Hotline
0981.467.967

Thủ tướng dự hội nghị thúc đẩy đầu tư đầu tiên trong năm 2019

03:00

Với chủ  đề “Đắk Nông-Tiềm  năng và cơ hội đầu cơ”, Hội nghị có khoảng 1.000 đại biểu tham gia, trong đó có khoảng 700 chủ đầu tư. Tại đây, vài cơ quan kinh tế sẽ có các bài tham luận nhằm mua bán mục tiêu, xác định phương hướng ý tưởnrg hợp tác, những giải pháp mời gọi đầu tư, san sớt về những gian khổ, thử thách khi đầu cơ vào tỉnh giấc Đắk Nông.

Nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của Tây Nguyên, Đắk Nông được nhân thức tới với nhiều thắng cảnh huyền hoặc lòng người như hồ Ea Snô, một hồ nước tự nhiên được bao quanh bởi những đồi núi nhấp nhô; là quần thể hang động Chư Bluk với hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á; là Vườn quốc gia Tà Đùng được ví như “Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”...

Ngoài du lịch, Đắk Nông có nhiều tiềm năng, ưu điểm khác, đó là công nghệ khai khoáng, nông nghiệp Áp dụng công nghệ cao gắn với công nghệ đóng chai nông, lâm sản. Trong đó, công nghiệp khai khoáng là điểm mạnh nổi trội.

Thủ tướng dự hội nghị xúc tiến đầu tư đầu tiên trong năm 2019 - Ảnh 1.

Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh giấc Đắk Nông 2019. Ảnh VGP/ Quang quẻ Hiếu


Dù sở hữu rộng rãi tiềm năng và lợi thế, nhưng hấp dẫn đầu cơ của Đắk Nông chưa được như trông đợi. Trong năm 2018, Đắk Nông đồng ý ưng ý chủ trương đầu cơ, đạt yêu cầu đầu cơ cho 20 dự án. Trong đó, ngành nghề công nghiệp, xây dựng có 15 dự án, tổng vốn đầu cơ hơn 2.800 tỷ đồng; nông nghiệp có 2 dự án với vốn đầu tư dự định 117 tỷ đồng… Những kết quả đó thật sự còn rất ít.

Dự kiến, tại Hội nghị thúc đẩy đầu tư hôm nay, Đắk Nông sẽ trao quyết định chủ trương đầu cơ, ký biên phiên bản phù hợp tác đầu cơ với tổng vốn hàng chục nghìn tỷ đồng.

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ cập nhật thông tin về sự kiện này.

Theo Đức Tuân

Chinhphu.vn


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard