Hotline
0981.467.967

Tổng thống Trump đã nghĩ ra phương pháp hàn gắn nước Mỹ: Thắng lợi cuộc chiến thương nghiệp

15:00

Vài giờ sau khi đảng của ông Trump để mất Hạ viện, vị Tổng thống gây đa dạng thử thách đã đưa ra danh sách cách để hàn gắn nước Mỹ, vốn sẽ chia rẽ hơn nữa khi Quốc hội bị phân chia. "Một trong những vấn đề tôi nghĩ có thể chữa lành những rạn vỡ của nước Mỹ chính là sự thành công của non sông chúng ta", ông Trump nói và lấy dẫn chứng bằng cuộc chiến thương nghiệp với TQuốc.

"Hàng tỷ đô la sẽ sớm đổ về ngân sách từ những khoản thuế mà người TQuốc phải trả cho chúng ta. China từng soán ngôi Mỹ trong 2 năm trên cương vị một cường quốc kinh tế năng nổ nhưng bây chừ, họ thậm chí còn không tiến lại gần được vấn đề đó", ông Trump thể hiện sự quan trọng.

Kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ nhường như động viên quyết tâm của Tổng thống Trump trong việc tăng nhanh áp lực lên TQuốc, nhất là khi phổ biến nghị viên Dân chủ phản đối quan thuế của ông Trump như Thượng nghị viên Claire McCaskill của Missouri và Heidi Heitkamp ở Bắc Dakota, mất ghế. Ngoài ra đó, thượng nghị viên Dân chủ Sherrod Brown của Ohio, người ủng hộ thuế quan của Trump, đã tiếp diễn giữ được chiếc ghế của mình.

Ông Trump cũng thể hiện sự quan trọng ông phân bua quan ngại với cái gọi là chế độ "Made in 2025 của Trung Quốc" và muốn họ từ bỏ chính sách này để đổi lấy việc đạt ký hợp đồng về thuế. "Tôi nói rằng Made in 2025 của Trung Quốc là một sự xúc phạm gớm ghê bởi Bắc Kinh muốn sử dụng nó để giữ vững kinh tế thế giới. Tôi khẳng định rằng nhân tố đó sẽ chẳng thể xảy ra", ông Trump thể hiện sự quan trọng.

Cuối 04 tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp mặt với Chủ tịch China Tập Cận Bình tại Argentina bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G-20. Cam đoan thương nghiệp sẽ là một trong những trọng tâm chính của cuộc đàm đạo. Ở thời điểm hiện tại, các cuộc đàm phán thương nghiệp giữa Mỹ và TQuốc vẫn đang bế tắc dù ông Trump thể hiện sự quan trọng rằng ông vừa có cuộc hiệp thương "dài và rất tốt" với nhà chỉ đạo Trung Quốc.

Dường như vài người tỏ ra tin yêu tham gia một biện pháp thương nghiệp giữa nhì nền kinh tế lớn nhất nhân loại, những người phản đối lại nghĩ là đây chỉ là giải pháp tạm thời thời của ông Trump trước cuộc bè bạn cử giữa nhiệm kỳ.

Daniel Russel, cựu trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, thể hiện sự quan trọng rất khó khăn để có thể giải quyết được thỏa thuận thương nghiệp với China. Dù là người Cộng hòa hay Dân chủ thì cũng phải lưu ý những trắc trở quan trọng với nước Mỹ, trong đó có chuyển giao công nghiệp hãm hiếp, trộm cắp của nả sở hữu trí não, "Made in TQuốc 2025" hay sự bùng nổ robot hóa của Trung Quốc ở trong nước. Thỏa thuận chỉ có thể trở thành hiện thực ví như những nhân tố này được khắc phục.

Linh Anh

Theo Kỷ nghuyên/Nikkei


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard