúng, ăn để khỏe mạnh và trường sinh. Phổ biến người mở đầu bỏ ra thời điểm phổ thông cho việc tìm hiểu bí quyết thưởng thức tốt cho sức khỏe.

Tất nhiên, do công đoạn này diễn ra phức tạp, cùng với những tin tức tốt, sẽ có những tin tức xấu, những lời đồn về cách ăn uống đúng/sai được lan rộng ra số đông. Đây cũng là yếu tố làm cho phổ quát người băn khoăn, không biết đâu là thật, đâu là giả, dẫn đến kiêng cái này, nhịn cái kia.

Sau đây là 3 lời truyền miệng thông thường mà phổ thông người không nhân thức đúng/sai ra sao. Chúng ta cùng tìm hiểu quan niệm của chuyên gia dinh dưỡng trên kênh Chưng sĩ Mái nhà (TQ) để việc thưởng thức trở nên nhẹ nhàng hơn.

1. Ăn trứng có bị tàng trữ cholesterol, gây ra bệnh mỡ máu hay không?

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, hàm lượng protein cao, vì thế nó trở thành một trong những món ăn tốt để bổ sung cho thân thể. Rộng rãi người có cơ thể yếu hơn hoặc có bệnh khiến cho hư nhược thì thường ăn trứng để có thể nâng cao thể lực, bổ dưỡng cơ thể một cách hiệu quả.

Nhưng những người khác lo ngại rằng do hàm lượng cholesterol trong trứng là tương đối cao, ví như ăn quá rộng rãi trứng sẽ dẫn đến cholesterol tích trữ ngày càng phổ quát, dẫn đến 3 căn bệnh nguy hại là huyết áp cao, tuyến phố trong máu cao và mỡ máu cao. Đây chính là xuất xứ gây ra bệnh tim mạch và bệnh mạch máu não.

Trong thực tiễn, không có sự liên kết chi tiết giữa bệnh tim mạch và việc ăn trứng. Chỉ cần bạn không ăn quá đa dạng là có thể lặng tâm. Nếu thích, bạn có thể ăn trong khoảng 1 tới 2 quả/ngày, phổ biến nhất là 3 quả, sẽ không gây hại cho cơ thể.

2. Thiếu phụ ăn đậu phụ sẽ dễ có nguy cơ bận bịu ung thư ?

Một số người nghĩ là đậu phụ trong giai đoạn đóng chai sẽ bổ sung một vài các loại phụ gia khác mà nhà chế biến không mách nhỏ. Dường như, đậu phụ bản thân chứa một chất gần giống như estrogen, bởi vậy rộng rãi người lo lắng ví như thiếu phụ nhiều lần ăn đậu phụ, có thể sẽ bị ung thư vú.

Tuyên bố này cam kết không đúng, không đủ cơ sở vật chất để bạn tin vào nhân tố đó. Thực chất đậu phụ được làm trong khoảng đậu nành, rất giàu protein và canxi, có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất tích cực cho cơ thể loài người.

Đàn bà thường ăn đậu phụ, không chỉ sẽ không làm cho tăng nguy cơ ung thư, và thậm chí có tính năng chống ung thư nhất quyết.

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thật hay tin đồn? - Ảnh 1.

3, Dưa chuột quả thẳng là dưa bị phun thuốc, dưa trái hình cong mới là dưa sạch?

Hiện thời ăn gì cũng sợ bị phun thuốc, mặc dầu thực tại có đa dạng loại thuốc kiểm soát an ninh thực vật nếu được sử dụng đúng thì sẽ không gây hại. Đương nhiên phổ biến người vẫn sợ tới mức cực đoan, nghi ngờ có phun thuốc là "cạch" không mua nữa.

Trên thực tiễn, có một số ý kiến cho rằng, dưa chuột cong cong một tẹo mới là dưa chuột tinh khiết, còn quả dưa thẳng là dưa chuột phun thuốc.

Nhân tố này có thể đúng nhưng cũng có thể sai. Bởi hình dạng của quả dưa chuột không phù hợp tới việc có phun thuốc hay không. Do khoa học nông nghiệp tạo ra, giống dưa chuột mới có thể tạo ra quả rất thẳng.

song song, phổ thông loại dưa chuột trồng trong nhân tố kiện ánh sáng và không khí, nước đủ, sẽ phát triển rất căng mọng, thẳng tắp. Bởi vậy, việc nhìn hình dạng nhận mặt sẽ không thuận tiện.

Tóm lại, dưa chuột thẳng hay cong, bạn đều có thể sử dụng, việc phân biệt có phun thuốc hay không, không dựa vào cơ chế của quả dưa.

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thật hay tin đồn? - Ảnh 2.

4. Liệu ăn hạt vừng (mè) đen có thể làm cho tóc đen quay về?

Phổ quát người luống tuổi và lớn tuổi sẽ có mái tóc từ đen chuyển sang màu bạc trắng dựa theo tuổi tác, và để chống lại tâm lý lão hóa, họ khác lạ kì vọng sẽ làm cho mái tóc của họ trở nên đen hơn. Sau đó, có một tin đồn rằng ăn phổ biến vừng đen có thể làm cho tóc đen quay về, đa dạng người thắc mắc, không biết nhân tố này có đúng không.

Trong thực tại, dù rằng các hạt vừng đen nhỏ nhắn này rất giàu nguyên tố vi lượng, có tác dụng cố định đối với việc chống lão hóa, nhưng hiệu quả không rõ ràng, và sau khi ăn rất khó để đảm bảo sự thu nhận hoàn toàn các chất dinh dưỡng của vừng vào cơ thể.

Nếu bạn muốn cải thiện chứng tóc bạc, khiến cho việc mọc tóc đen trở lại, thì việc ăn phổ quát vừng đen rõ ràng là không đem đến kết quả như kỳ vọng.

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thật hay tin đồn? - Ảnh 3.

Chúng ta thường gặp gỡ đầy đủ tin đồn trong cuộc sống, đôi lúc rất khó để nhận biết đúng hay sai. Hãy thường xuyên tìm hiểu để bản thân có thể vận dụng các biện pháp để mắt sức khỏe một cách thức tốt nhất.

*Theo BS Mái ấm (TQ)

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard