Hotline
0981.467.967

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Cách mệnh 4.0 là thời cơ cho các nước ASEAN thay đổi và vượt lên'

16:00

Sự kiện Digital Cambodia với chủ đề ASEAN hướng tới Công nghệ 4.0 đã được đơn vị tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia trong khoảng ngày 15 tới 17/3/2019. Bộ TT&TT vietnam, cùng Hiệp hội Vinasa và các tổ chức công nghiệp của vn gồm: Viettel, VNPT, MobiFone, FPT, CMC, VP9 và phổ biến tổ chức ứng dụng của Việt Nam đã tham gia sự kiện này.

Với vai trò là thuyết trình chính của Diễn đài, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định, CMCN lần thứ tư là cuộc cách mạng của sự đổi mới, nhưng không chỉ là đổi mới về công nghiệp mà là sự đổi mới cả về mô phỏng quản trị, buôn bán, diễn ra rộng khắp, ở phần đông các ngành. Đây là thời cơ cho các nước ASEAN đổi mới và vượt qua.

Theo ông, ASEAN cần có một tầm nhìn khu vực, CMCN 4.0 là cuộc cách mệnh trực tuyến và sẽ cho ra đời các item xuyên biên cương. Bởi vậy, ASEAN cần xây dựng một cơ chế phù hợp tác tầm thường về chính sách để có thể cho phép thí nghiệm chính sách đối với các sản phẩm 4.0 ở cấp độ khu vực. Ở đó mỗi sản phẩm công nghiệp 4.0 sẽ được thí nghiệm trong các không gian chế độ khác nhau, ở các nước khác biệt dưới cách thức “sandbox”.

Thứ nhì, phát triển một hoạt động mua bán chung trên cơ sở sự tương đồng về văn hóa và kết nối về địa lý để lập cập đưa các item 4.0 vào ứng dụng trong thực tại. Ví dụ như các nước trong khu vực Mekong, là những quốc gia có đa số cảnh đẹp, những vùng đất mầu mỡ và những loài người chăm chỉ lanh lợi, có kết nối giao thông tiện lợi, sẽ cùng nhau sản xuất một Mekong 4.0. Ở đó sẽ dồn vào một chỗ phát triển các kĩ nghệ mới để Áp dụng trong nông nghiệp, ngao du, logistic và kĩ nghệ ICT – những ngành nghề mà các nước trong Mekong đều bổ ích thế và thuận tiện gắn kết.

Thứ ba, ASEAN phải có những công ty chủ lực, tiên phong trong cuộc CMCN 4.0. Những doanh nghiệp này cần phải được tạo vấn đề kiện để tạo ra ở tầm khu vực.

Tại Gian hàng quốc gia Việt Nam với chủ đề “Make in Viet Nam 4.0”, các đơn vị kĩ nghệ Việt Nam gồm Viettel, VNPT, Mobifone, BKAV, CMC, VP9 đã gây tuyệt hảo lớn với nước chủ nhà cũng như đại biểu của các nước ASEAN tham gia.

VNPT đã trưng bày các kĩ nghệ, nền tảng và giải pháp mới nhất như GPON ONT, Modem ADSL, Wifi router, Smartphone, Set – Top Box, các biện pháp IoT: Quản lý thị trấn lanh lợi, Du lịch mưu trí, Y tế mưu trí, Giám sát môi trường, Nông nghiệp thông minh, Liên lạc thông minh… dựa trên nền móng IoT Smart Connected Platform (SCP) do VNPT Technology – thành viên tổ chức VNPT tìm hiểu sản xuất.

CMC đã gây dấu ấn trong gian trưng bày vật phẩm "Digital Cambodia 2019" với 3 giải pháp công nghệ hoàn toàn được phát hành bởi người Việt Nam gồm: giải pháp bảo mật đầy đủ bỏ ra cho chuỗi hệ thống thông tin CISE, Trung tâm điều hành an ninh mạng thế hệ mới CMC NextGen SOC và hệ sinh thái mở C.OPE2N (CMC Open Ecosystem for Enterprise) - một hệ thống kiến trúc tạo dựng, tích thích hợp hồ hết điểm cộng kĩ nghệ của CMC như nền tảng Multi-Cloud, nền móng dữ liệu (Data Lake), trí tuệ nhân tạo (AI) và nền tảng ứng dụng, chuẩn y các công ty, đơn vị và khách hàng của CMC có thể liên kết và chia sẻ khoáng sản dữ liệu trên môi trường số.

MobiFone đã mang đến và trình bày năm vật phẩm, giải pháp mới trong ngành kĩ nghệ thông tin. Như biện pháp AI nhận mặt gương mặt là hệ thống phần mềm nền móng do MobiFone tìm hiểu và hoàn thành, giúp các loại camera chung trở nên lanh lợi hơn, có thể nhận biết gương mặt và từ đó xác định danh tính của những người được camera ghi lại với độ đúng mực tuyệt đối.

BKAV đã trình bày BPhone, sản phẩm smartphone cao cấp "Made in Viet Nam" với các tính năng nổi trội so với các vật phẩm cùng phân khúc như thiết kế tràn viên không cằm, chống nước, kỹ năng bảo mật cao cấp, với giá cạnh tranh. Phần mềm diệt virus BKAV phổ biết nhất tại vn cùng các biện pháp eGov và bộ sản phẩm an toàn tin tức đầy đủ đang được khai triển tại vn.

VP9 trình bày item camera giám sát với toàn cục công nghiệp do tổ chức kinh doanh tự sản xuất. Với việc vũ trang AI phân tách hình ảnh, những chiếc camera đã trở thành khí cụ đắc lực cho việc giám sát và bảo đảm bình an.

Các đơn vị phần mềm đã trưng bày các giải pháp. Cụ thể như MISA thuyết trình ứng dụng kế toán, quản trị doanh nghiệp, quản lý trạm xe buyt, ứng dụng điều hành nhà hàng Cuk Cuk, phần mềm quản lý cửa hàng phong cách. Hình như có biện pháp quản lý nhân sự, dịch vụ CNTT của VN Resource và giải pháp quản lý bệnh viện, chăm nom sức khoẻ tại nhà, quản lý và giải quyết hình ảnh, dữ liệu cho các bệnh viện của Viet Ba Công nghệ Thông tin.

Được tổ chức tại Trọng tâm Trưng bày vật phẩm & Hội nghị Koh Pich, Phnom Penh, Campuchia, Diễn đàn và triển lãm kĩ nghệ "Digital Cambodia 2019" là sự kiện do Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia chủ trì tổ chức nhằm giới thiệu về góc nhìn và kế hoạch tới năm 2025 của Chính phủ và Hoàng phái Campuchia trong việc biến đổi nền kinh tế số, sẵn sàng cho cuộc cách mệnh kĩ nghệ (CMCN) 4.0.

Sự kiện có sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Vốn đầu tư và Kinh tế Campuchia Aun Pornmoniroth, Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia Tram Iv Tek, gần 10 Bộ trưởng ngành ICT các nước ASEAN cùng hơn 20.000 khách du lịch triển lãm.

PV

Theo ITCnews


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard