Hotline
0981.467.967

Năm 2019, giá đất TP.HCM sẽ tăng bỗng biến? | MuaBanNhaDat

01:34

Theo báo cáo hoạt động mua bán mới nhất vừa được CBRE vietnam lên tiếng, trong quý II-2018 thị trường bất động sản TP.HCM sắp có tổng cộng 9.580 căn chào bán mới trong khoảng 31 dự án, tăng 80% so với quý trước. Trong đó, sản phẩm căn hộ thuộc thị phần trung cấp chiếm thị đa số nhất trong tổng nguồn cung mới, lên đến 56%. Xét theo vị trí, dự án ở khu vực phía Đông thành phố đang là khu vực tấp nập nhất, choán 36% nguồn cung chào bán mới. Theo CBRE, trong quý II tổng số căn hộ giao dịch chiến thắng đạt 9.522 căn, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Phân khúc trung cấp tiếp diễn dẫn đầu hoạt động mua bán với 4.862 căn bán được, chiếm 51% tổng lượng tiêu thụ. Các dự án chào bán mới trong quý ghi nhận 5.765 căn bán được, chiếm hơn 60% tổng lượng tiêu thụ.

Các khu nhà phường, nhà thương mại có vị trí tốt có thể tăng cao đến 30% giá trị so với cùng kỳ năm trước. Dĩ nhiên, từ quý III và IV/2018, nguồn cung item trên toàn thị trấn bị thiếu hụt do chỉ ưu tiên triển khai các công trình dang dở nên hiện tượng các doanh nghiệp bất động sản và nhà đầu tư tư nhân có thiên hướng tìm về các thức giấc lân cận TP.HCM như Long An , Đồng Nai, Bình Dương hay xa hơn là Vũng Tàu, Bình Thuận tăng lên. Không chỉ vậy, giá tiền đất TP.HCM chào thuê mặt bằng tiếp tục leo thang. Hiện giá thuê trung tâm thương mại địa điểm "vàng" tại thị xã 1 chạm ngưỡng 137 đô la Mỹ mỗi m2 một tháng, tăng 7% so với cùng kỳ và tăng 15%-20% so với ba năm trước. Vận tốc tăng giá này được bình chọn là khả quan so với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

nam 2019, gia dat tp.hcm se tang dot bien

Giá đất TP.HCM được dự báo tiếp tục đi lên trong năm 2019.

Chi tiết, tại khu vực huyện 2 và thị xã Gò Vấp, giá cho những vật phẩm ở phân khúc nhà phố, nhà thương mại có địa điểm tốt có thể tăng tới 30%. Ước lượng trung bình phân khúc căn hộ tăng ít nhất 10%, đất nền tăng 15-20%, nhà xã tăng 12-15% trong vòng 12 04 tuần qua. Duyên do của việc tăng giá đất TP.HCM không dứt được cho là đến trong khoảng việc mỗi năm, thị trấn tăng hơn 300.000 người. Chính nguồn lực hoành tráng này đã tạo một áp lực lớn về nhu cầu nhà ở cho cư dân tại thị trấn. Giả dụ không có sự nhân tố tiết của các công ty điều hành nhà nước, ước mơ ổn định chỗ ở với người dân vẫn còn xa vời vì "lương không đủ mua nhà".

Thứ hai, thói quen cất "găm" bất động sản chính là một trong những nguồn gốc cần thiết lý giải ngành ngọn của những đợt sốt đất từng diễn ra trong các năm gần đây. Khi đất đai được xem là hàng hóa, "người tiêu xài" sẵn sàng nhập cuộc vào "cuộc đua kỳ thú" đầu cơ tích trữ đất. Và yếu tố này đã kéo giá đất TP.HCM tăng vọt khó quay đầu về giá bán lúc đầu trong những năm gần đây.

Thứ ba, dân số Việt Nam có khuynh hướng giàu lên nhanh chóng. Theo Knight Frank, số lượng triệu phú với khối của nả từ một triệu đô la của vietnam được dự đoán tăng từ 14.300 năm 2016 lên 38.600 vào năm 2026. Điều này khiến cho nảy sinh nhu cầu lớn với BĐS siêu sang "ngự" tại các vị trí đắc địa. Những khối BĐS này vốn đã rất đắt đỏ nay sẽ ngày lên giá chóng mặt. Vận tốc tăng giá đất TP.HCM hiện diễn ra lập cập, nhiều lần và liên tiếp đang ẩn chứa hầu hết mối lo cho toàn thị trường.

Thị trường tăng nóng giá đất TP.HCM khiến cho phổ quát người đến các nhà băng để mượn tiền đầu cơ vào "miếng mồi" bất động sản. Tuy nhiên đi dĩ nhiên đó là các không may và nguy cơ mất trắng giả dụ không chạm chán thời và không có sự khôn ngoan.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard