Hotline
0981.467.967

Thành lập lại thương lượng tại 7 công trình bị trợ thời dừng chuyển mục đích dùng của Novaland - VnExpress Kinh Doanh

04:31

Sau khi kiểm tra, giả dụ thấy công trình nào không sai phép, TP HCM sẽ cho triển khai lại ngay chứ không chờ hoàn thành rà soát cả 7 công trình.

Sau thông tin UBND TP HCM quyết định trợ thời dừng chuyển mục đích dùng đất 7 khu đất tại huyện Phú Nhuận do Tổ chức Novaland triển khai nhằm rà soát pháp lý nghiêm ngặt hơn, chiều 8/1, một chỉ huy của UBND Đô thị cho biết sau một ngày kiểm tra, Sở Khoáng sản Không gian đã lên tiếng với tốc độ cao "hiện không có cơ sở vật chất pháp lý nào qui định việc ngưng các giao dịch của người địa phương trong các công trình trên. Bởi vậy, UBND Thành phố sẽ chỉ huy sở này gỡ bỏ "chủ trương", để người địa phương chấp hành các đàm phán cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp... thông thường.

Đại diện UBND TP HCM cũng cho biết đã chỉ huy Sở Xây dựng chủ trì việc rà soát giấy má thực hiện của 7 công trình theo đòi hỏi của Kiểm toán Nhà nước, thời hạn trong vòng 5 ngày làm việc. Sang tuần sau, Sở sẽ công bố UBND Đô thị kết quả kiểm tra và Thị trấn sẽ có hướng khắc phục.

Khu đất 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi (diện tích 4,647m2, dự án The Prince Residence). Ảnh: Hữu Khoa

Khu đất 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi (diện tích 4,647m2, công trình The Prince Residence). Ảnh: Hữu Khoa

Chỉ đạo UBND TP HCM thể hiện sự quan trọng thêm, việc rà soát lại quy trình thủ tục thi hành các công trình trên theo đòi hỏi của Kiểm toán Nhà nước là chuyện chung, nhằm đảm bảo việc thực hiện các hồ sơ chặt chẽ, hoàn thiện theo pháp luật luật pháp. Tuy nhiên, việc rà soát phải bảo đảm quyền lợi hợp lí của người địa phương và công ty. "Sau khi rà soát, dự án nào ổn thì Thị trấn sẽ cho khai triển lại ngay, chứ không chờ cả 7 công trình", vị chỉ đạo này cho hay.

Lúc trước, ngày 7/1, Phó chủ toạ UBND TP Trằn Vĩnh Tuyến đã giao Sở Tài nguyên & Môi trường kiểm tra và rà soát cơ sở vật chất pháp lý về việc ngưng các đàm phán của cư dân sắm nhà tại 7 khu đất Công ty Novaland khai triển công trình ở thị xã Phú Nhuận và công bố cho UBND thành phố trong ngày 9/1. Ví như không có quy định qui định về việc ngưng đàm phán của người địa phương mua nhà trong các công trình trên thì phải gỡ bỏ "chủ trương", để người địa phương thực hiện các thương lượng cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp... phổ biến.

UBND thành phố cũng cho hay trong năm 2019, thị trấn sẽ bắt đầu kiểm tra, công khai danh mục đất công, tạo sự khó khăn, bình đẳng trong tiếp cận nguồn lực đất đai của các công ty thuộc mọi yếu tố kinh tế; đưa đấu giá, đấu thầu thành phương án cơ bản cho việc phân bổ đất công. song song, thành phố cũng giải quyết nghiêm các trường phù hợp trục lợi, định giá thấp đất công làm thất thoát của nả nhà nước. UBND Thành phố còn chỉ đạo các tổ chức điều hành và sử dụng hiệu quả đất công, tăng nhanh giám sát, điều hành, nâng cao hiệu quả sử dụng đất ủy quyền cư dân và doanh nghiệp.

Vũ Lê - Hữu Nguyên


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard