Hotline
0981.467.967

Không có ký hợp đồng tiền hôn nhân, vị tỷ phú này đã bị mất đi trắng gần 1 tỷ USD khi ly dị

22:31

Trang tin TMZ đăng tải hôm thứ 5 rằng hậu phi chồng nhà Bezos chẳng hề ký kết ký hợp đồng tiền hôn nhân.

Thỏa thuận tiền hôn nhân là một loại thích hợp đồng khác biệt mà chủ thể có nó là các đôi giới tính trước khi chính thức kết hôn chấp hành để ký hợp đồng các vấn đề pháp lý như phân định của nả bình thường, riêng, trước, trong và sau hôn nhân hoặc can hệ tới việc một hoặc nhị bên muốn xong xuôi phù hợp đồng hôn nhân, quyền nuôi con và chia của nả nếu phi tần chồng ly hôn...

Ở một số nước trên trái đất, nhất là phương Tây, phù hợp đồng hôn nhân được công nhận phổ biến. Nó cũng là một giải pháp để bảo kê quyền lợi của người thanh nữ khi bằng lòng "sống thử" trước khi kết duyên chính thức. Mặt khác, nó cũng biểu hiện được sự minh bạch trong tài sản giữa hậu phi và chồng khi nhị bên có ký hợp đồng.

Một vài người khi nghe tin này đã so sánh khoản tiền mà nhì hoàng hậu chồng nhà Bezos sẽ tiến hành phân chia - nếu thực thụ không có thỏa thuận tiền hôn nhân nào - với khoản tiền gần giống của một vị tỷ phú khác: trùm dầu hôi Harold Hamm.

Hamm, CEO của Continental Resources, tham gia tháng 11/2014, đã bị tòa án đòi hỏi phải trả cho người thê thiếp cũ của ông là Sue Ann Arnall gần 1 tỷ USD tiền mặt và của cải khi cặp đôi này ly dị sau 26 năm tầm thường sống. Tham gia thời gian đó, khối BĐS hôn nhân của nhì người này có trị giá lên tới 18 tỷ đô la. Dĩ nhiên, giữa họ không có bản ký hợp đồng tiền hôn nhân nào.

Arnall đã yên cầu khoản tiền ly dị hơn con số bà thừa hưởng là 974.790.317,77 USD hàng tỷ USD. Vụ kiện mở đầu tham gia năm 2012 và chấm dứt sau 2 năm rưỡi; phán quyết này là một trong những vụ ly dị lớn nhất ở nước Mỹ trong khoảng trước tới nay. Dưới đây là bạn dạng sao tờ séc mà Harold Hamm đã phải ký cho Arnall:

Nhưng trong vụ việc Bezos - MacKenzie, khoản tiền có lẽ sẽ lớn hơn phổ biến. Của cải của Jeff Bezos hiện vào khoảng 137 tỷ USD, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, biến ông thành người giàu nhất thế giới.

Hơn nữa, các phiên xử vụ ly dị này sẽ diễn ra ở Washington, nên bà MacKenzie có thể hưởng lợi từ các pháp luật về của cải bình thường khi ly dị của bang này, trong đó các của cải thuộc loại bất động sản phải được chia đều 50/50. Ngoài ra đó, cuộc ly dị của Hamm diễn ra tại Oklahoma, nơi của nả được chia đều theo phán quyết của quan tòa.

Dù sao đi nữa, bất cứ quyết định cuối cùng nào cũng sẽ phải dựa vào vào tòa án quyết định.

Tham khảo: BusinessInsider

Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard