Hotline
0981.467.967

Các giang sơn chi phí như thế nào cho thời điểm Valentine?

06:00

Ngày Valentine làm tăng nhanh doanh thu cho các nhà bán lẻ tại các thị trường: chocolate, thiệp, hoa, và các món tiến thưởng truyền thống như trang sức, áo quần, sách, thậm chí là… bao cao su. Hình như đó lĩnh vực nhà hàng, nơi nghỉ ngơi cũng gặp tình trạng quá tải trong thời điểm này.

Theo Finder, tại Anh, trung bình mỗi năm các cặp hoàng hậu chồng ước tính ​​chi hơn 2 tỷ GBP cho các vật phẩm bỏ ra cho Valentine, với khoảng 557 triệu GBP bỏ ra cho bữa tối, 461 triệu GBP cho tiến thưởng tặng, 211 triệu GBP cho hoa, 173 triệu GBP cho đồ uống, 115 triệu GBP cho sôcôla và 57 triệu GBP còn lại để tìm thiệp.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 1.

Làng nhàng mỗi người chi 28,45 GBP cho lễ nhân tình, và 52,8% người Anh làm vấn đề đó.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 2.

Ở Mỹ, ngày lễ Người yêu đóng góp khoảng 19,6 tỷ đô la Mỹ trong năm 2018 cho nền kinh tế, theo báo cáo của NRF, con số này phổ thông hơn 18,2 tỷ đô la Mỹ đã được chi trong năm 2017 nhưng thấp hơn một chút so với mức 19,7 tỷ đô la đã chi trong năm 2016. Báo cáo cũng cho thấy, 55% dân số Mỹ sẽ chi để kỷ niệm ngày này, và con trai chi phí gần gấp đôi phụ nữ: làng nhàng 196,39 USD mỗi chàng so với 99,87 đô la mỗi cô gái.

Mặc dầu tới nửa dân số Mỹ nhận được vàng Valentine, nhưng chỉ 9,7 triệu người trong số đó chiếm được món vàng như ý. Còn lại 46,8% những người thu được vàng Valentine Day khác nói rằng họ không yêu thích lắm với món quà mà họ nhận được.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 3.

Kinh tế Mỹ hưởng lợi phổ quát nhất cho ngành nghề trang sức và khách sạn, họ chi 4,7 tỷ USD cho trang sức, 3,7 tỷ đô la Mỹ cho nơi nghỉ ngơi nhà nghỉ.

Tại châu Á, người TQuốc đại lục là những người chi phí đa dạng nhất cho ngày lễ Người yêu, theo kết quả của cuộc điều tra MasterCard theo dõi chi phí bao quanh thời điểm này ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. Nhàng nhàng mỗi người Trung Quốc đại lục chi 274 đô la vào ngày 14 04 tuần 2, Đài Loan và Hồng Kông theo sát với 245 USD và 231 đô la Mỹ, báo cáo của South Trung Quốc Morning Post. Tiếp theo là Singapore xếp thứ tư với 180 USD, và Thái Lan đứng top 5 với 145 đô la.

Tin báo Times of India còn đưa ra một thông tin vô cùng thu hút về Valentine ở Ấn Độ. Một vài ngày trước 14/2, doanh thu của ngành công nghiệp bao cao su nước này tăng gần 25%. Và cũng không mấy quá bất ngờ khi trong bốn tuần 3 thì lượng tìm que thử thai lại tăng đột nhiên biến.

Chi phí của người Hàn trong thời điểm 14/2 không đích thực nổi trội vì trên thực tế, ngày 14 hàng 04 tuần tại Hàn Quốc đều là ngày khác lạ. Ngoài Valentine 14/2, họ có Valentine Trắng (ngày đáp lễ giống như Nhật Bạn dạng) 14/3, Valentine Đen (dành cho người cô quạnh) 14/4, Kiss Day 14/6,… và hàng loạt này 14 khác lạ khác.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 4.

Bạn nào bảo người đơn chiếc thì không đáp ứng đến kinh tế Valentine?

Ngay cả những người đơn lẻ cũng có thể gây ra các tác động kinh tế trong ngày lễ tình nhân, ưng chuẩn các Áp dụng hứa hò. Nghiên cứu đã phát sinh ra rằng hoạt động trên các trang web và vận dụng hứa hò tăng đáng kể trong ngày Valentine, khiến cho dịp này phát hành lãi rất cao.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 5.

Tiêu biểu là Tinder - ứng dụng hẹn hò lớn nhất thế giới với 26 triệu "match" (gắn kết) mỗi ngày trên thế giới. Năm 2018, công ty này cho biết họ đã phá vỡ lẽ kỷ lục của chính mình vào ngày Valentine năm trước khi mọi người đổ xô vào dùng ứng dụng này để tìm kiếm tình ái.

Những người lẻ loi còn có thói quen tự sắm quà cho mình, đồng đội, con cái hoặc thậm chí là cho chó mèo của họ thời điểm Valentine. 8,72% người Anh tìm vàng Valentine cho chó mèo, con số này thậm chí phổ thông hơn tỷ trọng tậu vàng cho đồng đội (5,52%), bạn dạng thân (3,49%) hay con cái (2,91%).

Nguyễn Thái Quỳnh Trang

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard