Hotline
0981.467.967

Cách tân lương lậu: Nhà nước sẽ không can thiệp lương của DNNN

10:30

Sau hơn nửa thập kỷ với 4 lần thực hiện cách tân chế độ lương lậu cùng với phổ biến Quyết nghị của Đảng và Nhà nước được ban hành, cách thức lương thuởng hiện hành vẫn biểu hiện nhiều hạn giễu cợt, bất cập...

Cải cách tiền lương: Nhà nước sẽ không can thiệp lương của DNNN - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Đến tháng 5/2018, Hội nghị trung ương 7 (Khóa XII) đã duyệt Nghị quyết số 27 về cách tân chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, hàng ngũ vũ trang và người công huân trong các đơn vị.

Quyết nghị được kỳ vọng sẽ tạo bước bỗng nhiên phá mới về chế độ tiền lương trong thời gian đến. Trong đó, một trong những nội dung cần thiết của là giảm dần sự can thiệp của Nhà nước về vấn đề lương lậu trong khu vực đơn vị cá nhân.

Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Công sức Thương binh và Xã hội cho nhân thức: “Công tác phải khiến cho liên quan đến lương lậu khối tổ chức đó là trước mắt phải dồn vào một chỗ hoàn thành phạm vi pháp lý liên quan đến điều này để vừa phục vụ được yêu cầu nội địa, nhưng lại phù hợp với hoạt động mua bán công phu quốc tế. Thứ 2 là Nhà nước sẽ phải chỉ dẫn cho doanh nghiệp trong việc đẩy mạnh thỏa thuận, thỏa ước công trạng giữa người công tích và giới chủ. Và Nhà nước sẽ tiến tới tới năm 2021 không can thiệp vào thang, bảng lương của công ty, nhưng Nhà nước sẽ can thiệp bằng bí quyết đưa ra mức lương tối thiểu, mức sống tối thiểu và người công lao có quyền ký hợp đồng với đơn vị. Nhà nước sẽ tăng nhanh công tác thanh tra, rà soát và giám sát việc thi hành các chế độ này”./.

Theo Hà Nam

VOV


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard