Hotline
0981.467.967

Bộ Công an trả 25 thí sinh Sơn La can dự đến ăn lận điểm thi về địa phương

05:30

Ngày 17-4, Cục Huấn luyện, Bộ Công an cho nhân thức sau khi nhận danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT nước nhà 2018 trong khoảng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thức giấc Sơn La , Cục này đã chuyển danh sách thí sinh này về các trường trực thuộc Bộ Công an.

 Bộ Công an trả 25 thí sinh Sơn La liên quan đến gian lận điểm thi về địa phương - Ảnh 1.

Trụ sở Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, nơi có phổ thông cán bộ bị khởi tố can hệ tới vụ gian lận điểm thi THPT đất nước năm 2018 - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Sau khi kiểm tra, các trường trực thuộc Bộ Công an phát hiện có 25 thí sinh trúng tuyển nhờ ăn lận điểm. Bộ Công an đã bàn giao 25 thí sinh này về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La và xử lý theo đúng qui định.

Trong số 25 thí sinh ở Sơn La trúng tuyển nhờ gian lận điểm thi có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Bình yên quần chúng, 16 thí sinh trúng tuyển tham gia Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển tham gia Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy.

Theo Cục Huấn luyện, đối chiếu quy giễu cợt thi THPT giang sơn do Bộ GD-ĐT ban hành, các thí sinh bị buộc thôi học do gian lận điểm năm nay vẫn được tham dự kỳ thi THPT tổ quốc năm 2019. Đương nhiên, việc các thí sinh này có được nhập cuộc đăng ký sơ tuyển tham gia các trường CAND hay không thì Bộ Công an vẫn phải xem xét vì việc xét tuyển vào ngành còn phải tính đến các yếu tố khác như phẩm chất chính trị, đạo đức.

Lúc trước, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Bộ Công an đã bàn giao 28 sinh viên thi THPT đất nước 2018 ở thức giấc Hoà Bình trúng tuyển tham gia các trường Học viện Bình an dân chúng, Học viện Cảnh sát quần chúng và Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được xác định liên quan gian lận điểm thi về doanh nghiệp sơ tuyển để xử lý theo luật pháp.

Tương tự, tới thời điểm này việc xử lý thí sinh ăn gian điểm thi tại Hòa Bình, Sơn La ở khối trường công an nhân dân đã được xử lý kết thúc.

Theo Yến Anh

Người công trạng


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard