Hotline
0981.467.967

Cận cảnh những công trình giao thông đang làm cho đổi mới thị trường bất động sản TP.HCM

13:30

Song song đó, TP.HCM cũng đã khởi công xây đắp tám dự án: Xây đắp cầu Thủ Thiêm 2; cải tạo dốc cầu Phạm Văn Chí; mở mang nâng cấp con đường Tô Ký; upgrade mở rộng tuyến đường số 12 (đoạn từ QL1 tới cổng Nghĩa trang TP), thị xã Thủ Đức; xây đắp cầu Long Kiểng; mở rộng con đường Đỗ Xuân Thích hợp, thị xã 9…

Theo Sở GTVT TP.HCM, trong năm 2019 sẽ dành đầu tiên triển khai các dự án tại những cửa ngõ TP.HCM, các dự án kết nối liên lạc tại khu vực Hoa Phượng đỏ Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để đáp ứng ý định tạo ra mới tại những khu thành phố vệ tinh. Tiếp tục khai thác tốt hạ tầng cơ sở hiện có, tăng nhanh đầu cơ chuỗi hệ thống cơ sở liên lạc theo quy hoạch.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 1.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 2.

Công trình hầm mở dọc Xa lộ Hà Nội, đoạn trong khoảng khu ngao du Suối Tiên tới nút giao Đại học Nước nhà TP.HCM (Thị xã Thủ Đức) đã chấm dứt tham gia cuối năm 2018. Công trình giúp mở rộng lưu lượng liên lạc khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 3.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 4.

Dự án xây dựng cầu Kim Cương 500 tỷ đồng nối trực tiếp Đại lộ Mai Chí Thọ với khu vực Cát Lái (quận 2) cũng đã thông xe.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 5.

Dự án đầu tư xây đắp mở mang Xa lộ Hà Nội cũng đã được kết thúc trong năm qua, giúp gắn kết thông liền khu trọng tâm TP.HCM với các thức giấc, thành Đông Nam bộ.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 6.

Dự án hầm chui 3 tầng tại nút giao Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh (quận 7) gần 5.000 tỷ đồng chuẩn bị được khởi công xây đắp sẽ giúp cửa ngỏ khu Nam Sài Gòn thêm rộng thành lập.

TP.HCM cũng đưa ra mục tiêu trong năm 2019 là phấn đấu hoàn toàn dự án đạt khoảng 80% tiến độ xây dựng công trình tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Trong đó, đối với gói thầu 1a sẽ tiếp tục xây cất ga Bến Thành và đoạn hầm đào hở trên đường Lê Lợi để trong năm 2019 sẽ hoàn trả lại mặt tuyến phố (đang được rào chắn để phục vụ thành lập).

Gần giống, trong năm 2019 cũng dồn vào một chỗ hoàn thành toàn thể phần kiến tạo ga Ba Son và phần đào hở; lắp đặt cơ điện, kiến trúc ga Ba Son và triển khai đồng bộ xây dừng các lối lên, xuống của ga Ba Son và ga Hí trường TP.HCM.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Điều hành Tuyến đường sắt thành phố Thành phố Hồ Chí Minh (MAUR), chắc chắn MAUR đã trình UBND TP.HCM phê duyệt kinh phí chấp hành công trình trong năm 2019. Bởi vậy, trong thời điểm sớm nhất, MAUR sẽ giải quyết nhanh chóng nhất về thủ tục, giải ngân cho nhà thầu, sẽ thanh toán 100% theo khối lượng thi công cho nhà thầu. Theo lãnh đạo của UBND TP.HCM, toàn tuyến sẽ đảm bảo được xong xuôi trong năm 2020.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 7.

Theo Ban quản lý Công trình Đường sắt thành phố TP.HCM, khối lượng toàn thể dự án metro Bến Thành - Suối Tiên trong năm 2018 thấp so với kế hoạch. Cụ thể, tới cuối năm 2018, dự án metro Bến Thành - Suối Thủ chỉ đạt 62%, so với chiến lược đặt ra là 65%.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 8.

Đương nhiên, theo chỉ huy của UBND TP.HCM, toàn tuyến sẽ bảo đảm được xong xuôi trong năm 2020.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 9.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 10.

Tòa tháp được chờ mong tiếp theo trong năm 2019 là nút giao Mỹ Thủy (Thị xã 2), giúp tiếp nối trục con đường Đồng Văn Cống - Nguyễn Thị Định ra tham gia cảng Cát Lái với lượng xe vận chuyển hàng hóa lên đến hơn 20.000 lượt mỗi ngày. Sở GTVT TP.HCM cho biết nhì nhà cửa này dự kiến sẽ được khánh thành trong quý 3/2019.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 11.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 12.

Nút giao thông 3 tầng ngã tư An Sương cũng sẽ được hoàn thành cục bộ trong quý 3/2019, giúp gắn kết đồng bộ các trục các con phố chính khu lối vào Tây Bắc TP.HCM.

Lúc trước, TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chú ý, bằng lòng cho lựa chọn nhà đầu tư trong trường thích hợp khác lạ gồm các công trình về giao thông cần thực hiện gấp rút để kéo giảm ùn tắc tại khu vực các cửa ngõ thành phố vốn đang là những điểm nhiều lần bị ùn tắc, ảnh hưởng rất lớn tới sự tạo ra kinh tế - phường hội của cả đô thị và vùng lân cận.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 13.

Nguồn cung nhà đất tại khu Đông Sài Gòn đã tăng rất mạnh trong 3 năm qua nhờ "ăn theo" tuyến metro số 1.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 14.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 15.

Nguồn cung nhà ở tại khu Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 cũng đang tăng khá cao nhờ nhiều dự án giao thông gắn kết Thủ Thiêm với trọng điểm TP.HCM.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 16.

Nhờ vào việc TP.HCM tăng tốc đầu tư hàng loạt dự án giao thông diện tích lớn, thị trường bất động sản phổ biến khu vực liên tục đón những làn sóng đầu tư mới.

Đánh giá của rộng rãi chuyên gia cho thấy chính hệ thống giao thông sẽ là điểm hay vượt trội cho TP.HCM tăng tốc sản xuất so với phổ biến địa phương khác. "TP.HCM đã có các nhân tố kiện cần và đủ để trở thành một trọng tâm đô thị lớn của cả khu vực Đông Nam Á. Trong thời gian qua, các nhà đầu tư nước ngoài xem TP.HCM là nơi phát hành khá hoàn hảo, một khi những chế độ chế độ đặc thù phát huy chức năng, công với quyết sách hạ tầng giao thông phải đi trước một bước, sẽ giúp bùng nổ một làn sóng đầu tư mới riêng cho thị trường địa ốc", ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, cho biết.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard