Hotline
0981.467.967

Xếp hàng dài mua tiến thưởng, bánh hũ tiến thưởng, cá lóc... làm không kịp bán, dân buôn lợi nhuận đậm trong ngày vía Thần Tài

00:00

Ước muốn có 1 năm làm ăn phát đạt, phong túc, cứ tham gia ngày vía Thần Tài (mùng 10 04 tuần Giêng), người địa phương khắp nơi lại ùn ùn kéo nhau đi mua tiến thưởng. Đáng chú ý, tại những đô thị lớn như Thủ đô và Hồ Chí Minh, khách hàng đã xếp hàng từ 5 giờ sáng trước các tiệm vàng để tìm vàng cầu may bất chấp giá tăng cao trong ngày này.

Xếp hàng dài mua vàng, bánh hũ vàng, cá lóc... làm không kịp bán, dân buôn lãi đậm trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Biển người chờ tậu tiến thưởng trong ngày Thần Tài. Ảnh Hải Vân.

Lượng khách tăng đột biến làm cho vài tổ chức kinh doanh tới buổi trưa nay đã phải lên tiếng "trợ thì thời cháy hàng" và viết giấy hẹn cho khách kiếm được tiến thưởng vào ngày hôm sau.

Tại một khu chợ tiến thưởng trên đầu tuyến phố Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Thủ đô), viên chức siêu thị cho biết, lượng khách đến siêu thị trong sạch nay (14/2) đã tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường.

"Khách hàng tới tậu chủ yếu lựa vàng miếng Phúc, Tài, Lộc hoặc vàng tượng các ông Phúc, Lộc, Thọ, vòng charm phong thủy hình tì hưu, hình kim thủy…Hình như đó, năm nay là năm Kỷ Hợi nên các item quà hình con heo cũng rất hút người chọn lựa. Khác biệt, thẻ ngọc bọc quà có giá 300.000 nghìn đồng/mặt hình túi tiền, 500.000 đồng/mặt hình chú heo và 700.000 đồng/mặt hình ông Thần Tài được khách hàng đặt sắm liên tiếp với số lượng lớn".

Phổ quát item phong lưu hút khách ngày lễ Thần Tài. Ảnh: Hải Vân

Trùng với ngày Thần Tài, thị trường quà Valentine năm nay hiện ra đa dạng sản phẩm mạ quà hoặc quà nguyên khối như hoa hồng, cài áo, khay đẻ bút....

Theo chủ khu chợ kinh doanh tiến thưởng tặng quà trên phố Phường Bè phái, năm nay ngày Valentine trùng với ngày vía Thần Tài, nên trước đó khoảng 1 04 tuần siêu thị của anh đã kiếm được hồ hết đơn hàng.

"Hồng mạ quà là item bán nhiều và nhanh nhất với giá từ 2 triệu đồng/bông. Ngoài ra, các mẫu khác như bộ cắm bút được mạ quà có giá khoảng 6 triệu tiền việt, cài áo mạ tiến thưởng giá 1,5 triệu đồng/chiếc cũng được săn đón".

Bánh thỏi vàng, cá lóc... khiến cho không kịp bán

Cùng với thói quen mua quà, ở TP. Hồ Chí Minh, những người sắm sửa buôn bán thường mua cá lóc nướng về để cúng Thần Tài.

Theo báo Lao Động đưa tin, sáng 14/2, con đường Tân Kỳ Tân Qúy (quận Tân Phú) nhộn nhịp người dùng cá lóc nướng về cúng ngày vía Thần Tài (ngày mùng 10 04 tuần Giêng âm lịch). Theo ghi kiếm được, từ sáng sớm đã có phần lớn người tranh thủ ghẹ tậu cá lóc trước giờ đi khiến. Để dịch vụ số lượng người mua lớn, ngay từ chiều 13/2, các chủ khu chợ tại đây đã sẵn sàng hàng trăm con cá lóc để phục vụ ý định của cư dân tham gia ngày đầu năm. Giá bán cá lóc năm nay vẫn không cao hơn so với các năm trước. Giá từ 130.000 -150.000 đồng/con

Gần giống cá lóc nướng, mặt hàng thịt lợn quay, vịt quay tham gia ngày Thần Tài bay về trời cũng nhiều lần trong hiện trạng "cháy hàng". Một số chủ hàng mách nhỏ, chỉ trong vòng nửa buổi sáng, lượng làm thịt lợn quay họ bán ra lên đến 0,5 tấn, lượng khách sắm làm thịt quay thường tăng gấp cả chục lần ngày thường.

Xếp hàng dài mua vàng, bánh hũ vàng, cá lóc... làm không kịp bán, dân buôn lãi đậm trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Nắm bắt súc hút ngày vía Thần Tài, đa dạng cửa hàng bánh ngọt tung ra loạt mẫu bánh hình hũ vàng, thỏi quà trang trí thêm đồng tiền bắt mắt.

Chị Hạnh, chủ cửa hàng bánh trên đường Tôn Đức Thắng san sớt, hũ vàng trong phong thủy là biểu trưng của tài lộc và tiền bạc, bởi vậy, trước ngày vía Thần Tài, siêu thị chị liên tục chiếm được đơn hàng của khách.

"Bánh hũ quà năm nay tiêu thụ tốt, hiện tại, tôi đã thu được hơn 50 đơn hũ vàng khách đặt trong ngày vía thần tài. Khách nào cần gấp thì phải đặt trước chí ít 5 tiếng. Ngày này, công nhân làm cho việc hết công suất để phục vụ nhu cầu, lượng sắm tăng gấp 2 – 3 lần so với năm rồi. Khách tậu bánh cơ bản là những người kinh doanh, buôn bán và số ít là những người khiến văn phòng, hộ mái nhà".

Trên hoạt động mua bán, bánh thỏi tiến thưởng có chi phí ngả nghiêng từ 50.000-200.000 đồng/hộp, tùy theo số lượng cũng như gói combo mà khách lựa chọn. Cụ thể, một hộp 10 thỏi quà và 1 nén quà lớn hiện được rao giá ở mức 300.000 đồng/hộp.

Bánh kem hũ vàng có giá từ 500.000-700.000 đồng/bánh (tùy kích thước), bánh kem hình heo hồng bao quanh có socola tiền vàng giá 600.000-900.000 đồng/bánh, bánh kem Thần tài giá 2,5 triệu tiền việt/bánh, bánh kem hình mèo thần tài Nhật Bản giá 3 triệu đồng/bánh.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard