Hotline
0981.467.967

Bộ Công Thương đang vẽ 'dung mạo' nhãn hiệu giang sơn như thế nào?

07:00

Phát biểu tại Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam 2019 diễn ra sáng ngày 17/4, tại Hà Nội, ông Vũ Bá Phú-Cục trưởng Cục Thúc đẩy thương nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết: Năm 2018, Cục Thúc đẩy thương mại đã phối thích hợp với các chuyên gia về nhãn hàng thi hành một số cuộc điều tra và tìm hiểu như dò hỏi về thực trạng nhận thức của các doanh nghiệp, tư nhân, tổ chức về Chương trình Nhãn hàng đất nước và phân tách kinh nghiệm của một số nước trong việc xây dựng và sản xuất thương hiệu quốc gia.

Cục Xúc tiến thương mại đã dùng kết quả các cuộc tìm hiểu này để tổng thích hợp và soạn thảo các bản dự thảo Đề án Chương trình Nhãn hiệu quốc gia vn tới năm 2030 tầm nhìn tới năm 2045 và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế nhạo xây đắp, quản lý và thực hiện Chương trình Nhãn hàng non sông.

Theo đó, nội dung của Chương trình Nhãn hàng nước nhà vn trong quá trình mới sẽ có sự kết nối nhãn hiệu item của doanh nghiệp với các hoạt động thú vị đầu cơ, PR văn hóa, ngao du, trong khoảng đó xây dựng nhãn hàng nước nhà Việt Nam trở thành hình ảnh hăng hái, thu hút và hấp dẫn đối với các nhà nhập khẩu, các du khách, chủ đầu tư, người công huân và người tiêu xài trên thị trường nội địa và quốc tế.

Đề án cũng nêu lên chế độ phối hợp giữa các bộ, ngành, các địa phương, các doanh nghiệp chính trị phường hội, các doạnh nghiệp và cá nhân can hệ trong tổ chức thực hiện Chương trình Thương hiệu nước nhà Việt Nam.

"Bên cạnh, chúng tôi cũng đang cân nhắc, bên cạnh việc công nhận các công ty có sản phẩm đạt Thương hiệu nước nhà, trong giai đoạn mới, Chương trình sẽ triển khai thừa nhận các nhãn hiệu cộng đồng, chỉ dẫn địa lý và đẩy mạnh hoạt động lăng xê, truyền thông cho các nhãn hiệu này", ông Phú nói.

Can hệ tới vấn đề xây dựng thương hiệu non sông, ông Nguyễn Hữu Nghĩa-Phó trưởng ban Ban Kinh tế Trung ương nêu quan niệm: Đối với nhiều quốc gia trên trái đất, nhãn hiệu nước nhà đã đem đến phổ quát trị giá vô hình hoành tráng và đang được các nước tiếp tục phát hành ở chừng mực cao hơn để cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế sâu rộng.

Bộ Công Thương đang vẽ diện mạo thương hiệu quốc gia như thế nào? - Ảnh 1.

Nhiều công ty trình bày vật phẩm, nhãn hiệu của đơn vị ngay bên lề Diễn đàn Nhãn hiệu Việt Nam 2019. Ảnh: Nguyễn Thanh

Không nằm ngoài khuynh hướng, thương hiệu non sông chẳng thể thiếu trong nỗ lực nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Khác lạ, tham gia thời điểm hiện nay, để khó khăn có hiệu quả trên hoạt động mua bán nội địa cũng như thị trường nước ngoài, việc tăng cường xây dựng thương hiệu quốc gia đúng mức và đúng phương pháp là biện pháp bổ trợ đáng kể.

"Giả dụ xây dựng thương hiệu công ty đòi hỏi sự nỗ lực của một số đông công phu, thì xây đắp thương hiệu tổ quốc yên cầu sự phổ biến tay lâu dài và dẻo dai của cả một dân tộc", ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa nhấn mạnh thêm: Trong thời gian tới, Ban Kinh tế Trung ương sẽ tiếp diễn phối phù hợp ngặt nghèo với Bộ Công Thương triển khai các hoạt động nhằm tăng mạnh sự nhận biết đối với các sản phẩm mang nhãn hàng Việt, tăng cường sự hòa hợp và phối thích hợp hoạt động của các cơ quan và đơn vị hữu quan trong việc khai triển Chương trình Nhãn hiệu quốc gia, hướng đến hình ảnh một giang sơn gắn liền với những nhãn hiệu xứng tầm quốc tế, niềm tự hào của dân tộc Việt...

Trước đó, Chương trình Nhãn hiệu tổ quốc Việt Nam (Việt Nam Value) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, giao Bộ Công Thương là công ty manh mối, phối phù hợp với các Bộ, lĩnh vực triển khai chấp hành trong khoảng năm 2003.

Số lượng tổ chức được công nhận có item đạt Nhãn hiệu Quốc gia ghi nhận tăng đều qua các thời kỳ. Cụ thể, năm 2008: 30 đơn vị; 2010: 43 tổ chức; 2012: 54 công ty; 2014: 63 doanh nghiệp; 2016: 88 công ty và tại Lễ lên tiếng lần thứ 6 diễn ra tham gia năm 2018, đã có 97 tổ chức được công nhận.

Theo bảng xếp hạng 100 thương hiệu nước nhà trị giá nhất trái đất năm 2018 được Công ty Brand Finance lên tiếng, "Vietnam" được định giá 235 tỷ đô la Mỹ và nằm trong nhóm nhãn hiệu mạnh. Địa điểm của thương hiệu được cải thiện hai bậc trên bảng xếp hạng, lên thứ 43 nhờ đóng góp của Vietnam Value và nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế của Chính phủ.

Theo Thanh Nguyễn

Thương chính


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard