Hotline
0981.467.967

Nữ sinh tự tử do bị cưỡng dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất - VietNamNet

20:33

 Các chuyên gia pháp lý cho rằng, nghi phạm can hệ tới vụ nữ sinh dancing cầu sau khi bị hãm hiếp có thể đương đầu với mức án thông thường thân.

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 12 nhảy cầu trầm mình do bị cưỡng bức, lực lượng tác dụng Công an huyện Thuận Thành (tỉnh giấc Bắc Ninh) đã trợ thì giữ nghi phạm để khảo sát hành vi “hãm hiếp”.

Theo chuyên gia pháp lý, về thuộc tính nguy hiểm và các nhân tố pháp lý, ví như đủ căn cứ pháp lý chứng minh nghi phạm thi hành hành vi “Hiếp dâm”, thì nghi phạm có thể đương đầu với mức án cao nhất.

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Khu vực xảy ra vụ việc 

Sườn hình phạt cao nhất có thể tử hình?

Trạng sư Nguyễn Hưng (Đoàn trạng sư TP Thủ đô) cho hay: Trường hợp này, tập đoàn khảo sát sẽ tập trung khiến cho rõ hành vi cưỡng bách của các đối tượng có can dự.

Cụ thể như lời khai lúc đầu thì lực lượng đối tượng có hành vi ép em A. uống say trong buổi sớm khuya 14/4 khi đi ăn uống với anh em, sau đó, trên phố về nhóm đối tượng đã ép em A. vào nhà nghỉ rồi và thi hành hành vi hiếp dâm.

“Việc xác định có hành vi hãm hiếp hay không dựa vào vào vết tích trên thi thể của em A. sau khi tập đoàn dò hỏi thực hiện khám nghiệm như vết xây xước bên ngoài cơ thể hoặc phòng ban sinh dục do Đương Đầu, không những thế còn có thể là mẫu tinh trùng trong cơ thể nạn nhân (giả dụ có)”, luật sư Hưng phân tích.

Cấu thành của tội hiếp dâm là phải có hành vi dùng vũ lực, hoặc đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao hợp hoặc thi hành hành vi tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân.

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Trạng sư Nguyễn Hưng phân tích 

Trong trường thích hợp này, hàng ngũ nghi can đã có hành vi ép em A. uống say, rồi sau đó để ép tham gia nhà nghỉ cam kết cũng có lời đe dọa dùng vũ lực để ép buộc và thi hành hành vi giao hợp hoặc hành vi dục tình khác trái với ý muốn của nạn nhân.

“Nếu như đủ căn cứ chứng minh nhóm nghi can thực hiện hành vi hãm hiếp em A., thì đây là hành vi khác lạ nguy hại cho thị trấn hội đã thỏa mãn luật pháp tại yếu tố 141 Bộ luật hình sự với diễn biến tăng nặng nghĩa vụ hình sự được qui định tại điểm c khoản 3 yếu tố 141 là khiến nạn nhân tự tận. Trường thích hợp này, sườn hình phạt là tù từ 12 năm tới 20 năm, tù bình thường thân hoặc tử hình”, trạng sư Hưng thể hiện sự quan trọng.

Trạng sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn LSTP Thủ đô) cho biết, trước tiên, Cơ quan dò la cần xác định đối tượng đã có hành vi hãm hiếp nữ sinh....

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Vũ Văn Hiếu tại cơ quan công an 

Căn cứ vào lời khai của đối tượng, lời khai của các đối tượng liên quan, nhân chứng, kết quả đánh giá pháp y thi hài (có mẫu tinh khí nam trong bộ phận sinh dục, các vết xây sát trên thân thể,…) nếu như có đủ cơ sở xác định đối tượng thi hành hành vi giao cấu trái ý muốn với nữ sinh thì đối tượng nào tham gia sẽ phải chịu nghĩa vụ về tội “Cưỡng bách theo Điều 141 BLHS 2015”, trạng sư Thơm nêu rõ.

“Việc chứng minh nạn nhân trẫm mình vì căn do tâm lý hoảng loạn bị tù hãm xâm hại dục tình thì cơ quan thăm dò cần phải khiến cho rõ qua các chứng cớ như thư tuyệt mệnh, tin nhắn, laptop tâm tình với bằng hữu, mái ấm, lời chia sẻ trên zalo, Facebook,…(nếu như có)”.

Theo quan điểm của luật sư, trong vụ án này cần làm cho rõ vai trò của các đối tượng khác can hệ trong buổi liên hoan sinh nhật.

“Nếu như đối tượng nào có hành vi giúp đỡ, giúp cho đối tượng cưỡng hiếp như ép rượu cho nạn nhân say thì sẽ phải chịu nghĩa vụ tòng phạm về tội “hiếp dâm”, luật sư Thơm thể hiện sự quan trọng.

Đối tượng nghi hiếp dâm khiến nữ sinh ở Bắc Ninh nhảy cầu tự tử khai gì?

Đối tượng nghi cưỡng bức khiến cho nữ sinh ở Bắc Ninh nhảy cầu trầm mình khai gì?

Đối tượng Vũ Văn Hiếu (SN 1995, Bắc Ninh) khai tại tập đoàn CSĐT là định cưỡng dâm nữ sinh V.A nhưng chưa thực hiện được hành vi.

Hai Tiến - Nhật Minh


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard