Hotline
0981.467.967

Giá vé xem đua xe công thức 1 là bao nhiêu?

22:30

Sau một vài năm có giá thành bình ổn, giá vé xem giải đua xe công thức 1 (F1) trên thế giới lại có thiên hướng tăng thời điểm gần đây. Theo thống kê, giá tiền xem F1 rẻ nhất là ở China và Nga, khi mà Monaco và Abu Dhabi là những chặng đua F1 có giá vé đắt nhất.

Nếu như tính tổng các chặng đua F1 trên toàn quả đât, giá vé dân dã nhất cũng đã tăng 13,4% từ 2016-2017 lên mức 161 đô la Mỹ. Trong khi đó chỗ ngồi tốt nhất tại F1 đã tăng 5,6% lên 637 đô la. Tương tự bình quân giá vé mỗi chỗ ngồi tại F1 sẽ tham gia khoảng 417 đô la Mỹ.

Trong đó, rẻ nhất là chặng đua ở TQuốc với chỉ 160 USD/chỗ trong khi đắt nhất là Monaco với 850 USD/chỗ. Yếu tố đặc biệt là giá vé tại những nước không ưa thích F1 như Nga, TQuốc hay Hungary tiếp diễn giảm trong năm 2018. Bên cạnh đó những nước ưa thích giải đua xe này như Bỉ, Monaco lại có giá vé tăng từ đầu năm đến nay.

Giá vé xem đua xe công thức 1 là bao nhiêu? - Ảnh 1.

Mức giá xem đua xe F1 bình quân ở các chặng đua

Các đội đua kiếm tiền như thế nào?

Thông thường, những đội đua F1 có nguồn thu nhập từ tiền giới thiệu rộng rải dán logo trên quần áo, xe đua của họ hoặc doanh thu trong khoảng bản quyền hình ảnh khác. Đương nhiên phần lớn hiện thời các đội đua đều có một nhà tài trợ chính.

Dẫu vậy, lượng tiền lớn nhất mà họ thu được vẫn là tiền thưởng. Các chặng đua xe F1 thường sẽ ngốn của nhà doanh nghiệp một lượng lớn tiền đăng cai hàng năm, chưa kể số tiền bán vé, bản quyền truyền hình, quảng cáo… tạo nên nguồn thu lớn và những khoản tài chính thưởng lớn cho người giành chiến thắng.

Hiện giờ, các đội đua trong giải quán quân F1 sẽ được ký phù hợp đồng ít ra 3 năm liên tục với tổng giá trị khoảng 36 triệu USD. Nếu như giảnh chức vô địch, đội đua sẽ có thêm tiền thưởng. Chẳng hạn đội Mercedes AMG Petronas đã chiếm được 61 triệu đô la Mỹ tiền thắng giải khi vô địch năm 2016, cộng thêm khoảng 100 triệu USD tiền thưởng trong khoảng tổ chức kinh doanh tài trợ cùng phổ thông loại tiền thưởng khác. Bên cạnh đó, đội Ferrari được 41 triệu đô la Mỹ khi về thứ 3.

Giá vé xem đua xe công thức 1 là bao nhiêu? - Ảnh 2.

Đối với những đội đua lâu đời như Ferrari, họ còn thu được tiền thưởng do trở thành đội đua lâu đời nhất của giải với tổng giá trị 68 triệu đô la Mỹ. Thậm chí một vài đội đua còn thu được tiền thưởng vì những thành tựu không mấy can hệ, chả hạn như đội Red Bull đã thu được 36 triệu USD tiền thưởng vì đã ký phù hợp đồng Concord can hệ đến việc phân chia tiền lăng xê giải đua F1.

Ở góc cạnh cá nhân, mỗi tay đua xe F1 bây giờ cũng có mức lương khá cao. Lewis Hamilton và Sebastian Vettel hiện có mức thu nhập 38 triệu đô la Mỹ/năm và là 2 tay đua có mức lương cao nhất.

Theo AB

Thời Đại


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard