Hotline
0981.467.967

Kĩ năng sinh lời của căn hộ hạng sang kém xa nhà giá rẻ - VnExpress Kinh Doanh

20:31

Tỷ suất lãi trong khoảng cho thuê các căn hộ hạng sang chỉ đạt 4,4% trong khi thông thường cư dân gian đạt mức 5,9%.

Theo báo cáo quý I/2019 của kênh thông tin Batdongsan.com.vn vừa thông báo, hoạt động mua bán căn hộ cho thuê đang xảy ra một nghịch lý là nhà giá cao kỷ lục lại có tỷ suất sinh lời kém xa nhà giá rẻ (tầm thường cư dân dã). Dò xét này căn cứ vào công thức tính tỷ suất lợi nhuận bằng giá thuê bình thường cư một năm chia cho giá bán thông thường cư để lấy lệ so sánh.

Một dự án căn hộ phân khúc bình dân tại TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Một dự án căn hộ thị phần dân dã tại TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Kết quả của phép so sánh này cho thấy, tỷ suất lãi của căn hộ hạng sang chỉ đạt 4,4% một năm, tức là bị xếp tham gia mức thấp nhất so với các thị phần cao cấp (5,9%), trung cấp (5,7%) và tầm thường cư bình dân (5,9%). Thậm chí, tỷ suất lãi của nhà hạng sang còn kém xa so với tài năng sinh lời của nhà giá rẻ (kém tới 1,5%).

Bên cạnh, báo cáo này cũng liệt kê, các căn hộ một phòng ngủ (tức nhà quy mô nhỏ tuổi) lại có tỷ suất sinh lời tốt hơn loại to. Cụ thể, căn hộ ốm thị phần dân gian có thể đạt tỷ suất sinh lời lý tưởng là 6,2% còn căn hộ 3 phòng ngủ cùng hạng này chỉ đạt 5,5%.

Ở thị phần trung cấp và cao cấp, loại một phòng ngủ lần lượt đạt tỷ suất sinh lời 5,9-6,7%, cao hơn loại phổ biến phòng ngủ khoảng 1%. Gần giống, căn hộ hạng sang quy mô nhỏ tuổi ghi kiếm được tỷ suất sinh lời 4,4% còn nhà 3 phòng ngủ chỉ đạt hơn 3%.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard