Hotline
0981.467.967

Đại gia bán từng cái mỹ phẩm Hong Kong đổ bộ vn - VnExpress Kinh Doanh

19:31

Dự định khu chợ đầu tiên của chuỗi bán từng cái mỹ phẩm Watsons sẽ đón khách ngay trong tuần này tại TP HCM.

Trang InsideRetail Asia cho biết, chuỗi bán từng cái mỹ phẩm Watsons sẵn sàng tạo dựng khu chợ đầu tiên tại vietnam ngay trong tuần này. Mini đặt tại một trung tâm thương mại ở huyện 1, TP HCM.

Thương hiệu này đã lập một fanpage trên Facebook bỏ ra cho hoạt động mua bán vietnam. Tin tức về ngày sinh ra cũng được úp thành lập bởi vài influencer (người có ảnh hưởng trên cộng đồng mạng thị trấn hội) về khiến đẹp như Phí Phương Anh, An Phương và Chloe Nguyễn.

Một cửa hàng Watsons ở Thái Lan. Ảnh: InsideRetail Thailand

Một khu chợ Watsons ở Thái Lan. Ảnh: InsideRetail Thailand

A.S Watson Group, thuộc CK Hutchison Holdings Limited, được thành lập tại Hong Kong năm 1841. Tới nay Watsons là một trong những chuỗi bán lẻ mỹ phẩm & dược phẩm thuộc hàng lớn và phát hành nhanh trên quả đât với khoảng 6.800 cửa hàng tại 12 hoạt động mua bán ở châu Á và châu Âu, gồm Hong Kong, Indonesia, Macau, TQuốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Nga. Gần đây, nhãn hiệu vừa khai trương khu chợ thứ 500 tại Thái Lan.

A.S.Watson Group còn sở hữu các nhãn hàng bán từng cái khác như Drogas, Superdrug, Watsons’ Wine.. với tổng cộng hơn 14.500 cửa hàng tại 24 hoạt động mua bán. Đến nay, tập đoàn có hơn 2,4 tỷ đối tượng mua hàng thành viên và hơn 140.000 nhân viên trên toàn cầu.

Với mức lớn mạnh bình quân khoảng 30% mỗi năm, Việt Nam từng được Watsons bình chọn là một trong những hoạt động mua bán đầy tiềm năng và có xác định phương hướng khai thác trong khoảng năm 2016. Thị trường này có ý định rất lớn nhưng nguồn cung chưa thực thụ tương hợp. Việc phân phối, buôn bán mỹ phẩm ngoại còn cơ bản qua kênh bán hàng online, chuyển hàng từ nước ngoài về và qua các khu chợ nhỏ nhắn lẻ.

InsideRetail Asia nghĩ rằng, đối thủ cạnh tranh đáng kể của Watsons khi tham gia vn chính là chuỗi bán từng cái chăm nom sức khỏe và sắc đẹp Guardian, cũng tới từ Hong Kong. Chuỗi này thuộc chiếm hữu của Dairy Farm International. Guardian thành lập cửa hàng đầu tiên tại TP HCM vào năm 2011 và hiện có khoảng 60 siêu thị.

Viễn Thông


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard