Hotline
0981.467.967

Đầu cơ bất động sản 2019 - đâu là vùng đất hẹn? - CafelandTV

08:30

Hoàn thành quý I, sự chững lại của thị trường BĐS thể hiện trên phổ quát thị phần như căn hộ, đất nền, nhà phường và vi la. Trong bối cảnh này, bất động sản có còn là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư hay không? Đâu được xem là vùng trú ẩn bình yên cho dòng vốn trong bối cảnh hoạt động mua bán bớt nhiệt.

Theo giới chuyên gia, thị trường năm 2019 sẽ không bắt đầu bằng bong bóng hay đóng băng nhưng địa ốc TP HCM sẽ có một vài năm đi ngang trước khi lớn mạnh trở lại.

Thực tế, báo cáo hoạt động mua bán trong khoảng các hãng tìm hiểu bất động sản trong quý I đã biểu lộ sự đi xuống đáng kể của thị trường. Theo báo cáo của Savills vn, trong quý đầu năm, thị trường TP HCM chứng kiến lượng sản phẩm ra mắt mới cực thấp, chỉ có hơn 4.500 căn hộ được bán ra. Tổng lượng giao dịch chung cư đạt trên 6.400 căn, giảm 52% so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ thị phần căn hộ mặc cả đất nền, loại vật phẩm được được chuộng nhất cũng có những dấu hiệu hạ nhiệt, nguồn cung mới tiếp diễn suy yếu. 3 bốn tuần qua chỉ có khoảng 2 dự án đất nền được ra mắt cung ứng ra hoạt động mua bán khoảng 259 nền. Đáng để ý, không chỉ sụt giảm về nguồn cung, hoạt động mua bán bớt nóng cả ở phía nguồn cầu khiến giá sàn cả không có rộng rãi bất định lớn kể từ giữa cuối năm 2018.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, so với yêu cầu của người địa phương, số căn hộ được xây đắp mới chưa đáp ứng đủ. Nhưng sức mua hiện giờ chưa đủ để tiêu thụ hết số bình thường cư mới. Thứ hai là giá cả tăng cường hơn doanh thu nên cần có thời điểm chững lại để có giá bán có lí hơn. Thứ ba là hệ thống tín dụng cũng cảm thấy cần nhân tố tiết lại nguồn vốn vay BĐS và không còn khuyến mại lợi nhuận suất. những nhân tố đó đã làm cho thị trường chựng lại

Có cái nhìn kém sáng sủa hơn về tình tiết hoạt động mua bán năm 2019, ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty Savista ghi nhận, việc hạn dè bỉu nguồn cung tại khu vực TP HCM có thể dẫn đến trạng thái giá cả nhà đất tăng quá cao – là tiền đề cho một đợt bong bóng bất động sản. Dĩ nhiên, ông cũng đồng thuận rằng, tác động của nó sẽ không tới mức đóng băng thị trường trên diện rộng như các chu kỳ trước.

Tag: bat dong san 2019

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard