Hotline
0981.467.967

CBSA kết luận Việt Nam không can thiệp tham gia giá ống thép hàn các bon xuất sang Canada

01:31

Bộ Công thương cho biết, trên cơ sở các tin tức được tích lũy và xác minh, CBSA đã kết luận không có đủ căn cứ để xác định Chính phủ vietnam can thiệp tham gia giá niêm yết nội địa của lĩnh vực sản xuất ống thép hàn các-bon. Với kết luận này, CBSA đã tính toán biên độ phá giá của các tổ chức xuất khẩu vn căn cứ trên chi tiêu thực tiễn của từng doanh nghiệp.

Theo pháp luật của Canada, hàng hoá bán cho các nhà nhập khẩu Ca-na-đa trong khoảng nước mà giá nội địa chủ công do chính phủ nước đó ấn định và có hoàn toản lý do để chứng tỏ rằng giá cả này không phản chiếu tầm giá được xác định bởi thị trường khó khăn thì Canada sẽ ứng dụng các cách thức tính không sử dụng giá và chi tiêu trong nước của nước xuất khẩu mà dùng giá và chi tiêu của một nước thứ ba thay thế.

Vụ việc khảo sát chống bán phá giá ống thép hàn các-bon là vụ việc đầu tiên Canada kết luận một lĩnh vực đóng hộp của Việt Nam hoạt động theo các nguyên lý của nền kinh tế hoạt động mua bán, chính phủ không can thiệp tham gia giá.

Nhờ đó, biên độ phá giá của nhì đơn vị vietnam xuất khẩu mặt hàng này sang Canada được kết luận chỉ ở mức 3% và 4,9%. Mức biên độ này nhìn bình thường thấp hơn đa dạng so với mức biên độ của các công ty xuất khẩu khác cùng thuộc phạm vi đối tượng thăm dò đến từ các nước nhà được coi là có nền kinh tế hoạt động mua bán như Thổ Nhĩ Kỳ, Pa-ki-xtan, Phi-líp-pin.

Yếu tố này giúp các doanh nghiệp vn có thể duy trì ưu điểm cạnh tranh so với các đơn vị đến trong khoảng các nước nhà khác khi xuất khẩu mặt hàng này vào thị trường Canada.

Dự kiến trong khoảng ngày 15/2, Canada sẽ khởi đầu áp dụng mức thuế chống bán phá giá đối với ống thép hàn carbon nhập cảng từ Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Philippines theo biên độ mà CBSA kết luận giả dụ Tòa án Thương mại Thế giới Canada phán quyết có thiệt hại đối với ngành sản xuất nội địa.

Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard