Hotline
0981.467.967

Trông xe 'hốt bạc' ngày vía Thần Tài, 20.000 đồng/xe không có chỗ mà để

22:30

Mở màn từ 5-6 giờ sáng ngày 14/2 (ngày vía Thần Tài mùng 10 04 tuần Giêng), dòng người đổ về các tuyến phố chuyên kinh doanh vàng bạc như È cổ Nhân Tông, Phố Bè đảng, Cầu Giấy... để mua tiến thưởng cầu may càng ngày càng đông.

Theo quan sát của phóng viên, tại thời gian 6 giờ sáng, khu vực trông giữ xe của đa dạng siêu thị buôn bán quà bạc trên đường Nai lưng Nhân Tông rơi tham gia trạng thái quá tải khiến phổ biến khách hàng mua điểm gửi xe phụ cận, tiện lợi cho việc xếp hàng chờ tậu quà. Các tuyến phố như Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân... "mọc" lên rộng rãi điểm trông xe tự phát với giá tiền cao gấp 3-4 lần ngày thường.

Chỉ từ 10 phút, chí ít 20 xe máy đã được đưa vào bãi giữ xe với giá 20.000 đồng/lượt. Các bãi xe còn cạnh tranh nhau bằng cách thức vươn ra giữa lòng đường để đón, chặn xe máy của người dùng tiến thưởng, dẫn về bãi mình. Ngày vía Thần Tài, mỗi bãi trông xe có thể trông trong khoảng 40-60 chiếc xe từ thời điểm từ 15-30 phút là có lượt xe mới.

Trông xe hốt bạc ngày vía Thần Tài, 20.000 đồng/xe không có chỗ mà để - Ảnh 1.

Ảnh: Hải Vân.

Khách gửi xe tại các bãi tự phát cơ bản là người đến tìm quà tại một siêu thị tiến thưởng bạc kim cương gần đó. Anh Minh (Minh Khai, Thủ đô) san sẻ, sau khi tậu quà khách hàng nào cũng chỉ muốn lên xe về nhanh cho bình yên, nên không khách hàng nào muốn gửi xe giá rẻ hơn mà phải đi bộ xa. "Thà thêm vài nghìn cho an tâm còn hơn mất oan mấy chỉ vàng vừa mua".

Một người giữ xe cho hay, ngày vía Thần Tài giá ở đâu cũng như vậy, "Khi trời sáng thì có giá 20.000 đồng/xe, chứ tới tối thì không có giá này đâu. Thích thì gửi, không thích thì thôi".

Các đơn vị buôn bán vàng bạc đá quý đã sắp xếp chỗ để xe free cho khách tậu vàng. Tuy nhiên, theo phổ quát khách hàng, chỗ để không lấy phí quá xa, không dễ dãi và có tài năng mất bình yên.

Trong ngày vía Thần Tài, phổ thông chủ quán ở loanh quanh khu vực cũng tận dụng khoảng gửi xe trước siêu thị để nhận trong xe. Chị Hương, chủ quán nước chia sớt, ví như dễ dãi, tính riêng ngày vía Thần Tài, chị có thể thu về được khoảng 2-3 triệu đồng nhờ làm thêm trông xe.

Không chỉ có các cửa hàng quà hốt bạc trong ngày vía Thần Tài mà các khu chợ ăn, quán cà phê lòng vòng xã vàng cũng được thời điểm ăn theo. Theo chủ một quán cà phê trên phố Trằn Nhân Tông, từ 8h30 sáng, khu chợ đã quá vận chuyển, lượng khách tới quán tăng gấp 2-3 lần các ngày trước đây. Đa dạng trong số đó đang chờ người nhà xếp hàng tậu tiến thưởng.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard