Hotline
0981.467.967

Vụ 152 khách VN bỏ trốn: Không loại trừ có con đường dây đưa người đi nước ngoài bất hợp lí

10:30

Can hệ tới tin tức 152 du khách vn bỏ trốn tại Đài Loan , chiều 26/12, Bộ Văn hóa, Sport và Ngao du đã có thông tin chính thức lúc đầu.

Theo đó, ngay sau khi thu được thông tin, Bộ đánh giá đây là vấn đề nguy hiểm, có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bằng hữu quốc tế, đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã lãnh đạo các công ty, tổ chức công dụng của Bộ lao vào kiểm tra, xác minh tin tức.

Cụ thể, Bộ trưởng giao Tổng cục Du lịch khiến cho việc với đại diện Cục Du lịch Đài Loan, tổ chức công an và có văn bạn dạng yêu cầu Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra ngay hoạt động của tổ chức liên quan đến vụ việc trên, thông báo kết quả xử lý về Tổng cục Du lịch.

Theo thông tin ban sơ, đơn vị xin visa nhập cảnh cho đoàn khách là Công ty TNHH Thương nghiệp Ngao du Kỳ nghỉ quốc tế, tên tiếng Anh International Holidays Trading Travel (liên hệ: 162/20 đường số 10, phường 9, quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh, số GPKD lữ hành: 79-421/2018/TCDL-GP LHQT cấp ngày 14/11/2018).

Người đại diện theo quy định là ông Phan Ngọc Hạnh, Giám đốc.

Thông báo của ông Phan Ngọc Hạnh, Giám đốc Tổ chức kinh doanh TNHH Thương nghiệp Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế cho nhân thức, tổ chức kiếm được các đoàn khách này trong khoảng đối tác Đài Loan, để hỗ trợ khiến visa nhập cảnh Đài Loan theo cơ chế visa ngao du khách đoàn qua các tổ chức lữ khách quốc tế vietnam được Cục Du lịch Đài Loan lựa chọn.

Thây mặt Bộ cho hay, bây giờ, các tổ chức của Bộ gồm Thanh tra Bộ, Tổng cục Du lịch đang tiếp tục khiến việc với phía Đài Loan và các tổ chức can hệ để xác minh các vi phạm và xử lý theo luật pháp của luật pháp.

Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch cũng nhìn nhận, từ vụ việc này có thể thấy, đây là hình thức lợi dụng hoạt động ngao du và chính sách nới lỏng visa nhập cảnh cho khách du lịch của các tổ quốc và vùng lãnh thổ để trốn ở lại lao động trái phép.

"Không thải trừ kỹ năng có vài tổ chức, tư nhân lợi dụng chế độ này để hình thành tuyến phố dây tổ chức đưa người vietnam đi nước ngoài bất hợp pháp.

Đối với điều này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến phải kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của quy định", đại diện Bộ nêu rõ.

Thây mặt Bộ thông tin thêm, ngay sau khi Thủ tướng ban hành chỉ thị đẩy mạnh phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn trạng thái người Việt Nam xuất cảnh, thiên cư trái phép, trú ngụ và công phu bất hợp lí, vi phạm pháp luật ở nước ngoài, Bộ đã có văn bản gửi UBND các tỉnh giấc, TP đề nghị lãnh đạo đẩy mạnh quản lý buôn bán ngao du.

Bên cạnh đó, Bộ chỉ huy các tổ chức lữ khách quốc tế trên địa bàn thực hiện nghiêm các luật pháp của pháp luật khi đưa khách tham quan vn ra nước ngoài.

Dường như, khai triển các giải pháp phòng chống, chặn đứng, xử lý nghiêm các hoạt động vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh lữ hành trên khu vực.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard