Hotline
0981.467.967

Công ty Mỹ rất niềm nở đến thanh toán điện tử ở Việt Nam

19:00

Ngày 14/3/2019, tại Thủ đô, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã có buổi khiến việc với đoàn Hội đồng Buôn bán US-ASEAN do ông Alexander Feldman – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc US-ASEAN làm trưởng đoàn đang có chuyến công tác tại vietnam.

Tại buổi tiếp, ông Alexander Feldman – Chủ toạ kiêm Tổng Giám đốc US-ASEAN cho nhân thức, nhân chuyến thăm và khiến việc lần này, US-ASEAN thổ lộ ước muốn tiếp tục đẩy mạnh, phát triển mối quan hệ thích hợp tác giữa vn và Hoa Kỳ chuẩn y việc mua bán những giải pháp giúp vn có thể tận dụng những điểm mạnh và nguồn lực của số đông tổ chức Hoa Kỳ như chế độ tài chính và trả tiền điện tử.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã lên tiếng tới đoàn tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong năm 2018. Theo đó, Chính phủ vn đã chỉ đạo rất quyết liệt các bộ, ngành nghề chấm dứt các tiêu chí mà Quốc hội đề ra.

Về kết quả điều hành chế độ tiền tệ và hoạt động ngân hàng năm 2018, NHNN đã khai triển đồng bộ các giải pháp chính sách tiền tệ và hoạt động nhà băng, đạt được các tiêu chí đề ra từ đầu năm, qua đó góp phần quan trọng trong kiểm soát lạm phát, bình ổn kinh tế vĩ mô, cung cấp vững mạnh kinh tế hợp lý đồng thời đảm bảo bình yên hoạt động của các TCTD…

Trên hạ tầng các tiêu chí của Quốc hội, Chính phủ và đánh giá kinh tế vĩ mô, tiền tệ, năm 2019, NHNN quản lý chế độ tiền tệ chủ động, linh hoạt, cẩn trọng, phối thích hợp phối hợp với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát theo tiêu chí bình quân dưới 4%; bám sát diễn biến kinh tế vĩ mô, thị trường tài chính, tiền tệ nội địa và quốc tế, định hình hoạt động mua bán tiền tệ và ngoại hối hận, giữ vững tăng trưởng tổng dụng cụ thanh toán và nguồn vốn vay theo định hướng đề ra. Tiếp diễn khai triển và giám sát chặt chẽ việc thực hiện cơ cấu lại các TCTD gắn với giải quyết nợ xấu; Hoàn thiện hành lang pháp lý, cơ chế, chế độ tạo ra thanh toán không sử dụng tiền mặt…

Cảm ơn Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có những san sớt tổng quan tóm tắt nhưng rất hoàn toản về tình hình kinh tế của vietnam cũng như hoạt động nhà băng, ông Alexander Feldman cho biết, Hội đồng buôn bán US-ASEAN rất ấn tượng về sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô của vn, vui tươi khi kiếm được thấy những tiến triển tích cực trong việc xử lý nợ xấu của hệ thống các TCTD vn cũng như công đoạn xây đắp thị trường trái khoán sâu hơn.

Theo ông Alexander Feldman, chuỗi hệ thống thanh toán là vô cùng quan trọng, nhân tố then chốt, chủ quản để chúng ta thực hiện chiến lược tạo ra nền kinh tế số. "Với các nội dung có can dự như thương mại điện tử, Chính phủ điện tử, thuế điện tử… Các công ty Hoa Kỳ rất ân cần tới những nội dung này, mong muốn trong thời gian tới tiếp tục được phù hợp tác với NHNN và các tập đoàn công dụng của Việt Nam", ông Alexander Feldman nói.

Cũng tại buổi tiếp, thây mặt các doanh nghiệp của Hoa Kỳ như Citibank, GE, MasterCard, MetLife… đều bày tỏ sự cảm ơn đối với NHNN cũng như các bộ, lĩnh vực thời điểm qua luôn tạo yếu tố kiện để các tổ chức hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, song song mong muốn tiếp tục hợp tác nghiêm ngặt hơn nữa với các doanh nghiệp, đơn vị của Việt Nam trong thời điểm tới.

Ghi kiếm được những quan điểm bình chọn hăng hái của các đơn vị Hoa Kỳ bỏ ra cho Chính phủ Việt Nam cũng như NHNN, Phó Thống đốc chắc chắn, Việt Nam là nước bất biến về kinh tế vĩ mô, là vị trí tin cậy để các công ty tin tưởng để đầu tư.

Được biết, US-ASEAN là tổ chức phi lãi có hội sở tại Washington D.C, đại diện cho khoảng 160 tập đoàn thành viên có hoạt động kinh doanh thế giới, chủ đạo hoạt động trong các đơn vị quản lý nghề kinh tế đa dạng và có ảnh hưởng nhất nước Mỹ. Định kỳ hàng năm, US-ASEAN tổ chức đoàn doanh nghiệp cao cấp của các công ti Hoa Kỳ đi thăm các nước Đông Nam Á.

Phương Thảo

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard