Hotline
0981.467.967

4 lề thói sai lầm làm bạn mất tiền oan | MuaBanNhaDat

00:00

Nếu như bạn quyết tâm phong phú hơn tham gia năm 2019, việc học hỏi các kinh nghiệm đầu cơ và dành dụm rất quan trọng. Song song đó, bạn cũng cần phải nhân thức những yếu tố không nên làm cho trong lề thói chi phí. Để giúp bạn không mất tiền oan, CNBC Make It đã tổng hợp 4 sai lạc về thói quen dùng tiền bạc cần hạn chế trong năm mới, được gợi ý từ các chuyên gia nguồn vốn và triệu phú đô la tự thân.

Kevin O'Leary: Đừng nợ thẻ nguồn đầu tư để mất tiền oan

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Chuyên gia nguồn vốn và ngôi sao của Shark Tank Mỹ, Kevin O'Leary nói rằng trả lãi suất cao cho thẻ tín dụng là yếu tố vô cùng “rồ dại” và cần phải tránh bằng mọi giá. Ông nói với CNBC rằng, sai lạc lớn nhất của những người trẻ là nghĩ rằng nợ thẻ thì miễn phí. “Đại chúng sử dụng thẻ nguồn vốn vay theo cách thực thụ phi thường. Họ nghĩ rằng sẽ không mất gì khi cà thẻ tín dụng”, O'Leary khuyến nghị một giải pháp rất đơn giản là ‘Đừng bao giờ tiêu đa dạng hơn số tiền mà bạn nhận’.

Danielle Town: Đừng chỉ nhân thức tiết kiệm

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Ví như bạn chỉ dành dụm mà không đầu tư thì bạn sẽ mất tiền oan trong thời gian dài. Đây là để ý của Danielle Town, tác giả quyển sách “Invested: How Warren Buffett and Charlie Munger Taught Me to Master My Mind, My Emotions, and My Money (with a Little Help from My Dad)”.

Lạm phát khiến cho giá cả tăng lên và làm trị giá số tiền bạn tiết kiệm mất đi theo thời điểm. Mặc dù tờ 20 đô la Mỹ vẫn luôn có giá 20 USD, khả năng tậu hàng hóa của nó sẽ kém dần từng ngày. Các chuyên gia khuyên, bạn luôn phải có một khoản tiết kiệm cho chi phí sinh hoạt 3-6 tháng. Khi khiến cho được điều này, bạn cần bắt số tiền còn lại “làm cho việc”. “Thuốc giải độc để không mất tiền do lạm phát là đầu cơ. Bạn đã phải khiến gì đó, đầu tư bất kỳ cái gì có thể với tiền tài chính mình", Town nói.

David Bach: Đừng mua xe mới

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Xe là dụng cụ quan trọng để chuyển động trong khoảng điểm A tới điểm B. Tất nhiên, triệu phú đô la Mỹ tự thân kiêm tác giả sách David Bach nghĩ là, ví như bỏ một đống tiền cho xe “xịn” thì không đáng. “Thực tại, bạn sẽ không làm gì hoang phí tiền hơn trong đời so với việc sắm một chiếc xe mới”, ông nói.

Theo quan điểm của ông, ngay từ lúc bạn phát động lái chiếc xe đi thì nó đã bắt đầu mất trị giá. Tại Mỹ, sau một năm dùng, chiếc ôtô thường mất giá trong khoảng 20-30%. Sau 5 năm, chiếc xe có thể mất đi 60% giá trị so với lúc đầu. Thay tham gia đó, Bach đưa ra lời nhắn nhủ nên mua một chiếc xe cũ đã được chạy trong khoảng 2-3 năm, vì nó đầy đủ mới nhưng có thể tiết kiệm cho bạn đến 30%.

Barbara Corcoran: Đừng quá tay cho nhà cửa

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Theo triệu phú USD tự thân Barbara Corcoran, yếu tố quan trọng khi sắm nhà là đảm bảo bạn đủ tiền mua nhà và duy trì của cải này sau khi mua. “Sai lạc lớn nhất mà những người dùng nhà lần đầu bận rộn phải là quên rằng họ cần đóng khá nhiều khoản chi tiêu kèm theo”, bà nói.

Lời nhắn nhủ này khác lạ có ích tại rộng rãi nơi, nơi chủ nhà cần đóng các loại bảo hiểm nhà, thuế của cải, phí rà soát, phí nộp đơn, khiến căn nhà tăng giá thêm 2-5% so với ban sơ. Thực tế, dù ở bất cứ đâu thì người dùng nhà cũng cần phải tính đến các khoản thuế, phí quan trọng phải đóng lúc kiếm được nhà và trong thời kỳ ở.

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Lần đầu tậu căn hộ, cần lưu ý những gì?

Lần đầu tìm căn hộ, không ít người thắc mắc về việc tìm hiểu tin tức, quy trình trao đổi để có thể chọn lựa được dự án tốt và bảo đảm.>>>Xem chi tiết
muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Buôn bán Homestay: Điều hành trong khoảng xa nhưng vẫn “thắng đậm”, khiến thế nào?

Một khía cạnh khác của kinh doanh homestay là không ít nhà đầu tư phải quản lý mô hình này từ xa. Làm thế nào để vừa quản lý tốt thu nhập, chất lượng nhân lực tới chăm sóc mối quan hệ với khách du lịch?>>>Xem chi tiết
muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Xây nhà khiến nứt tường, lún móng nhà láng giềng: Chủ nhà nhất quyết không bồi hoàn

Căn nhà ông Đúng đang trong quá trình xây cất đã gây lún nền tảng của nhà bên cạnh, gây nguy hiểm tính mệnh hàng xóm. Yếu tố đáng nói ở đây là dù được UBND phường yêu cầu bồi thường, nhưng người này vẫn ngoan cố.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard