Hotline
0981.467.967

TP.HCM: Giá đất nền ngoại thành tăng mạnh | MuaBanNhaDat

01:30

Tại buổi tổng kết hoạt động mua bán địa ốc TP.HCM, CEO Tổ chức kinh doanh Đại Thắng, Đoàn Thiên Việt dự đoán, trong 12 04 tuần đến, đất nền vẫn là chọn lựa dành đầu tiên bậc nhất của giới đầu tư. Khác lạ, đất nền ngoại thành, ở những nơi còn rẻ tại Sài Gòn, đang ở vùng giá từ 19 triệu đồng mỗi m2 trở xuống, đa dạng tài năng tiếp diễn cô động, đội thêm 15-30% tùy vị trí và thực trạng kết nối giao thông hiện hữu. Ông Việt phân tách, mặt bằng giá đất ở những điểm nóng thị trường đã trải qua nhiều đợt nóng nực giai đoạn 2015-2018, khiến cho giá đất nội đô bị hiềm nghi đang là vùng giá ảo. Mặt khác, biên lãi của đất nền ở vùng giá cao không còn thú vị hoặc trị giá quá lớn đối với đại đa phần chủ đầu tư. Vì vậy, những đất nền ngoại ô ở vùng trũng, có giá thấp hơn, như các thị xã nằm ở rìa ngoại ô Sài Gòn, trở thành của nả liền thổ dễ chiếm hữu hơn vì tổng trị giá vừa túi tiền hơn, lại có thể hy vọng biên độ tăng giá tuyệt vời hơn.

Ông Việt lấy Chẳng hạn, đất nền ngoại thành ở một vài thị xã phía Đông TP.HCM đã tăng gấp 1,5-2,5 lần trong một số năm mới đây và được hiểu là đã leo lên vùng giá đỉnh. Khách hàng dù có kỳ vọng táo tợn tới đâu, cũng khó có thể mong đợi vận tốc tăng giá nhanh và mạnh trong 12 bốn tuần tới vì khung giá hiện hữu đã trở thành ngất xỉu ngưởng. Dường như đó, các quận xa hơn, nằm ở những vị trí không thú vị bằng, giá cả còn "mềm", cơ sở vật chất chưa được đầu tư đúng mức, bình quân 15-18 triệu đồng mỗi m2 trở xuống, lại là những địa bàn có thể kỳ vọng biên độ tăng giá lớn hơn.

tp.hcm gia dat nen ngoai thanh tang manh

Đất nền càng xa trung tâm TP.HCM, được dự báo càng có biên độ tăng giá cao trong năm 2019.

Mặc dù thị phần đất nền tiếp tục biến thành trọng điểm của thị trường TP.HCM và là kênh hấp dẫn đa dạng chủ đầu tư năm Kỷ Hợi, song ông Việt cũng khuyến nghị, các khu đất có trị giá quá cao sẽ gặp gỡ không ít gian nan về tính thanh khoản. Đất nền dưới một tỷ hút khách vì phù hợp với lực lượng chủ đầu tư đa dạng, có dòng vốn diện tích ở mức làng nhàng khá. Đất nền ngoại ô và bất động sản liền thổ trong các khu đô thị nội thành Sài Gòn đã chào bán tính đến cuối năm 2018 đều ghi nhận diện bằng giá rất cao, tỷ trọng tiếp nhận sẽ chậm trễ. Vì đã đoạt được vùng giá đỉnh, nên các tài sản này cần tối thiểu 6-8 tháng để lập mặt bằng giá mới, thậm chí lâu hơn. Chính vì thế, đất càng rẻ càng rơi tham gia vòng xoáy nước chảy về chỗ trũng, được quan tâm phổ quát hơn.

Các nhà đầu tư đất nền trong năm 2019 sẽ chọn lựa theo chỉ tiêu: pháp lý sổ đỏ sang tay, vùng giá cạnh tranh và hợp lý, thanh khoản tốt, dịch vụ bán hàng giỏi. Item tầm thường trên thị trường càng ngày càng xa khu trọng điểm TP.HCM hơn, một phòng ban khá lớn đối tượng mua hàng bằng lòng đi xa sắm cơ hôi mới. Tuy nhiên, ông Việt cảnh báo, dù đất nền ngoại ô có tiềm năng tăng giá cao (biên độ lớn nhất có thể đạt 30%) nhưng đây không hề cuộc chơi của những dòng vốn ốm, càng không là miền đất hứa hẹn của chủ đầu tư lướt sóng, vốn mỏng mảnh. Năm 2019 không phải là thời gian tốt để các nhà đầu tư BĐS liền thổ sử dụng đòn bẩy tài chính.

Cách tốt nhất để hạn chế nhạo rủi ro khi đầu tư đất nền là ưu tiên dùng vốn tự có. Các chế độ cho vay đầu tư nhà ở (đặc biệt là đất nền vùng ven và thức giấc giáp giới) sẽ bị hạn chế trong 12 tháng tới và trên thực tế đã có dấu hiệu thắt chặt trong khoảng năm 2018. "Một số chủ đầu tư dùng đòn bẩy tài chính đã từng bị chôn vốn trong năm 2018, ví như không ra hàng kịp và cố đấm ăn xôi trong năm 2019 có thể rơi tham gia tình thế gian truân", ông Việt cảnh báo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard