Hotline
0981.467.967

Dự đoán cơ hội đầu cơ bất động sản tại Sài Gòn năm 2019 - VnExpress Kinh Doanh

12:01

Khu Đông vẫn là trọng tâm của BĐS TP HCM năm Kỷ Hợi với biên lợi nhuận hấp dẫn nhất thị trường.

Tổng giám đốc Công ti bất động sản Việt An Hòa, È cổ Khánh Quang cho biết, thời cơ đầu tư địa ốc cho năm 2019 tại TP HCM đã không còn rộng tạo dựng và ít bỗng nhiên phá như quá trình 2014-2017. Trong khoảng năm 2018 trở đi, đà giảm tốc đã lộ diện và các tín hiệu bất ổn có thể sẽ tiếp diễn trong năm 2019. Hoạt động mua bán địa ốc TP HCM năm Kỷ Hợi sẽ trở nên khó khăn đoán hơn và ít có cơ hội bùng nổ như những năm trước.

Dĩ nhiên, đối với đại phần lớn người Việt đang sống tại thành phố tạo ra và sôi động nhất nước như TP HCM, chỉ cần có doanh thu hoặc dòng vốn tích lũy trong khoảng nhàng nhàng đến tương đối lớn, địa ốc vẫn là kênh đầu tư được ưu ái hơn cả. Ông Quang quẻ đưa ra một vài dự đoán về thời cơ đầu tư, biên lợi nhuận có thể diễn ra tại các trục thành phố phía Đông - Nam - Tây và cả vùng ven ngoại thành TP HCM trong 12 04 tuần tới.

Khu Đông Sài Gòn: dẫn đầu về thu hút đầu tư toàn thị trường. Đây là khu vực sẽ thu được phổ thông sự thân mật của giới đầu tư nhất thị trường trong năm Kỷ Hợi bất chấp độ hot của địa bàn này đã liên tiếp kéo dài rộng rãi năm qua. Căn hộ tại khu Đông có thể tăng giá 10-15% trong năm 2019 còn đất nền tăng 15-25%. Các của cải là nhà xã, vi la xây sẵn tại khu vực này đã trải qua các cơn sốt đất nên đang ở vùng giá rất cao, vì vậy cơ hội tăng giá vẫn còn nhưng phải chờ thêm một thời gian dài.

Khu Nam xếp sau khu Đông về hạn độ thú vị đầu tư. Biên độ tăng giá của căn hộ trên khu vực này vào khoảng 7-10% còn đất nền có thể tăng giá 10-20% trong thời gian tới.

Bất động sản phía Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

BĐS phía Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trằn

Khu Tây được xem là thủ phủ của bất động sản giá dân dã tại Sài Gòn. Căn hộ trên khu vực có thể tăng giá 5-8% còn đất nền tăng giá 10-15% trong năm nay.

BĐS tại khu trọng điểm TP HCM với ưu thế thương mại lớn, toàn diện các tiện ích dịch vụ và là trung tâm hành chính, kinh tế, nên giá căn hộ vẫn tiếp diễn tăng 5-10%, nhà liền thổ có thể tăng giá 5-10% trong năm Kỷ Hợi. Tất nhiên, do đặc biệt của nả ở khu trung tâm có trị giá rất cao, nên thanh khoản có thể không dễ dàng vì kén khách.

Hình như đó, những thị xã vùng ven ở ngoại ô Sài Gòn có kỹ năng tăng giá cao trong năm 2019 với biên độ nghiêng ngả khá lớn, đội thêm 15-30%. Tuy nhiên, BĐS tại những huyện vùng ven không có trị giá cao, nên sức hot vẫn kém hơn khu Đông một số bậc.

Một mặt bình chọn về thời cơ đầu cơ bất động sản từng khu vực tại TP HCM, ông Quang quẻ cũng khuyến cáo một số rủi ro cần cân nhắc. ngừng thi côngĐây là chủ đầu tư phải chú ý đến việc điều hành dòng vốn càng ngặt nghèo càng tốt. Năm 2019 không còn là thời điểm vàng để lướt sóng, khó đánh nhanh rút gọn mà chỉ thích hợp với chiến lược đầu tư trung và dài hạn, đồng nghĩa với việc phải trường vốn.

Chuyên gia này phân tách, do nhà băng đã khởi đầu áp dụng lịch trình thắt chặt nguồn vốn vay bất động sản từ cuối năm 2018 trở đi, nên năm 2019 đã là quá trình trung tâm hạn dè bỉu cho vay đầu cơ địa ốc. Giả dụ quyết định dùng đòn bẩy tài chính, chủ đầu tư chỉ nên vay với tỷ lệ dưới 40% để giảm thiểu những biến động khó lường của hoạt động mua bán.

Khi dịch chuyển dòng vốn vào bất động sản cũng cần lưu ý thêm, lợi nhuận suất ngân hàng vọt lên trên 13,5% một năm là vùng nguy hại đối với các kế hoạch vay vốn để đầu cơ địa ốc. "Thành ra, nhà đầu tư phải cảnh giác xem lợi nhuận suất đang ở ngưỡng nào để tạo lập hàng rào phòng vệ kịp thời. Đây là một trong những tín hiệu chỉ điểm hạn độ rủi ro của thị trường địa ốc", ông Quang quẻ nói.

Vũ Lê


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard