Hotline
0981.467.967

Dấu hiệu mới của thị trường BĐS Vân Đồn | MuaBanNhaDat

21:05

Năm tháng đầu năm 2018, những cốt truyện tinh vi của hoạt động mua bán bất động sản Vân Đồn trước tin tức dự định lên đặc khu làm chính quyền Quảng Ninh đòi hỏi tạm dừng các hoạt động chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng, thế chấp quyền dùng đất… trên địa bàn quận cho đến khi quy hoạch chung xây đắp theo định hướng công ty hành chính kinh tế đặc biệt được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê chuẩn y.

Giá đất tăng trở lại

Đầu 04 tuần 6, Quốc hội quyết định hoãn chuẩn y Luật tổ chức hành chính - kinh tế khác lạ (Luật đặc khu) với 3 khu vực dự định là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Những động thái liên tiếp trên khiến cho bất động sản Vân Đồn rơi vào trạng thái ngủ đông hoàn toàn trong suốt quãng thời gian còn lại của năm 2018. Nếu như trước đây, giá đất Vân Đồn tăng chóng mặt theo ngày, theo tuần thì đến bốn tuần 7/2018, phổ biến công đất giảm trong khoảng 500 triệu - 1 tỷ đồng. Không chỉ sụt giảm về giá, hoạt động mua bán Vân Đồn hầu hết đóng băng vì không có thương lượng. Hiện giá đất nền ở Vân Đồn đạt mức tăng tầm thường từ 10-15% so với thời gian 04 tuần 7/2018 (giai đoạn hoạt động mua bán đóng băng). Những lô đất có địa điểm đẹp, mặt tiền trục tuyến phố chính, có thể buôn bán được, mức tăng có thể đạt 20%.

Chi tiết, đất nền khu tái định cư Đoàn Kết, những lô đất mặt trong tăng giá trong khoảng 11-13 triệu đồng/m2 lên 12,5-15 triệu tiền việt/m2. Những lô 2 mặt tiền, đường ô tô vào dễ chịu, gần trọng điểm, giá tăng trong khoảng 15-17 triệu tiền việt/m2 lên mức 18-20 triệu tiền việt/m2. Đất mặt tuyến phố 334 Đông Xá, được chào bán 23-28 triệu tiền việt/m2 khi mà thời gian trước đó là 20-25 triệu đồng/m2. Những lô đất bên trong có giá niêm yết từ 22-26 triệu tiền việt/m2, tăng 2-3 triệu tiền việt/m2 so với thời điểm nửa năm lúc trước. Đất nền khu tái định cư Thống Nhất, các lô lục địa kề được chào bán 26-28 triệu đồng/m2, trong khi cuối năm 2017, giá chào bán là 23-25 triệu đồng/m2.

Những dấu hiệu mới của thị trường

Căn nguyên của những biến chuyển trên bắt nguồn từ sự đổi mới về chế độ, tin tức quy hoạch và sự hoàn thành của cơ sở giao thông. Cụ thể, ngày 9/1/2019, chính quyền thị xã Vân Đồn chính thức tiếp thu giấy tờ giải quyết giấy má hành chính về đất đai trên khu vực, chuẩn y giao dịch mua bán đất đai đối với những trường thích hợp chứng nhận theo pháp luật phổ biến của Luật Kinh doanh BĐS.

tin hieu moi cua thi truong bds van don

Trường bay Vân Đồn đi tham gia hoạt động sẽ tạo đà vững mạnh cho thị trường bất động sản Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói tầm thường

Cùng thời gian, Vân Đồn cũng chính thức được Thủ tướng phê thông qua quy hoạch cục bộ sản xuất kinh tế thị trấn hội Khu kinh tế Vân Đồn – Quảng Ninh đến năm 2030, góc nhìn đến năm 2050. Theo đó, tới năm 2030, Vân Đồn biến thành trung tâm tài chính, du lịch và văn hóa của thức giấc. Tới năm 2050, khu kinh tế Vân Đồn được xây đắp và phát triển thành một trong những vùng động lực phát triển kinh tế của vn, nằm trong hàng ngũ dẫn đầu về thành phố đáng sống của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Khác biệt, chỉ trong thời điểm ngắn, Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói phổ biến chứng kiến hàng loạt chuỗi hệ thống cơ sở liên lạc lớn đi tham gia vận hành. Những công trình quy mô lớn như Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách vãn lai quốc tế Hạ Long và tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn được nhất loạt khai trương. Trên thực tiễn, từ khoảng 2 năm qua, Vân Đồn đã trở thành điểm ngắm của phổ biến ông lớn BĐS như Sun Group, CEO Group, FLC Group, Phương Đông, HD Mon Holding... Các đại gia này đều có kế hoạch đổ bộ vào Vân Đồn với các siêu công trình nghỉ ngơi nghìn tỷ nhưng phần đông mới đang ở khâu cơ sở vật chất giao thông công trình, chưa có một item cụ thể nào đi vào hoạt động...

Theo ông Phạm Hồng Sơn - Giám đốc Phòng ban Giải đáp Savills Thủ đô, những tín hiệu cải tiến đáng kể cơ sở cơ sở vật chất đã phát triển một làn sóng sôi động cho hoạt động mua bán BĐS khu vực này. Đáng để ý, việc sân bay đi tham gia hoạt động sẽ tạo đà lớn mạnh kinh tế phố hội và khác lạ là du lịch, trên cơ sở vật chất đó hoạt động mua bán BĐS Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói phổ biến sẽ được hưởng lợi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard