Hotline
0981.467.967

Chính phủ Mỹ thoát cơn bất lương mộng đóng cửa, Dow Jones tăng hơn 350 điểm

18:00

Chỉ số công nghệ nhàng nhàng Dow Jones tăng 372,65 điểm, đóng cửa ở mức 25.425,76, dẫn đầu là Caterpillar và 3M. S&P 500 tăng 1,3% lên 2.744,73 với đội ngũ cổ hủ phiếu ngành nghề nguyên liệu,tiêu xài và tài chính tăng vượt trội. Nasdaq Composite tăng 1,46% lên 7.414,62.

Cổ hủ phiếu của các ngân hàng lớn tăng nhanh. SPDR S & P Bank ETF (KBE) đã tăng 1,2%. Goldman Sachs, Citigroup và Morgan Stanley đều tăng ít nhất 1,6%. Bank of America và J.P. Morgan Chase cũng tăng chí ít 1%.

Cổ phiếu của Deere, Boeing và Caterpillar là động lực chính của Dow Jones trong phiên bữa qua. Những cổ phiếu này được coi là các chuông báo đông của thương mại thế giới vì sự không may khi kinh doanh tại hoạt động mua bán nước ngoài. Cổ phiếu của các công ti công nghệ lớn như Amazon, Netflix và Alphabet đều tăng hơn 2%. Cũ rích phiếu của Apple cũng tăng 0,86%.

Art Hogan, kế hoạch gia hoạt động mua bán tại National Securities, cho biết: "Có vẻ như việc đóng cửa chính phủ sẽ sớm được hoàn thành. ngừng thi côngĐây là tin tốt cho thị trường. Cơn bão sẽ mất tích".

Vào tối thứ Hai, các nhà hội đàm quốc hội đã chuẩn y một ký hợp đồng về nguyên lý sẽ giữ cho chính phủ mở và giảm thiểu sự đóng cửa vào thứ Sáu. Tuy nhiên, ký hợp đồng được soạn thảo không chứa ngân sách cho bức tường biên thuỳ của Tổng thống Donald Trump. Nếu chính phủ muốn hạn chế một đợt đóng cửa khác, họ sẽ cần sự bằng lòng trong khoảng ông Trump.

Chính phủ đã đóng cửa trong 35 ngày cho tới ngày 25 04 tuần 1, thời hạn dài nhất trong lịch sử, vì ông Trump và các nhà chỉ đạo quốc hội không thể đưa ra các quy định về tài trợ cho một bức tường dọc biên giới Mỹ-Mexico.

Các chủ đầu tư cũng dồn vào một chỗ vào các cuộc trao đổi (ý kiến) thương mại giữa Hoa Kỳ và TQuốc khi cả nhị nước cố gắng chấp hành một ký hợp đồng trước thời hạn đầu 04 tuần Ba. Cả nhị bên thanh minh kì vọng vòng hiệp thương mới, mở đầu tại Bắc Kinh vào thứ Hai, sẽ đưa họ đến gần hơn với một hiệp định thương nghiệp trọn vẹn.

Cả nhì non sông có thể giải quyết được một "ký hợp đồng hời hợt"  để "thoa dịu sự lo lắng của thị trường; đó hoàn toàn là một thỏa thuận thương mại đơn giản", Matt Lloyd, chiến lược gia đầu tư chính tại Advisors Asset Management cho nhân thức. "Nếu chỉ như vậy thì họ có thể tiến tới ký hợp đồng rất với tốc độ cao. Điều tinh vi hơn và lâu dài hơn cần phải được khắc phục là các vụ án chiếm hữu trí tuệ. chậm tiến độ sẽ là thách thức lớn hơn", Lloyd nói.

Bloomberg News lên tiếng rằng vài trợ lý Mỹ thừa nhận kịch bạn dạng có kỹ năng nhất vào thời điểm này là thời hạn sẽ bị nhì bên lùi lại bao xa trong các cuộc đàm phán thương nghiệp. Trump cũng cho biết hôm thứ ba, ông sẽ để ý đẩy lùi thời hạn nhưng "đích thực không muốn khiến vậy". Tranh chấp thương nghiệp đã mở màn ảnh hưởng đến lớn mạnh thế giới, với các nhà đầu tư lo ngại một mâu thuẫn kéo dài có thể sớm làm tổn hại nguy hiểm đến lợi nhuận của công ti.

Nicholas Colas, cùng thành lập của DataTrek Research, cho biết: "Nếu Mỹ và TQuốc sớm đạt được ký hợp đồng thương nghiệp có ý nghĩa, các nhà đầu tư sẽ mở đầu chiết khấu tác động tích cực với sự chú ý kỹ lưỡng hơn về không may giữa lớp địa lý / ngành nghề / tài sản và mối tương quan sẽ giảm". "Nếu thỏa thuận thương mại đó là mơ hồ hoặc không thành hiện thực, thì các chủ đầu tư sẽ cho rằng suy thoái kinh tế toàn cầu là chẳng thể hạn chế khỏi."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard