Hotline
0981.467.967

Chiến dịch tranh cử Mỹ: Vừa phát động, cử tri ào ạt rót tiền cho ông Donald Trump

02:30

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã quyên được hơn 30 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm 2019, nâng tổng ngân sách cho cuộc chạy đua của ông chủ Nhà Trắng lên mức 40,8 triệu đô la Mỹ.

Số tiền nhận được cho thấy các cử tri đảng Cộng hòa sẵn lòng đầu cơ cho ông Trump bất chấp những khó khăn ông có thể đối mặt khi tái tranh cử.

 Chiến dịch tranh cử Mỹ: Vừa khởi động, cử tri ồ ạt rót tiền cho ông Donald Trump - Ảnh 1.

Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump đã huy động được hơn 30 triệu đô la Mỹ trong quý 1/2019. Ảnh: CNN

Dường như đó, Thượng nghị viên Bernie Sanders và Kamala Harris dẫn đầu trong đội ngũ ứng viên đảng Dân chủ về việc huy động tiền tài trợ trong quý 1/2019 lần là lượt 18,2 triệu đô la Mỹ và 12 triệu đô la Mỹ. Chiến dịch tranh cử của ông Sanders cho biết họ đã thu được khoản quyên góp làng nhàng 20 USD trong quý trước tiên

Còn chiến dịch tranh cử của ông chủ Nhà Trắng thu được khoản quyên góp trung bình mỗi cử tri là 34,26% trong quý 1/2019 và gần 99% khoản đóng góp là 200 USD hoặc ít hơn.

Đương nhiên, chỉnh sửa viên Nathan Gonzales của trang Inside Elections nói với đài CNN toàn cảnh gây quỹ cho đảng Dân chủ cho thấy các nhà tài trợ của đảng này vẫn tràn đầy năng lượng và sẽ quyên góp số tiền lớn vào cuộc tổng tuyển cử.

"Tôi không nghĩ cuộc đua ganh chức tổng thống này sẽ được quyết định bằng tiền. Tổng thống Donald Trump sẽ được tài trợ phổ biến tiền và ứng cử viên đảng Dân chủ cũng sẽ thu được đa dạng tiền" – ông Gonzales cho nhân thức.

Theo đài CNN, 10 thành viên đảng Dân chủ đã thông báo số tiền gây quỹ tổng cộng trong quý 1/2019 là 79,6 triệu USD, vượt con số 65,6 triệu USD mà các ứng cử viên đảng Dân chủ từng nhận được trong những bốn tuần đầu tiên trong chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2016.

(Theo Reuters, CNN)

Theo Xuân Mai

Người Công sức


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard