Hotline
0981.467.967

5 Bí kíp đầu tư lướt sóng bất động sản cho người mới | MuaBanNhaDat

19:00

Theo phổ thông chuyên gia kinh tế, bất động sản hiện vẫn là một trong các kênh đầu cơ sinh lời nhanh có tính định hình cao. Thực tiễn, thị trường này có khá rộng rãi cách thức đầu cơ, chả hạn như: mua căn hộ rồi cho thuê lại, lướt sóng công trình “còn trên giấy”, tậu nhà cũ để tân trang rồi bán lại… Trong đó, chế độ đầu tư lướt sóng đang được chuộng và chọn lựa đa dạng nhất.

Đây là một dạng đầu cơ lãi, chủ đầu tư chỉ cần bỏ ra một số tiền giá trị khoảng 15% giá trị thực của BĐS (căn hộ, đất nền…) đó để tạm thời thời giữ chỗ. Sau đó, khi hoạt động mua bán bắt đầu hot lên, đa dạng người quan tâm đến bất động sản mà bạn đang giữ, và họ chấp nhận tìm lại chúng với giá chênh lệch từ một số chục, thậm chí là một vài trăm triệu so với số tiền ban đầu bạn dành. Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có thể chiếm hữu một khoản tài chính lớn. So với gửi tiền vào nhà băng để có lãi thì đầu tư lướt sóng là cơ chế kiếm lời hiệu quả hơn.

Đầu cơ lướt sóng BĐS nên lựa chọn công trình có chủ đầu tư uy tín.

Dĩ nhiên, mặt trái của cách thức này nằm ở thực chất then chốt của hoạt động mua bán: BĐS sản xuất theo nhu cầu thực tiễn của khách hàng. Cho nên, chỉ các công trình được xây đắp bài phiên bản, có vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín… thì cơ hội đầu cơ lướt sóng mới an toàn, còn không thì các chủ đầu tư có nguy cơ bị bận rộn cạn, chôn vốn.

1. Chọn chủ đầu tư: Đây là vấn đề căn bản đầu tiên trong việc phân tích tìm căn hộ, đất nền nói tầm thường. Bạn cần để ý: Năng lực nhà đầu tư, các công trình họ đã kết thúc có bị dính "phốt" nào không. Muốn nhân thức điều này, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên Internet hoặc hỏi ý kiến từ anh em, chuyên gia làm cho trong ngành nghề BĐS.

2. Thời điểm xây dựng: Phải tỷ trọng thuận với thời gian chiếm giữ dụng vốn lớn và kỹ năng thị trường dịch chuyển cao dẫn tới không may cao và tính thanh khoản thấp. Nói chung, thời gian xây dựng càng sớm càng tốt. Mặt khác, đối với phân khúc căn hộ cao cấp thì thời điểm này sẽ kéo khoảng 2 - 3 năm, bởi cần thêm thời điểm đầu cơ xây đắp nhân thể ích và hoàn thành nhà cửa. Phân khúc trung cấp thường là dưới 2 năm và nhà phố hội là dưới 1.5 năm.

3. Số lượng và chủng loại: Số lượng sản phẩm (căn hộ, đất nền...) nhập cuộc thị trường trong tương lai càng lớn thì rủi ro thanh khoản và phát triển càng cao. Nôm na là nếu các khu thành phố bạn dự kiến mua được cho xây các tòa nhà mới liên tiếp, thì khi bán lại đối phương khó khăn chính của bạn là chủ đầu tư. Giá niêm yết sẽ là do họ quyết chứ không phải bạn, và thường thì sẽ thấp hơn kỳ vọng.

Vì mục đích của bạn là “tậu đi bán lại”, lời nhắn nhủ ở đây là hãy chọn lựa những loại căn hộ dễ bán. Theo dò hỏi, những căn hộ dễ bán thường có diện tích từ 60 - 90 m2, có khoảng trong khoảng 2 - 3 phòng ngủ. Tầng căn hộ thuộc đoạn từ 6 - 20, không tính tầng 13 bởi đa dạng người quan niệm con số 13 là đen đủi.

5 bi kip dau tu luot song bat dong san cho nguoi moi bat dau

Một công trình với vị trí đắc địa sẽ có giá bán cao hơn các công trình khác.

4. Sử dụng đòn bẩy tài chính: Bạn không cần phải có 100% giá trị căn hộ để mở màn buôn bán. Thông thường, các chủ đầu tư chuyên nghiệp sẽ sử dụng 50 - 70% vốn mượn để đầu cơ, buôn bán BĐS. Ví dụ, bạn tậu tham gia ở thời điểm nộp 30% giá trị căn hộ và bán lại ở tại thời điểm nộp trước 70%. Tức vốn tự có của bạn là 30%, vay 40% và tất toán khoản vay tham gia khoảng 1 năm nhưng lãi lại được tính trên 100% giá trị bất động sản.

Lưu ý: Bạn nên chọn lựa nhà băng có thời điểm cho mượn càng lâu càng tốt (khoảng 15 - 20 năm); lợi nhuận suất các năm đầu càng giảm giá càng tốt (trong mô hình này chỉ khoảng 1 - 2 năm là tất toán). Khác lạ là lãi phạt tất toán phải thấp.

5. Chọn lựa thời gian bán phù hợp: Tùy vào công trình nhưng khuyến nghị bạn nên bán vào thời gian trước khi dự án bắt đầu cất nóc (chưa đóng 70%), hoặc sẵn sàng bàn giao (đã đóng 70%). Thỉnh thoảng, bạn có thể chọn lựa bán sau bàn giao thời điểm ngắn (dưới 6 bốn tuần) vì sau khi bàn giao trên 6 04 tuần, căn hộ tầm thường cư gần như không vững mạnh trị giá phổ quát nữa.

Các chuyên gia bình chọn tổng quan, việc các tư nhân đầu cơ lướt sóng bất động sản đóng vai trò như một tác nhân xúc tiến lượng căn hộ trong khoảng các công trình được bán ra thị trường tăng cường. Trong khoảng đó, khiến cho thị trường khởi sắc theo chiều hướng hăng hái hơn. Đặc biệt là trong bối cảnh những kênh đầu tư như chứng khoán, vàng có phổ quát biến động, lợi nhuận suất tiền gửi thấp, việc đầu cơ lướt sóng BĐS là giải pháp khá an ninh với kĩ năng kiếm lời cao và nhanh.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard