Hotline
0981.467.967

Khung bồi hoàn mới trên đất nông nghiệp năm 2019 | MuaBanNhaDat

05:30

Theo đó, đối với nhà cửa xây đắp, nhà, vật kiến trúc có giấy phép xây đắp thì khung bồi thường là 100% giá trị xây đắp. Trường hợp không có giấy phép xây đắp thì hỗ trợ khuông đền bù 70% trị giá xây dựng đối với nhà, nhà cửa, vật kiến trúc xây đắp trước ngày 15/10/1993. Và hỗ trợ 50% đối với nhà, công trình, vật kiến trúc xây dựng trong khoảng ngày 15/10/1993 tới trước ngày 1/7/2004. Các trường phù hợp xây đắp không phép từ ngày 1/7/2006 đi về sau thì không tính cung cấp.

Theo ghi kiếm được, tại TP.HCM, một số trường hợp xây đắp nhà, tòa tháp, vật kiến trúc trên đất nông nghiệp thì không được tính bồi thường, hỗ trợ. Bởi vậy, trong quá trình thực hiện khuông đền bù, hỗ trợ, tái định cư ở một số dự án, khác lạ ở khu vực ven TP như Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức, thị xã Nhà Bè, thị xã Bình Chánh đã nảy sinh những bất cập, tồn tại.

khung boi thuong moi tren dat nong nghiep nam 2019

Lúc trước, Hội đồng Thẩm định bồi hoàn TP.HCM cùng một vài địa phương (như huyện 2, 9, Thủ Đức và các thị xã Nhà Bè, Bình Chánh…) phản ảnh, khi thi hành đền bù, hỗ trợ, tái định cư vài công trình thì phát sinh tồn tại, bất cập. Một vài trường hợp xây dựng nhà, công trình, vật kiến trúc trên đất nông nghiệp thì không được tính bồi thường, cung cấp; trong khi, trước đây TP.HCM đã có qui định cung cấp.

Thành ra,Hội đồng Đánh giá bồi hoàn TP.HCM bắt buộc UBND TP có chế độ giải quyết vướng bận bịu theo hướng hữu dụng cho người bị thu hồi đất. Việc này nhằm giảm sút các tố cáo, khiếu kiện và đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất của các dự án. Trong khoảng đó, Hội đồng Giám định bồi thường TP.HCM buộc phải UBND TP có chế độ khắc phục vướng mắc theo hướng hữu ích cho người bị thu hồi đất. Việc này nhằm giảm bớt các khiếu nại, khiếu kiện và đẩy với tốc độ cao tiến độ thu hồi đất của các công trình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard