Hotline
0981.467.967

Hiền thê chồng tỷ phú Bill Gates giáo dục con về kết duyên: Bạn đời, lần đầu chọn lựa sai, có thể chọn lựa lại!

10:00

Gần đây, trong một cuộc thì thầm với NYC, bà Melinda Gates cho biết thê thiếp chồng bà luôn dạy các con rằng lựa chọn bạn trăm năm là một quyết định mập mạp nhất trong cuộc đời. Kết duyên còn quan trọng hơn cả việc chọn lựa trường đại học nào hay lựa chọn nghề ra sao để đeo đuổi.

Bà cũng san sớt thêm nếu như quyết định này, lần đầu con chưa chọn đúng, con có thể lựa chọn lại và đừng hoảng hốt hay lo sợ. Sự thực là có phần lớn người trên trái đất này kết duyên, ly hôn rồi tái hôn. Tuy nhiên, câu chuyện tái hôn không phải tiện lợi như việc đổi xe hay mua một công việc mới. "Bởi vậy, chúng tôi thường nhắc nhở các con hãy chọn bạn trăm năm thật chu đáo và khôn ngoan".

Ba đứa con của thê thiếp chồng tỷ phú Mỹ cũng đều đã lớn nên những căn dặn của bác mẹ đều rất phù hợp ở thời điểm này. Jennifer 22 tuổi, Rory 19 tuổi và Phoebe, 16 tuổi tuy hình thành trong một mái ấm phong lưu nhưng vẫn được cha mẹ giáo dục nghiêm khắc chứ không hề lơi lỏng. Phê duyệt truyền thông, Bill Gates cho biết mái nhà ông luôn có những quy định đặc biệt dành cho các con, trong đó đáng để ý nhất là về vật chất.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates giáo dục con về kết hôn: Bạn đời, lần đầu chọn sai, có thể chọn lại! - Ảnh 1.

Bí quyết giáo dục con trẻ trong nhà của các tỷ phú nhiều người biết đến quả đât luôn làm cho phần nhiều chúng ta cảm thấy mày mò. Một nghi vấn tầm thường là được hình thành trong một môi trường trọn vẹn vật chất thì con cái họ có được dạy bảo nghiêm khắc hay "đời cha phụ thân khiến cho, đời con con hưởng".

Với mái nhà tỷ phú Bill - Melinda Gates, họ thực thụ không nuông chiều chiều con trẻ trong nhà mặc dù danh tiếng của ba má có lớn tầm cỡ nào trên nhân loại. Tỷ phú người Mỹ từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng thê thiếp chồng ông hợp nhất với con cái đến 13 tuổi, các con mới được tự do dùng điện thoại thiết bị cầm tay.

Sở hữu của cải to con trị giá khoảng 90 tỷ USD nhưng cũng không có nghĩa Bill và Melinda Gates sẽ bỏ ra toàn thể cho con cái. Họ đều đã chắc chắn trao tặng hết 95% của cải to con của chính mình cho quỹ trong khoảng thiện do họ sáng lập. Hai cung phi chồng Gates đều tâm niệm rằng sống là phải biết chia sớt nên họ nhiều lần đi khiến cho tình nguyện.

Bà xã chồng ông cũng dạy các con bản thân phải biết chia sớt với đại chúng bao quanh. Bà Melinda từng cho biết, 3 đứa trẻ đã dành dụm 1/3 tiền tiêu vặt để lập một quỹ trong khoảng thiện. Hai hậu phi chồng khuyến khích con bằng phương pháp đóng góp số tiền gấp đôi số tiền các con dành dụm được.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates giáo dục con về kết hôn: Bạn đời, lần đầu chọn sai, có thể chọn lại! - Ảnh 2.

Bill Gates cho biết ông đã rất hên khi gây dựng được một sự nghiệp mà ông thực sự đam mê. Ông cũng hi vọng con trẻ trong nhà ông khiến cho được nhân tố đó. Ông sẽ giúp con mua ra đam mê bằng cách cho các con thử những thứ khác nhau. Ông không ép các con phải tuân theo những gì phụ thân mẹ muốn, Bill Gates luôn khuyến khích các con mê mẩn và làm theo những gì các con yêu mến nhất.

Ba người con của mái ấm tỷ phú Mỹ đều học tại Lakeside, trường tư thục xuất sắc tại Seattle. Đây cũng là nơi ông học tập trước khi trúng tuyển tham gia Harvard. Bill Gates tin rằng thứ tốt nhất cho con chính là một nền móng giáo dục tốt. Ông muốn con trẻ trong nhà nắm bắt rằng chỉ có làm việc bằng chính khả năng của bản thân mới có ý nghĩa và quan trọng.

Theo P.V (Tổng hợp)

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard