Hotline
0981.467.967

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết chiến thắng, nhưng họ làm cho gì trước khi đi ngủ thì bạn đã nhân thức chưa?

17:30

Các nhà khoa học đã chứng minh, người lớn cần ngủ 7-9 tiếng/ngày để đảm bảo sức khỏe. Giả dụ không ngủ đủ, bạn sẽ chẳng thể làm việc sáng láng và hiệu quả tham gia sáng ngày hôm sau.

Hiểu được nhân tố này, những người thành công luôn duy trì lề thói ngủ đúng giờ bất chấp công việc có bề bộn ra sao. Tuy nhiên, trước khi lên giường nghỉ ngơi, họ cũng có một vài lề thói để thả lòng và thư giãn đầu óc, sẵn sàng cho một giấc ngủ sâu và toàn vẹn.

Bill Gates đọc sách 1 tiếng mỗi ngày

Người đồng sáng lập Microsoft luôn bỏ ra thời gian để đọc sách trước khi đi ngủ. Ông từng kể với tờ The Seattle Times rằng bản thân mình luôn đọc sách trong vòng 1 tiếng dù muộn như thế nào. Bill Gates cũng nỗ lực đọc xong xuôi 1 cuốn/tuần và nhiều lần trưng bày mọi người danh mục các cuốn sách ưa thích của mình.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 1.

Sheryl Sandberg tắt máy tính bảng

COO của Facebook luôn tắt các vũ trang điện thoại trước khi đi ngủ. Bà nói rằng bản thân khiến vậy để không bị quấy rầy vào đêm hôm, dù bà cảm thấy thật "đau lòng" khi phải khiến vậy.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 2.

Arianna Huffington tắm nước nóng

Cựu sáng lập viên và tổng biên tập của tờ The Huffington Post quyết định sẽ duy trì một lề thói lành mạnh để bảo kê sức khỏe sau khi bà bất tỉnh nhân sự chết giả vì kiệt lực ngay trong chính phòng làm việc, tới nỗi vỡ lẽ cả xương gò má. Giờ đây, Arianna Huffington luôn tắt hết vũ trang thiết bị cầm tay, tắm nước nóng và đọc sách, trước khi ngủ đủ 7-9 tiếng/ngày.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 3.

Oprah Winfrey tập thiền

Là một doanh nhân, diễn viên và nhà sản xuất nổi tiếng, Oprah Winfrey luôn trong hiện trạng vô cùng bận rộn. Tuy nhiên, bằng một bí quyết nào đó, bà vẫn luôn sắm được thời điểm để tập thiền 2 lần/tuần, trong đó 1 lần là trước khi đi ngủ. Thậm chí, bà còn có ứng dụng tập thiền của riêng mình.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 4.

Elon Musk giảm lượng caffeine

Để có thể tỉnh giấc táo và khiến cho việc hiệu quả với vị trí là CEO của SpaceX và Tesla, Elon Musk thường uống 8 lon Diet Coke và 2 cốc cà phê mỗi ngày. Như vậy là quá rộng rãi caffeine cho một ngày. Vị tỷ phú này đã từng viết trên mạng phố hội rằng chất này làm cho ông cảm thấy quá hưng phấn, nên trước khi đi ngủ 6 tiếng, ông sẽ không sẽ uống thứ gì có chứa caffeine. Elon Musk cũng hay theo dõi giấc ngủ bằng điện thoại của bản thân.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 5.

Barack Obama xem The Daily Show

Khi vị cựu Tổng thống Mỹ này còn làm việc trong Nhà Trắng, ông không có nhiều thời gian để thực hiện các thói quen lành mạnh trước khi đi ngủ, mà phải thức cho tới hơn nửa đêm. Tuy nhiên, mỗi khi điều kiện chuẩn y, ông sẽ chọn lựa bí quyết đọc sách, quây quần bên các cô con gái và đôi khi xem 1 tập của The Daily Show - chương trình thông tin châm biếm nhiều người biết đến của Mỹ.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 6.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/BI


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard