Hotline
0981.467.967

Đa dạng nhân tố bất thần trong danh sách 10 tổ chức muốn tham gia đấu thầu siêu công trình tỷ đô la Mỹ Bình Quới - Thanh Đa

05:31

Sở Ý tưởnrg và Đầu tư TP.HCM vừa cho nhân thức, hiện có 10 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã nộp thủ tục xin đấu thầu xây dựng phát triển dự án bán đảo Bình Quới - Thanh Đa. Điều thu hút là trong danh sách 10 công ty nhập cuộc đấu thầu lần này có nhiều điểm khá bất ngờ.

Gây bất ngờ nhất là sự vắng mặt của Bitexco - công ty từng được giao khai triển siêu công trình Bình Quới - Thanh Đa từ năm 2010. Giải đáp tin báo, một thây mặt của Bitexco cũng ngỡ ngàng "Không nắm bắt tại sao chúng tôi lại nằm ngoài danh sách các chủ đầu tư sẽ tham gia dự án này".

Điểm bất thần thứ nhị là trong danh sách 10 chủ đầu tư tham gia đấu thầu siêu dự án quy mô 400 ha nhưng đa số là tăm tiếng còn rất trẻ và chính yếu là những tiếng tăm còn khá lạ lẫm trên hoạt động mua bán bất động sản, thậm chí có những đơn vị ngoài lĩnh vực. Danh sách 10 tổ chức này chỉ hiện ra riêng lẻ vài ông lớn bất động sản như CTCP Cơ quan Sunshine, Tổ chức kinh doanh TNHH Capital Land...

Đặc biệt, trong danh sách này xuất hiện những doanh nghiệp có cùng liên hệ hoàn thành thủ tục kinh doanh. Có thể kể đến như Công ti TNHH TM Petro Đông Nam Á và CTCP Đầu cơ Thương mại DV Thuận Tuấn đều có địa chỉ tại 283/26-28 Đường Phương pháp Mạng 04 tuần Tám, Xã 12, Quận 10, Thị trấn Hồ Chí Minh, vietnam.

Cuối cùng, dù nhập cuộc đấu thầu một siêu công trình với quy mô lên đến 400ha nhưng rộng rãi đơn vị tham gia đấu thầu lại có tuổi đời rất non trẻ, thậm chí có những đơn vị mới được kiến thiết cuối năm 2018. Có thể kể tới như CTCP Đầu tư Golden Star mới được thi công tham gia ngày 08/08/2018. Hay liên danh CTCP Đầu cơ Thương nghiệp DV Thuận Tuấn, Tổ chức kinh doanh Golden Wealth Golbal Pty. Ltd cũng là một công ty còn khá mới khi Thuận Tuấn được xây dựng tháng 7/2018 còn Golden Wealth Golbal mới được kiến thiết tháng 11/2018.

Dưới đây là thông tin cụ thể 10 doanh nghiệp nhập cuộc đấu thầu siêu công trình Bình Quới - Thanh Đa:

1. Công ty TNHH Roytrade được xây dừng trong khoảng năm 2012 có liên hệ tại 43 Mạc Đỉnh Chi, Phường Đa Kao, Thị xã 1, TP Hồ Chí Minh. Theo ngành nghề chứng nhận buôn bán, đơn vị chuyên bán buôn các loại mặt hàng như nông, lâm thổ sản, linh kiện điện tử, viễn thông, nguyên liệu, vũ trang lắp đặt khác trong xây dựng...và còn là đại lý, môi giới, đấu giá...

2. CTCP Đầu cơ Thế giới FED Việt Nam có liên hệ tại số 813, trục đường Giải Phóng, Phố Giáp Bát, Huyện Hoàng Mai, Đô thị Thủ đô. Tổ chức này được xây dừng trong khoảng năm 2011 với người thây mặt là Đoàn Xuân Hạnh. Ngành nghề buôn bán chính là xây dựng tòa tháp tuyến đường sắt và tuyến phố bộ...

3. Công ty TNHH TM Petro Đông Nam Á có địa chỉ tại 283/26-28 Tuyến phố Cách Mạng 04 tuần Tám, Phố 12, Quận 10, Thị trấn Hồ Chí Minh. Đơn vị được xây dựng năm 2016 và theo giấy đạt yêu cầu buôn bán thì lĩnh vực nghề chính của doanh nghiệp là mua sắm xăng, dầu, nhớt, nhựa tuyến phố, bên cạnh đó công ty cũng tham gia hoạt động buôn bán bất động sản, quyền dùng đất thuộc chủ chiếm hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Người thây mặt là ông Trần Thanh Nam.

4. Liên danh CTCP Đầu cơ Golden Star và Tổ chức kinh doanh TNHH Capital Land

Trong liên doanh này CTCP Đầu cơ Golden Star 68 Nguyễn Huệ, Thị trấn Bến Nghé, Huyện 1, Thị trấn Hồ Chí Minh mới khi được kiến thiết chưa đầy nửa năm trước vào ngày 08/08/2018. CTCP Đầu tư Golden Star hoàn thành thủ tục ngành nghề buôn bán chính là BĐS. Hiện thời, ông Nguyễn Tiên Phúc là người thây mặt quy định.

Công ty TNHH Capital Land được nhân thức đến là doanh nghiệp Singapore có hội sở tại Việt Nam chuyên đầu cơ trong lĩnh vực căn hộ nhà ở và căn hộ phục vụ. Các công trình Capital Land đã khai triển tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể kể đến như The Vista (mặt tiền các con phố Xa Lộ Hà Nội, xã An Phú), Vista Verde (mặt tiền trục đường Đồng Văn Cống, phố Thạnh Mỹ Lợi), Feliz en Vista (thị trấn Thạnh Mỹ Lợi) D ‘Edge Thao Dien (khu dân cư cao cấp Thảo Điền), công trình D1MENSION (thị xã 1),  công trình De La Sol (quận 4)...Tại Hà Nội có thể kể đến các công trình như Season Evenue, Muberry Lane tại huyện Hà Đông...

5. Liên danh CTCP Đầu cơ Thương mại DV Thuận Tuấn, Công ty Golden Wealth Golbal Pty. Ltd

Trong liên doanh này CTCP Đầu tư Thương mại DV Thuận Tuấn có liên hệ tại 283/26-28 Cách Mạng Bốn tuần Tám, Xã 12, Huyện 10, Đô thị Hồ Chí Minh. Đây cũng là một công ty khá non trẻ khi mới được kiến tạo 04/07/2018 và hoạt động trong ngành giải đáp đầu tư. Công ty này do ông Phạm Hồng Hoàng là người thây mặt qui định.

Công ti Golden Wealth Golbal Pty. Ltd có liên hệ tại 89 Trịnh Đình Thảo, Phường Hoà Thạnh, Quận Tân Phú, Thị trấn Hồ Chí Minh, vietnam mới xây dừng ngày 05/11/2018. Người đại diện pháp luật là ONG ALPHA MYRIAD. Golden Wealth Golbal có ngành nghề nghề chính là buôn bán bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ chiếm hữu, chủ dùng hoặc đi thuê.

6. CTCP xử lý ùn tắc giao thông - không gian có địa chỉ tại tầng 1, tháp C, tòa nhà D2 Giảng Võ, Thị trấn Giảng Võ, Thị xã Ba Đình, Thành phố Thủ đô. Doanh nghiệp được thành lập vào ngày 13/01/2010 và do ông Hồ Anh Cương là người đại diện qui định. Ngành hoạt động chính là trả lời biện pháp chống ùn tắc liên lạc

7. CTCP Quy hoạch- Kiến trúc Gia Bảo có liên hệ tại ô số 5, tầng 5, tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Huyện Ba Đình, Thành phố Hà Nội được xây cất 25/02/2000 do ông Trằn Văn Thành là người thây mặt theo pháp luật. Đây là công ty hoạt động trong ngành buôn bán bất động sản, quyền dùng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Gia Bảo từng là nhà đầu tư Dự án xây đắp lại nhà tập thể cũ D2 Giảng Võ - Hà Nội. Gia Bảo cũng từng vướng phải mâu thuẫn với công ty đầu tư là Cty Nha Trang – Thủ đô (cũ) tại Công trình xây dựng lại nhà đồng đội cũ D2 Giảng Võ thành Tòa nhà mới.

8. Liên danh CTCP AGR.3000 vietnam, Gaudha Putih (Thailand) và CTCP Cơ quan PTDT Thái Thành Vân

Trong liên doanh này CTCP AGR.3000 Việt Nam có địa chỉ tại số 23 Quan Hoa, Xã Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Đô thị Thủ đô, vn. Tổ chức được xây cất tham gia 22/12/2014 do ông Nguyễn Hải Bằng là người đại diện quy định.

Công Ty Cổ hủ Phần Tập Đoàn Đầu Tư Phát Triển Thái Thành Vân có địa chỉ tại Tầng 8 Tòa nhà Loyal số 151-151 Bis Võ Thị Sáu, Thị trấn 06, Huyện 3, Thị trấn Hồ Chí Minh được thiết kế năm 2017 với ngành nghề buôn bán bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ dùng hoặc đi thuê.

Gaudha Putih là một tổ chức đến trong khoảng Thái Lan.

9. Công ti CP Công ty Sunshine Group, đây là Công ty kinh tế đa ngành, bao gồm các ngành Bất động sản, thương nghiệp, phục vụ, giáo dục và kĩ nghệ. Trong đó, đầu tư tạo ra BĐS là lĩnh vực mũi nhọn với vị thế tiên phong áp dụng công nghiệp 4.0 vào điều hành và vận hành dự án.

Hiện nay, Sunshine là một trong những ông lớn trên thị trường BĐS khi nhất loạt triển khai khoảng 20 dự án tại Hà Nội, TP. HCM và Nha Trang, Đà Nẵng… cung ứng cho hoạt động mua bán khoảng 500 căn biệt thự, nhà phố thương mại cùng hơn 10.000 căn hộ smarthome hạng sang, thu nhập ghi kiếm được năm 2018 đạt hơn 15.000 tỷ đồng. Năm 2019, kế hoạch của Sunshine sẽ tiếp tục tăng thêm với tổng số gần 30 công trình, tổng item ra thị trường đạt 140.000 tỷ đồng, ước tính thu nhập 2019 đạt xấp xỉ 70.000 nghìn tỷ đồng.

10. Công ty TNHH TMDV Khách sạn Tân Hoàng Minh, đây là một trong những Công ty kinh doanh bất động sản sở hữu phổ biến dự án trên đất quà Thủ đô như: D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu, D’. Palais Louis – Nguyễn Văn Huyên, D’. Le Roi Soleil – Quảng An, D’. El Dorado – Phú Thượng, Phú Thanh… các công trình đều với định vị ở thị phần BĐS nhà ở hạng sang mang phong cách kiến trúc Pháp cổ truyền.

Tại dự án Bình Quới - Thanh Đa Công ty Tân Hoàng Minh buộc phải lập đồ án quy hoạch công trình khu thị trấn công trình Bình Quới - Thanh Đa.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard