Hotline
0981.467.967

Ngân hàng Nam Á công bố vụ 'lùm xùm' cổ phần nhà bà Tư Hường - VnExpress Kinh Doanh

07:00

Nam A Bank khẳng định hoạt động của nhà băng không bị ảnh hưởng vì các tranh chấp về cổ hủ phần, giả dụ có, là quan hệ dân sự giữa các cũ rích đông. 

Ông Nguyễn Chấn, chồng bà Nai lưng Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, mất năm 2017 - nhà sáng lập Ngân hàng Nam Á và Cơ quan Hoàn Cầu) vừa tố đàn ông chiếm đoạt giữ Nam A Bank.

Trước vụ việc này, ngày 16/3, Ngân hàng Nam Á đã phát đi thông cáo nghĩ là, thời gian qua, có phổ thông thông tin liên quan đến các mâu thuẫn cổ hủ phần, cũ rích phiếu giữa các cũ rích đông của Nam A Bank. Dĩ nhiên, ban chỉ huy nhà băng khẳng định các mâu thuẫn trên (giả dụ có) hoàn toàn là các quan hệ dân sự giữa cổ hủ đông, không đáp ứng đến hoạt động buôn bán của nhà băng - một tổ chức kinh doanh mọi người hoạt động công khai, minh bạch và tuân thủ tuyệt đối các qui định pháp luật hiện hành.

Đứng trên góc độ vì ích lợi của đối tượng mua hàng cũng như vì sự an ninh của hệ thống tài chính tiền tệ, Nam A Bank cam kết biểu hiện sự chuẩn mực, minh bạch trong hoạt động.

Lúc trước, ông Nguyễn Chấn nghĩ là, vào giữa năm 2016, bà Tư Hường bệnh nên có ủy quyền con là Nguyễn Quốc Toàn (sinh năm 1970) quản lý ngân hàng và Tổ chức Hoàn Cầu, nhưng quyền sở hữu của cải vẫn thuộc về thê thiếp chồng ông.

Nhưng theo ông Chấn, lạm dụng sự tín nhiệm của mái ấm, và cấu kết cùng một vài cá nhân, người nam nhi thứ của ông đã chiếm giữ hết của nả của hai bà xã chồng, ước lượng khoảng 30.000 tỷ đồng. Số của nả này gồm: cổ hủ phiếu do Ngân hàng Nam Á sản xuất; cổ lỗ phần tại các công ty trong hệ thống Tổ chức Hoàn Cầu; các khoản đầu cơ vào đơn vị dưới hình thức đầu tư, tìm cũ rích phần.

Khi phát hiện sự việc, mái nhà ông Chấn đã mua phổ quát bí quyết can ngăn, nhưng ngày 25/7/2018, một vài người đột nhập bất hợp pháp vào nơi cư trú của ông tại tuyến đường Võ Văn Tần (thị xã 3), thành lập tủ két sắt của mái ấm do ông trực tiếp quản lý, tiếp diễn lấy đi nhiều hồ sơ pháp lý, giấy tờ chứng minh tài sản của phi tần chồng ông. Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông cho nhân thức đã trình báo sự việc bị mất cắp các tài liệu trong két sắt lên Công an phố 6, huyện 3, TP HCM.

Ông Chấn cũng cho nhân thức, các cổ lỗ phiếu và giấy má can hệ do người thân của ông đứng tên được cất trong tủ két của mái nhà cũng bị sang nhượng có chủ ý cho những người ông không hề quen nhân thức. Hậu quả là mái ấm và người nhà của ông hoàn toàn mất các cũ rích phiếu và mất quyền kiểm soát toàn cục hoạt động tại Nhà băng Nam Á. Các đối tượng trên sử dụng các quyền của cổ lỗ đông để được chia cổ lỗ tức và nắm quyền quản lý tổng thể hoạt động của Nhà băng Nam Á.

Trong khi, theo ông Chấn, các phần góp vốn, cổ lỗ phần trong Cơ quan Hoàn Cầu (Công ti chính là Công ty TNHH Hoàn Cầu tại TP HCM và Công ty cũ kĩ phần Hoàn Cầu tại Nha Trang) và các khoản đầu tư tham gia các công ty do ông nhờ người thân đứng tên, đều đã bị sang tay cho người khác để chiếm đoạt và đa phần là do người làm công cũ tiếp tay với đàn ông thứ của ông chiếm giữ giữ.

Hiện tại, ông Chấn cho nhân thức đã gửi đơn khiếu nại đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Viện kiểm sát quần chúng. # vô thượng, Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Nhà băng Nhà nước, Ủy ban chứng khoán Nhà nước... với ước muốn khiến cho sáng tỏ vụ việc. 

Tính đến 31/12/2018, tổng của nả của Nam A Bank đạt hơn 75.000 tỷ đồng, vững mạnh gần 40% so với năm 2017 và hoàn thành 114% chiến lược tổng của cải được giao; lãi đạt gần 750 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với năm 2017 và xong xuôi 230% chiến lược lãi được giao.

Thanh Lê


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard