Hotline
0981.467.967

Các kết luận vi phạm vi la ca sĩ Mỹ Linh | MuaBanNhaDat

05:30

Tham gia đầu năm 2013, Phó Giám đốc Sở Khoáng sản và Không gian Thủ đô (đã nghỉ hưu), ông Nguyễn Hữu Nghĩa ký kết luận thanh tra việc Tổ chức kinh doanh TNHH một thành viên Đầu tư và phát triển nông - lâm nghiệp Sóc Sơn quyền quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp trên địa bàn thị xã Sóc Sơn, và trong văn phiên bản có đề cập đến các tòa tháp thuộc vi la ca sĩ Mỹ Linh tại xã Minh Phú.

Nội dung kết luận của Sở Khoáng sản và Không gian Hà Nội có chỉ rõ, năm 2001, gia đình ông Trương Anh Quân và bà Đỗ Mỹ Linh đã nhận chuyển nhượng khu đất có quy mô 12.691 m2 của ông Đỗ Xuân Lâm, nguyên là người lao động Lâm trường. Việc chuyển nhượng đất này đã được UBND thị trấn Minh Phú xác thực, UBND quận Sóc Sơn cũng đã cấp giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất ở 600 m2 trên tổng quy mô 12.691 m2 đất rừng phòng hộ.

thanh tra da ket luan gi ve vi pham biet thu gia dinh diva my linh

Bao quanh biệt thự ca sĩ Mỹ Linh được xây đắp tường rào vững chắc

Tới năm 2009, mái ấm ông Quân, bà Linh cho xây dựng các công trình nhà ở, phòng thu trên quy mô khoảng 390 m2 và 01 bể bơi khoảng 60 m2. Trong khi, trong khu biệt thự ca sĩ Mỹ Linh còn có xây thêm nhà để xe và các công trình phụ trợ khác.

Kết luận trong khoảng Sở Khoáng sản và Không gian Hà Nội có nêu rõ, gia đình Mỹ Linh trình bày việc xây dựng các tòa tháp được UBND huyện Sóc Sơn cấp phép thế, tất nhiên lại không cung ứng được giấy phép xây dựng các nhà cửa cho đoàn thanh tra kiểm chứng. Được biết, trong thời kỳ xây dựng biệt thự ca sĩ Mỹ Linh, các tổ chức chức năng quận Sóc Sơn, UBND xã Minh Phú và Tổ chức kinh doanh TNHH một thành viên Đầu tư và phát triển nông - lâm nghiệp Sóc Sơn đã rà soát giải quyết.

thanh tra da ket luan gi ve vi pham biet thu gia dinh diva my linh

Bên trong khuôn viên rộng khu đất của mái nhà ca sĩ Mỹ Linh ở Sóc Sơn

Rà soát thực tại, Thanh tra Sở cho nhân thức, trên phần quy mô đất 12.691 m2, mái ấm ca sĩ Mỹ Linh xây 01 nhà 01 tầng rộng khoảng 300 m2, kết cấu khung cột, kèo sắt, mái lợp ngói, bao quanh ốp kính; 01 nhà thu âm quy mô khoảng 90 m2; 01 bể bơi rộng 60 m2; quy mô đất trồng cỏ khoảng 300 m2, trong khuôn viên còn có 02 ao thả cá và cây ăn quả. Tổng thể biệt thự ca sĩ Mỹ Linh, đất có tường rào xung quanh vững chắc.

Tại thời gian đó, Sở Khoáng sản và Môi trường còn đề cập tới trách nhiệm của Chủ toạ UBND phường Minh Phú, cán bộ địa chính, thanh tra xây dựng và các bộ phận can dự thuộc huyện Sóc Sơn và Công ti TNHH một thành viên Đầu tư và tạo ra nông - lâm nghiệp Sóc Sơn về điều quản lý không nghiêm ngặt phần đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.

Chi tiết, UBND thị trấn Minh Phú đã để cho các hộ mái ấm và tư nhân nhận giao đất lâm nghiệp tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang làm cho nhà lâm thời trên đất để ở. Đơn lẻ có phổ thông hộ gia đình (trong đó có trường hợp biệt thự ca sĩ Mỹ Linh) xây đắp với diện tích lớn không phép, nhưng chưa có cách thức, cách thức giải quyết bất kỳ trường thích hợp nào.


thanh tra da ket luan gi ve vi pham biet thu gia dinh diva my linh

Câu chuyện biệt thự ca sĩ Mỹ Linh: Hơn 10 năm vẫn chưa đi tới hồi kết

Thị xã Sóc Sơn phát biểu, tòa tháp vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh tại phường Minh Phú đã được lĩnh vực thanh tra chỉ rõ hơn 10 năm trước. Thế nhưng, đến nay vẫn chưa có phương án xử lý chi tiết trong khoảng thị trấn và các bộ ngành.>>>Xem cụ thể
thanh tra da ket luan gi ve vi pham biet thu gia dinh diva my linh

Người thuê nhà sẽ không còn trả tiền điện cao nhất vì pháp luật này

Sắp tới, giá tiền điện thuê nhà sẽ được điều chỉnh. Người đi thuê sẽ không còn chịu cảnh “ngùi ngùi” chịu mức phí cao gấp 2 – 3 lần giá bán lẻ trong khoảng chủ nhà trọ.>>>Xem chi tiết
thanh tra da ket luan gi ve vi pham biet thu gia dinh diva my linh

Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội

Một loạt qui định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, đổi mới trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thực hiện kể từ ngày 25/10/2018.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard