Hotline
0981.467.967

Tìm thấy hộp đen phi cơ Indonesia lao xuống biển hồi 04 tuần 10-2018

01:30

AP hôm 14-1 dẫn lời quan chức hàng hải Indonesia, Ridwan Djamaluddin, cho biết cơ quan khảo sát vụ tai nạn đã báo cáo về phát hiện nói trên.

"Chủ tịch Ủy ban An ninh Giao thông Non sông xác thực đã mua thấy (hộp đen của chiếc Boeing 737 MAX 8) vào sáng nay. Các bộ phận cơ thể người cũng được tìm thấy dưới đáy biển" – ông Djamaluddin nói.

Tàu bay của Lion Air, số hiệu JT610, lao xuống biển Java chỉ một số phút sau khi cất cánh từ Jakarta ngày 29-10-2018, giết thịt chết 189 hành khách và phi hành đoàn.

Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018 - Ảnh 1.

Các quan chức Ủy ban An toàn Giao thông Nước nhà Indonesia (KNKT) kiểm tra động cơ tua-bin của chuyến bay JT610 tại Jakarta. Ảnh: Reuters

Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018 - Ảnh 2.

Vũ trang ghi dữ liệu buồng lái (hộp đen thứ nhất) được thu hồi trong vòng một số ngày. Ảnh: AP

Vũ trang ghi dữ liệu buồng lái (hộp đen thứ nhất) được thu hồi trong vòng một số ngày sau thảm kịch, cho thấy chiếc Boeing 737 MAX 8 chạm chán nhân tố về chỉ số tốc độ bay trên 4 chuyến bay sau cuối trước khi gặp gỡ nạn.

Ví như trang bị thu thanh buồng lái không bị hư hại, nó có thể cung cấp tin tức bổ sung có giá trị cho các nhà thăm dò.

Vụ tai nạn can dự đến Lion Air là thảm họa hàng không tồi tệ nhất ở Indonesia kể trong khoảng năm 1997 khi 234 người chết trên chuyến bay của hãng Garuda gần TP Medan. Tham gia bốn tuần 12-2014, một chuyến bay của hãng AirAsia từ TP Surabaya – Indonesia tới Singapore cũng lao xuống biển khiến tổng thể 162 người trên máy bay bỏ mạng.

Lion Air là một trong những hãng hàng không non trẻ nhất của Indonesia nhưng sản xuất với vận tốc nhanh chóng. Hãng này có các con phố bay đến hàng chục điểm tới trong nước và quốc tế.

Theo AP, BBC

Theo Phạm Nghĩa

Người Lao động


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard